Close

Tin tức

19 April, 2019

VIỆC LÀM THÊM TẠI BA LAN

(Flat World) Theo thông tin mới nhất, các bạn sinh viên đang du học có thể yên tâm là trong thời gian đi học bạn có rất nhiều cơ hội để đi làm thêm tại Ba Lan. Hiện tại theo quy định tại Ba Lan, sinh viên có giấy phép cư trú tạm thời hoặc thị thực còn giá trị có thể làm việc trên lãnh thổ Ba Lan mà không phải xin giấy phép lao động. Hơn nữa, việc này không giới hạn thời gian, nghĩa là bạn có thể làm việc mà không cần xin giấy phép lao động vào bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian học tập tại Ba Lan. Điều này khác với trước đây khi sự cho phép này chỉ áp dụng cho sinh viên học chính quy có thẻ cư trú.

Ba Lan hiện tại là quốc gia có ưu đãi lớn nhất đối với du học sinh về cơ hội làm thêm trong quá trình học tập và định cư sau tốt nghiệp Đại học.

Như vậy, nếu bạn đăng ký học hệ chính quy, bạn có thể vừa đi học vừa đi làm thêm tại Ba Lan để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học và ăn ở, mà không mất công xin bất kì loại giấy phép nào.Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Ba Lan cho mình, điển hình là bằng cách tham khảo các tờ nhật báo ở Ba Lan. Bạn có thể kiểm tra thông tin việc làm trên báo Gazeta Wyborcza hoặc xem thông tin trên websites của tờ báo này vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

Những tờ báo khác như Polska The Times và Rzeczpospolita cũng có mục tuyển dụng trên trang web. Mức thu nhập trung bình là 10-20 PLN/ giờ cho các công việc như lau nhà, làm vườn, chăm sóc trẻ, và 10PLN/giờ cho công việc bồi bàn, các công việc thời vụ có mức lương thấp hơn từ 5-10PLN/giờ. Riêng đối với bồi bàn, các bạn còn có thể được thêm tiền tips từ khách hàng, tuy nhiên nếu muốn làm được công việc này, đòi hỏi các bạn phải có trình độ tiếng Ba Lan nhất định vì phải giao tiếp với khách hàng.

Đặc biệt tổ chức giải pháp Giáo dục Flat World đã hợp tác với Cộng đồng người Việt để hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm tại Ba Lan cho các học viên kể từ kỳ nhập học tháng 09 tại thành phố Warsaw.

Thông tin chi tiết về du học Ba Lan, xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn