Close

DU LỊCH

1 March, 2021

Warsaw – Thành phố sinh viên tại Châu Âu 2021

Thành phố sinh viên tại Châu Âu hấp dẫn nhất cho việc học 

Đó chính là những lời mà La Repubblica – một trong những nhật báo uy tín nhất tại Italia công bố dựa theo khảo sát trên những học sinh được sinh hoạt và học tập tại châu Âu dựa trên chương trình học bổng Erasmus. Việc Warsaw trở thành Thành phố sinh viên Châu Âu cũng nhận được sự tán đồng của rất nhiều tổ chức giáo dục uy tín.

collegium-civitas-thanh-pho-sinh-vien-tai-chau-au

Đại học Collegium Civitas – biểu tượng của Thành phố sinh viên tại Châu Âu

Dành cho những ai chưa biết, Erasmus (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students) là một chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu được thành lập vào năm 1987. Đây được coi là chương trình danh giá hàng đầu châu Âu dành cho những sinh viên xuất sắc, và cũng là cơ hội có 1 không 2 để được trải nghiệm học tập tại nhiều môi trường uy tín khác nhau.

Ba Lan nói chung cũng như thủ đô Warsaw nói riêng sở hữu rất nhiều những trường Đại học (ĐH) hàng đầu thuộc hệ thống Erasmus này như: Đại học Collegium Civitas, Đại học Tổng hợp Warsaw,… Đây đều là những địa điểm học tập đáng mơ ước không chỉ đối với người dân bản địa mà còn với rất nhiều du học sinh toàn thế giới.

Các tiêu chí để đánh giá Thành phố sinh viên Châu Âu

Theo La Repubblica, các tiêu chí được đưa vào để đánh giá cho danh hiệu này là tổng hợp của các dữ liệu đến từ các yếu tố như: học phí đại học, chi phí nhà ở, giá thành các bữa ăn, giá vé giao thông công cộng hàng tháng và số lượng các trường đại học tiểu bang trong thành phố.

Tờ báo Ý đưa tin rằng trong bảng xếp hạng 15 thành phố châu Âu, Warsaw là hấp dẫn nhất trên cơ sở đó – chi phí thuê nhà ở một trong những mức thấp nhất ở châu Âu, không có học phí đại học, cả phương tiện đi lại và thức ăn đều rẻ. Cụ thể về chi phí sinh hoạt và học tập, các bạn có thể tham khảo bài viết: Du học Ba lan cần bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, London (Anh), Paris (Pháp) và Milan (Italia) là 3 thành phố đứng đầu về chi phí sinh viên phải trả để đổi lại chất lượng giáo dục tương đương.

Lựa chọn của du học sinh toàn thế giới

Warsaw không còn là một địa điểm xa lạ với sinh viên quốc tế khi đã và đang trở thành sự lựa chọn tuyệt vời nhờ vào chất lượng giáo dục tốt đi kèm với mức chi phí hợp lý cùng sự an toàn và khí hậu ôn hòa.

Có thể thấy, từ năm 2005 – khi mà chương trình du học Ba Lan bắt đầu, số lượng sinh viên quốc tế đã tăng đột biến lên rất nhiều lần.

La Repubblica cũng chỉ ra rằng rất nhiều người Ý chọn Warsaw trong khuôn khổ chương trình Erasmus. Tờ báo trích dẫn một giảng viên lịch sử ngôn ngữ Ý tại Đại học Sicily ở Messina – Fabio Rossi: “Thỏa thuận với các trường đại học ở thủ đô Ba Lan là một trong những kết quả tốt nhất mà trường đại học của chúng tôi thực hiện ở nước ngoài.”

Ngoài ra, lí do khiến cho Ba Lan nói chung cũng như Warsaw nói riêng thu hút du học sinh quốc tế còn nằm ở một lưu ý rằng sinh viên nước ngoài không cần biết tiếng Ba Lan, vì hầu hết các trường đại học đều có chương trình giảng dạy và các lớp học bằng tiếng Anh và Đức. Bên cạnh đó, người dân Ba Lan cũng sử dụng Tiếng Anh một cách vô cùng thành thạo, hiếu khách và rất thân thiện.


Để biết thêm thông tin về Du học Ba Lan. các bạn có thể liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn