Close

Đại học

24 June, 2020

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NGÀNH TÀI CHÍNH VÀ KẾ TOÁN TẠI BA LAN 2022

Ngành Tài chính và Kế toán được coi là xương sống trong việc vận hành của bất kỳ một công ty hay tổ chức nào. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có năng lực và tốt nghiệp ra tại những ngôi trường danh giá đào tạo về ngành này. Do đó, với tấm bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ Tài chính và Kế toán từ một trường Đại học tại Châu Âu, bạn có khả năng được nhận vào bất kỳ một công ty nào, tại bất kỳ đâu trên thế giới.

Ba Lan – với cương vị là một trong 25 nền kinh tế hàng đầu thế giới, đầy đủ năng lực trở thành một trung tâm đào tạo về ngành Kế toán và Tài chính. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn đối với những bạn sinh viên Việt Nam đang mong muốn tìm kiếm cho bản thân một môi trường  du học chất lượng cao với mức chi phí tiết kiệm. Đất nước Ba Lan hiện đang có hơn 30 trường Đại Học lớn nhỏ có chuyên khoa đào tạo về Kế toán, Tài chính. Tuy nhiên, thông qua bài viết này, Flat World sẽ đem đến cho các bạn 5 sự lựa chọn tốt nhất và được đánh giá cao nhất.

1. Đại Học Kinh tế và Kinh doanh Poznan

Địa điểm: Thành phố Poznan

Năm thành lập: 1926

Học phí: 2.750 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Trường Đại học Kinh tế Poznan (PEUB) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Poznan – Ba Lan được thành lập vào năm 1926. Trường hiện tại được đánh giá là một cơ sở đào tạo uy tín với bề dày lịch sử nghiên cứu và giảng dạy trong 5 trường tốt nhất tại Ba Lan, đây là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên kinh tế khi du học Ba Lan. Năm 2015, trường Đại học kinh tế Poznan xây dựng mới Khu Giảng đường Chất lượng cao với các thiết bị máy tính và trung tâm xử lý thông tin hiện đại nhất nhằm phục vụ hơn 2000 sinh viên của trường trên diện tích hơn 15,000 m2. PEUB luôn được các sinh viên quốc tế lựa chọn khi mong muốn học Kinh tế tại Ba Lan 2018.

Đại học Kinh doanh & Kinh tế Poznan

Theo tạp chí uy tín “Rzeczpospolita”, đại học Poznan xếp thứ 1 trong các trường đào tạo ngành Kinh tế tại Ba Lan trong năm 2019 và là điểm đến uy tín cho những du học sinh yêu thích ngành kinh tế. Đại học Kinh tế Poznan bao gồm 49 phòng ban hình thành 4 khoa: Kinh tế, Kinh doanh quốc tế và tin học, điện tử kinh tế và quản lý. Đội ngũ giảng viên của các trường đại học bao gồm hơn 530 giảng viên, trong đó có 50 giáo sư và hơn 80  phó giáo sư.

Đặc biệt, trong năm vừa qua Đại học Poznan đã cải thiện vị trí của mình từ vị trí thứ 22 vươn lên vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng 90 trường đại học tốt nhất tại Ba Lan, chương trình học kinh tế tại trường PEUB được đánh giá là có tính cập nhất với thế giới chính vì vậy lựa chọn học kinh tế tại PEUB khi du học Ba Lan là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn du học sinh nào mong muốn có cái nhìn mới và kiến thức hiện đại để tăng tính cạnh tranh trong quá trình tìm việc

=> DU HỌC BA LAN – ĐẠI HỌC KINH TẾ POZNAN

2. Đại Học Tổng hợp Warsaw

Địa điểm: Thủ đô Warsaw

Năm thành lập: 1816

Học phí: 2.500 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Đại học Tổng hợp Warsaw thành lập năm 1816, là trường đại học công lập lớn nhất và lâu đời nhất tại Ba Lan. Xuất thân từ Đại học Hoàng gia Ba Lan, trải qua hơn 200 năm tồn tại và phát triển, Đại học Tổng hợp Warsaw đã chứng tỏ được chất lượng giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu của mình khi đứng trong Top 3% trường đại học tốt nhất thế giới với nhiều khoa có thứ hạng ngang với các khoa của khối trường đại học Ivy League của Mỹ.

Đại học Tổng hợp Warsaw

Đại học Tổng hợp Warsaw là cái nôi đào tạo ra hàng loạt cái tên kiệt xuất trên nhiều lĩnh vực: Frederic Chopin – nhà soạn nhạc thiên tài, Menachem Begin – thủ tướng Israel, Leonid Hurwicz – nhà kinh tế học giành giải Nobel về khoa học kinh tế năm 2007,… Hiện nay, trường có 45 500 sinh viên đang theo học chương trình cử nhân và thạc sỹ, 3000 nghiên cứu sinh Tiến sỹ, 1600 học giả hiện đang tham gia nghiên cứu các dự án trong nước và quốc tế của EU, Quỹ khoa học châu Âu ,… và hơn 4800 du học sinh quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, Đại học Tổng hợp Warsaw hợp tác với hơn 800 trường đại học nước ngoài và là thành viên của hơn 100 hiệp hội và tổ chức quốc tế, cung cấp 26 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh với hơn 2000 khóa học được đào tạo bằng tiếng nước ngoài.

=> DU HỌC BA LAN – ĐẠI HỌC TỔNG HỢP WARSAW

3. Đại Học Tổng hợp Gdansk

Địa điểm: Thành phố biển Gdansk

Năm thành lập: 1970

Học phí:  3.000 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Đại học Gdansk là một trong tổ chức lớn nhất về giáo dục đại học ở Ba Lan, được thành lập vào năm 1970. Ban đầu, trường được hình thành từ sự kết hợp của hai tổ chức giáo dục: Trường Kinh tế Đại học Sopot và trường Sư phạm cao cấp ở Gdansk. Vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, trường sẽ kỉ niệm 50 năm thành lập và đây là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của trường đại học lớn nhất vùng Pomeranian. Đặc biệt, khoa Kinh tế của đại học Gdansk là một trong ba khoa về  kinh tế tốt nhất tại Ba Lan (theo bảng xếp hạng vào năm 2018). Phần lớn các chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh tại đây nên vấn đề về ngoại ngữ dường như cũng chẳng là nỗi bận tâm của nhiều sinh viên khi chọn Gdansk là nơi học tập.

Đại Học Tổng hợp Gdansk

Khoa kinh tế đại học Gdansk nằm trọn trong một thành phố tuyệt đẹp Sopot, hiện đang nằm trong top 3 về Kinh tế có chất lượng tốt nhất tại Ba Lan. Hiện khoa có hơn 3,200 sinh viên bao gồm cả hệ chính quy và cao đẳng, ngoài ra trường còn có các chương trình về hệ sau đại học và tiến sĩ. Hầu hết các chương trình giảng dạy của khoa rất đa dạng, phổ cập và đều sử dụng bằng tiếng Anh. Tổ chức giải pháp giáo dục Flat World rất vinh dự khi là đại diện duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ đại học tổng hợp Gdansk cho chương trình học này.

Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất và những phòng thí nghiệm vô cùng hiện đại như phòng thí nghiệm điện tử, phòng xử lý và giao dịch, phòng chứng khoán, phòng tài chính ngân hàng quốc tế, phòng dữ liệu và xử lý hệ thống,..

=> DU HỌC NGÀNH KINH TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP GDANSK

4. Đại Học Kozminski

Địa điểm: Thủ đô Warsaw

Năm thành lập: 1993

Học phí: 5.500 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Tọa lạc thủ đô Warsaw của Ba Lan và nằm trong số 1% đại học trên thế giới đạt 3 chứng chỉ danh giá EQUIS, AMBA, AACSB, Đại học Kozminsk1993i được thành lập vào năm , cho dù mới hơn 20 năm tuổi nhưng ngôi trường đã được xếp hạng trong TOP 30 trường đào tạo về kinh doanh ở châu Âu và TOP 40 thế giới. Đặc biệt chương trình về Tài chính Kế toán của trường Đại Học Kozminski đã lọt vào TOP 20 thế giới vào năm 2014.

Đại Học Kozminski

Những sinh viên của trường đến từ 56 quốc gia, tạo ra một môi trường độc đáo quốc tế và tạo ra trải nghiệm về sự đa dạng văn hoá hay còn được gọi là “The Kozminski Way”. Giảng viên của trường đại học Kozminski đều là những chuyên gia đầu ngành về kinh tế không chỉ ở Ba Lan mà còn trên toàn thế giới.

=> DU HỌC BA LAN – ĐẠI HỌC KOZMINSKI

4. Đại Học Kinh tế Cracow

Địa điểm: Thành phố Krakow

Năm thành lập: 1925

Học phí: 2,500 Euro/ năm

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, IELTS >= 6.0

Trường Đại học kinh tế Cracow (CUE) được thành lập vào năm 1925 là trường kinh tế lớn nhất tại Ba Lan, và là trường đại học lớn thứ ba ở Krakow, là trung tâm học thuật chính của Ba Lan. Số lượng sinh viên hiện đang theo học tại trường ước tính khoảng gần 20 000.Trường có 45 chuyên ngành nghiên cứu từ cử nhân đến tiến sĩ. Trường tọa lạc tại vùng lân cận Old Town thời trung cổ của Krakow, và có thể dễ dàng lưu thông bằng các phương tiện giao thông công cộng hoặc đi bộ cho các bạn sinh viên du học Ba Lan.

Đại Học Kinh tế Cracow

Hiện nay, có khoảng 200 đối tác trên toàn thế giới, hợp tác với các trường đại học và các tổ chức khác nhau từ châu Âu, Châu Mỹ và châu Á, cung cấp các chương trình nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Anh cả bằng cử nhân và Thạc sĩ. CUE là một thành viên của mạng lưới và các hiệp hội như EUA (Hiệp hội Đại học châu Âu), ICDE (Ủy ban Quốc tế về Giáo dục từ xa), DRC, NIBES (Mạng lưới Kinh doanh quốc tế và các trường kinh tế), EMBS (Thạc sĩ châu Âu về Nghiên cứu kinh doanh).

Cơ sở hạ tầng nghiên cứu và giảng dạy. Cơ sở hạ tầng nghiên cứu và giảng dạy của trường bao gồm: Trung tâm tin học với các phòng thí nghiệm máy tính và truy cập Internet, E-learning và Trung tâm khoa học thực nghiệm, thư viện chính, nhà xuất bản Đại học và Trung tâm in ấn. Đặc biệt khuôn viên nhà trường được bao phủ Wifi miễn phí đây là những thông tin luôn được các bạn sinh viên du học Ba Lan quan tâm đầu tiên

=> DU HỌC BA LAN – ĐẠI HỌC KINH TẾ KRACOW

Để tìm hiểu về du học ngành Kế toán và Tài chính tại Ba Lan, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD 

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: duhocbalan.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKz

Email: fmeducation@fmgroup.vn