Close

Đại học

24 June, 2020

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT BA LAN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Bằng cử nhân ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) được coi là một trong những tấm bằng “quyền lực” nhất sau khi ra trường, ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới. Trong thời đại 4.0, vị thế của những sinh viên học Công nghệ càng được đề cao và tôn trọng. Các công ty ngày nay thậm chí còn chấp nhận tuyển sinh viên CNTT chưa ra trường làm full – time do quá thiếu hụt nhân lực.

Vậy thì để chọn được một ngôi trường đào tạo ngành CNTT phù hợp là rất quan trọng. Đó không chỉ là ngôi trường có xếp hạng cao, được đánh giá tốt bởi các thế hệ sinh viên, các nhà tuyển dụng và các trang đánh giá mà còn là ngôi trường sở hữu môi trường học tập và đầu ra việc làm bảo.

Ba Lan là một trong 25 cường quốc của thế giới. Tất nhiên, Công nghệ Thông tin là lĩnh vực đang được đào tạo và phát triển mạnh nhất tại đất nước này. Chưa kể, với việc nằm sát biên giới với hai siêu cường là Đức và Nga, Ba Lan là điểm đến của rất nhiều những tập đoàn Công nghệ mạnh nhất thế giới. Học Công nghệ Thông tin tại Ba Lan đồng nghĩa với một công việc lương ngàn đô ngay cả khi bạn vẫn còn đang trên ghế nhà trường. Sau đây sẽ là top 5 trường Đại học (ĐH) tốt nhất Ba Lan đào tạo những Kỹ sư Công nghệ Thông tin tương  lai

1. Đại học Công nghệ Thông tin Warsaw

Địa điểm: Thủ đô Warsaw

Năm thành lập: 1915

Học phí: 5.000 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Đại học Công nghệ Warsaw chính thức thành lập năm 1915 và trở thành trường đại học đầu tiên tại Ba Lan đào tạo về ngành khoa học kỹ thuật. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, Đại học công nghệ Warsaw hiện là trường số 1 Ba Lan về các ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật đồng thời luôn nằm trong top các trường đại học công nghệ tốt nhất châu Âu. Trường có 38 tòa nhà cùng với 320 phòng nghiên cứu tọạ lạc tại 2 khuôn viên lớn của trường ở trung tâm thủ đô Warsaw và thành phố Płock, cung cấp 48 chương trình đào tạo bậc cao cho hơn 36.000 sinh viên. Đại học công nghệ Warsaw có 2148 giảng viên, trong đó có 483 giáo sư và chuyên gia cấp cao giảng dạy trong 19 khoa của trường.

Ngành Công nghệ Thông tin tại Ba Lan

Theo thống kê, 85,5% sinh viên của đại học công nghệ Warsaw tìm được công việc tốt nhờ danh tiếng của trường, trong đó 61,6% sinh viên được các công ty và tập đoàn lớn tuyển dụng trước cả khi tốt nghiệp. Vì vậy, du học ngành công nghệ tại Đại học công nghệ Warsaw chính là niềm ao ước của không chỉ các bạn sinh viên trong nước mà còn của cả các bạn du học sinh quốc tế khi đến Ba Lan.

=> DU HỌC BA LAN – ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ WARSAW

2. Đại học Khoa học và Công nghệ Wroclaw 

Địa điểm: Thành phố Wroclaw

Năm thành lập: 1945

Học phí: 3.000 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Đại học khoa học và công nghệ Wroclaw thành lập năm 1945, được kế thừa tài sản trí tuệ từ Đại học Königliche Technische Hochschule Breslau (Đức) và Đại học Bách khoa quốc gia  Lviv (Lviv), ngay từ đầu, trường đã là một trung tâm quan trọng của giáo dục kỹ thuật. Ngày nay, đây là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất và tốt nhất tại Ba Lan với 27 388 sinh viên được giáo dục bởi 2199 giảng viên học thuật ở 16 khoa: Kiến trúc; Kỹ thuật môi trường; Khoa học và Quản lý máy tính; Cơ khí và kỹ thuật điện; Kỹ sư cơ khí;  Công nghệ và Khoa học máy tính;…

Ngành Công nghệ Thông tin tại Ba Lan

Mục tiêu của Đại học khoa học và công nghệ Wroclaw là không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức mà còn rèn luyện tư duy sáng tạo, tư duy phản biện,…những thứ vô cùng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 giúp sinh viên có đủ cả năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm để cạnh tranh với bất kỳ ứng viên đến từ các trường đại học hàng đầu của Anh, Úc hay Mỹ. Bởi thế mà trường có đến 4 chương trình đào tạo được xếp thứ 1 Ba Lan, 11 năm liên tiếp đứng trong top các trường Đại học tốt nhất khu vực và cạnh tranh trực tiếp với Đại học công nghệ Warsaw vị trí thứ 1 về đào tạo khoa học – kỹ thuật.

=> DU HỌC BA LAN – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ WROCLAW

3. Đại học Công nghệ và Thông tin Ba Lan (UITM)

Địa điểm: Thành phố Rzeszów

Năm thành lập: 1996

Học phí: 4.000 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý tại Rzeszów được thành lập vào năm 1996. Hiện tại đây là trường đại học tư thục lớn nhất khu vực Đông Nam Ba Lan với 419 Giảng viên và gần 6000 sinh viên, trong đó có 1700 sinh viên quốc tế đến từ EU, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi (hơn 40 quốc gia).  Hiện tại, UITM cung cấp 22 chương trình học bằng tiếng Ba Lan và 7 chương trình học bằng tiếng Anh.

Ngành Công nghệ Thông tin tại Ba Lan

Theo bảng xếp hạng hàng năm do các tạp chí và báo chí Ba Lan sản xuất, UITM đạt điểm cao ở Ba Lan cho bậc thạc sĩ (và tổ chức tốt nhất trong khu vực) với các sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng Ba Lan đánh giá rất cao. UITM đã đạt rất nhiều giải thưởng uy tín ở cả trong nước lẫn quốc tế tiêu biểu như: Giải Bạc trong cuộc thi University of Leaders 2014 và giải Xuất sắc trong cuộc thi chất lượng dạy học (Top Quality Studies), đứng thứ 5 trong cuộc khảo sát của tạp chí Wprost về việc sinh viên dễ được nhận vào làm việc bởi các công ty lớn.

4. Đại học Công nghệ Cracow

Địa điểm: Thành phố Rzeszów

Năm thành lập: 1954

Học phí: 5.000 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Đại học Công nghệ Cracow bao gồm 8 khoa với 30 chuyên ngành nghiên cứu được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Ba Lan. Ngoài ra, các chuyên ngành được giảng dạy bởi Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Khoa Kiến trúc được Mạng lưới Chứng nhận Giáo dục Kỹ thuật Châu Âu công nhận. Ngoài ra, chuyên ngành Kiến trúc được công nhận bởi Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh (RIBA) và chuyên ngành Kiến trúc Cảnh quan đã được công nhận bởi Liên đoàn Kiến trúc sư Cảnh quan Quốc tế (IFLA) Châu Âu. Đại học Công nghệ Cracow đã được Ủy ban Châu Âu trao tặng Logo Xuất sắc về Nhân lực.

Ngành Công nghệ Thông tin tại Ba Lan

Trong suốt 70 năm tồn tại, Đại học Công nghệ Cracow thường cập nhật các chương trình và khóa học nghiên cứu tốt nhất, mỗi lần đều điều chỉnh chúng theo các điều kiện và nhu cầu khoa học hiện tại. Cùng với các chương trình học thuật, cơ sở hạ tầng của nhà trường đã được đầu tư vô cùng hiện đại. Ngày nay, cơ sở của Đại học Công nghệ Cracow có diện tích 110 ha. 

Hiện tại, trường có gần 14.000 sinh viên theo học toàn thời gian, bán thời gian và tham gia chương trình tiến sĩ cũng như nghiên cứu sau đại học với gần 1.100 giáo viên học thuật giám sát. Tổng số cựu sinh viên tốt nghiệp nhà trường vượt quá 80 000 bạn. Cựu sinh viên của nhà trường dễ dàng tìm được việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tại các trường đại học và viện nghiên cứu.

4. Học viện công nghệ thông tin Polish-Japanese

Địa điểm: Thành phố Warsaw

Năm thành lập: 1954

Học phí: 3.000 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Học viện công nghệ thông tin Polish Japanese (PJATK) được thành lập năm 1994 dựa trên tình hữu nghị song phương giữa hai Chính phủ Ba Lan – Nhật Bản. Học viện công nghệ thông tin Polish Japanese luôn được đánh giá cao bởi rất nhiều học viên khi đi du học Ba Lan, các nhà tuyển dụng, các công ty đa quốc gia từ châu Âu tới châu Á…

Ngành Công nghệ Thông tin tại Ba Lan

Chất lượng đào tạo ở học viện được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là những chương trình giảng dạy luôn được cập nhật để đáp ứng những yêu cầu của tiêu chuẩn của châu Âu nói chung và du học Ba Lan nói riêng, thêm vào đó là sự cấp thiết của thị trường việc làm khi các bạn ra trường cũng được đặt lên cao. Khuôn viên trường rộng rãi với thư viện, nhiều phòng đọc sách, ký túc xá và cả một nhà xuất bản của trường đều được đặt tại trung tâm thủ đô Warsaw.

Để tìm hiểu về du học ngành Công nghệ Thông tin tại Ba Lan, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD 

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: duhocbalan.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKz

Email: fmeducation@fmgroup.vn