Close

Đại học

18 April, 2019

ĐẠI HỌC TỔNG HỢP WROCLAW

1. Trường Đại học Tổng hợp Wroclaw

Đại học Tổng hợp Wroclaw là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Ba Lan. Đại học được xây dựng năm 1702 và đóng một vai trò vô cùng quan trọng với nền giáo dục đất nước Ba Lan. Trường xếp thứ 52th trong bảng xếp hạng EECA và đứng thứ 4 trong Top 4 trường đại học công lập tại Ba Lan. Đại học Wroclaw dành 9 giải Nobel với những thành tựu của chính những nhà nghiên cứu nổi tiếng như Friedrich Bergius, Fritz Harber, Eduard Buchner… Đại học Wroclaw hiên tại là đại học lớn nhất trong lãnh thổ Ba Lan với 26,000 học sinh, gần 1300 tiến sĩ với 10 cơ sở trên khắp lãnh thổ Ba Lan.

123-2-1024x574

Các ngành học tại trường Đại học Tổng hợp Wroclaw

Đại học Wroclaw nổi tiếng ngành học nghiên cứu, trường đào tạo đa khoa các ngành như hóa học, xã hội học, luật, kinh tế. Hiện nay, trường còn đang tập trung đi sâu vào nghiên cứu khoa học, các chương trình học bổng tại Wroclaw được liên kết với các nhà nghiên cứu có trình độ cao và thành công từ các dự án khoa học đã đóng góp rất nhiều đất nước Ba Lan.

Chương trình Cử nhânChương trình Thạc sĩ
Khoa học:
– Công nghệ sinh học
– Hóa họcNhân chủng học:
– Văn hóa châu Âu
– Ngôn ngữ AnhQuản trị Luật và Kinh tế:
– Quản trị Kinh doanhKhoa học xã hội:
– Khoa học chính trị
– Quan hệ quốc tế
Khoa học:
– Khoa học địa lý
– Hóa học
– Vật lýNhân chủng học:
– Lịch sử cộng đồng
– Quản lý truyền thông
– Báo chí
– Ngôn ngữ Anh
– Ứng dụng ngôn ngữ họcQuản trị Luật và kinh tế:
– Quản trị tổ chức quốc tế
– Quản lý kinh tế
– Luật Quốc tế và Châu ÂuKhoa học Xã hội:
– Xã hội học
– Quan hệ quốc tế
– Khoa học chính trị
– Chính sách công tại Châu Âu

 

2. Cơ hội làm việc tại thành phố Wroclaw

Cho dù bạn là một sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc ở những trường đại học tốt nhất ở Wroclaw hay bạn là một sinh viên tại châu Âu đang muốn tìm kiếm một công việc ở Ba Lan sau khi ra trường thì thị trường lao động ở thành phố của những tượng đồng chú lùn luôn mở rộng đón bạn.

Wroclaw là trung tâm kinh tế rất quan trọng ở Ba Lan, hiện tại số lượng công việc mới mỗi năm đang cần tới 35.000 nhân lực và những công ty ở đây cũng đang tìm cách để có thể thuê người nước ngoài do sự thiếu hụt về nguồn lao động chất lượng cao. Dưới đây là bốn lĩnh vực phổ biến nhất mà bạn không phải là người Ba Lan cũng có thể tìm được một công việc với mức lương hấp dẫn ở Wroclaw.

123-1-1024x574

Ngành Công nghệ thông tin tại Ba Lan

Đây là một trong những khu vực phát triển ngành công nghệ thông tin mạnh mẽ nhất ở châu Âu với gần 200 công ty IT. Trên bản đồ châu Âu, Wroclaw được xem như một thung lũng Silicon ở Ba Lan. Phần mềm, thử nghiệm, quản lý hệ thống, sản xuất linh kiện…bạn đều có thể thực hiện tốt nhất tại Wroclaw, trên trang jobsinwroclaw.com tìm kiếm được hơn 500 công việc liên quan đến IT.

Cơ hội về ngành Tài chính kế toán tại Ba Lan

Tại Wrocław, các công ty thuộc ngành tài chính kế toán đều là những công ty đa quốc gia như: KPMG, Deloitte, KIR…điều quan trọng là họ đều đang tìm kiếm các chuyên gia có kỹ năng tốt để có thể thúc đẩy hoạt động trong và ngoài nước cho họ. Khi làm ciệc cho các công ty này, bạn có nhiều cơ hội để có thể tham gia vào những đội quốc tế của họ và làm việc khắp châu Âu. Trên trang jobsinwroclaw.com tìm kiếm được gần 500 công việc liên quan tới chuyên ngành tài chính và kế toán..

R & D (research & development) 

Wrocław là nơi đặt Trung tâm Nghiên cứu Wrocław EIT +, tập trung phát triển vào công nghệ sinh học và công nghệ nano, y học, sản xuất năng lượng và viễn thông. Lợi thế của thành phố Wrocław chắc chắn là sự hiện diện của các trung tâm R & D uy tín như công ty Nokia, Dolby Laboratories, Viessmann, UTC Aerospace Systems, 3M và Diehl Controls…

Wrocław được các công ty Mỹ, Ba Lan và Đức lựa chọn để đầu tư, hiện có 18 trung tâm có vốn đầu tư của Mỹ, tiếp đến là 17 công ty với các doanh nghiệp Ba Lan và 11 doanh nghiệp Đức… Như vậy cơ hội việc làm ở Wroclaw cho bạn sau khi ra trường là vô cùng lớn.

Ngành sản xuất tại Thành phố Wroclaw

Từ ngành công nghiệp ô tô sang các mặt hàng tiêu dùng, từ điện tử đến hóa chất – Wrocław là nơi cung cấp không chỉ các dịch vụ chất lượng cao mà còn hàng hoá sử dụng hàng ngày. Bất cứ ai có sở thích về công nghiệp và kỹ thuật đều cảm thấy sống và làm việc ở Wroclaw như một thiên đường.

3. Yêu cầu nhập học tại trường Đại học Tổng hợp Wroclaw:

  • Tốt nghiệp trung học phố thông
  • Chứng chỉ IELTS từ 5.5 ~ 6.5 ( riêng ngành ngôn ngữ Anh bạn cần đạt 7.0 mới có thể đăng kí nhập học)

4. Học phí tại trường Đại học Tổng hợp Wroclaw :

  • Học phí: 3000 Euro/ năm
  • Khóa học tiếng Anh (1 năm): 3300 Euro/ năm (Nếu như chưa đủ yêu cầu tiếng Anh)

5. Yêu cầu hồ sơ nhập học tại trường Đại học Tổng hợp Wroclaw:

  • Chứng chỉ tốt nghiệp THPT
  • Sơ yếu lí lịch
  • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS >= 6.0)
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe

Thông tin Tổng hợp về chương trình Du học Ba Lan


Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học bổng tại Flat World xin liên hệ:

Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World

Website: duhocbalan.com

Facebook: Du học Ba lan

Youtube: Du hoc Flat World 

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771

Hotline: 0966190708 (thầy Giao)