Close

DU HỌC SINH BA LAN

27 November, 2020

Nguyên Thị Lệ Quyên – Khi việc được là một du học sinh Ba Lan trở nên thật bất ngờ

“Thực ra tui chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ đi du học và trở thành một du học sinh Ba Lan. Như mấy bạn thấy, hồi kì 1 lớp 12 tui còn tung tăng đi học thêm cày muốn xỉu á, cái xong kì 1 tới tết ba tui mới gợi ý cho tui vụ đi du học. Sau đó tui mới tìm hiểu về Ba Lan, về trường về ngành rồi học phí các thứ. Mấy trường bên kia đều yêu cầu bằng Ielts, tháng 10 nhập học mà bây giờ là gần tết rồi trong khi tui chưa học Ielts chưa biết gì cả. Hồ sơ đi du học thì tui cũng chả biết gì cả luôn …” 

Đó là mở đầu trong một bài chia sẻ trên trang cá nhân đến từ Lệ Quyên – một cô gái nhỏ nhắn đến từ Thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Quả thực, khi cầm trên tay tấm Visa Ba Lan, Quyên vẫn không ngừng xúc động. 

du-hoc-sinh-ba-lan

Du học sinh Ba Lan – Lệ Quyên

Đối với cô bạn sinh năm 2002, ước mơ từ khi còn nhỏ là được trở thành một tiếp viên hàng không, được bay lượn khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, sau này Quyên mới nhận ra rằng bản thân không thể đáp ứng sức khỏe để phù hợp với công việc vất vả này. Mặc dù là vậy, với niềm đam mê trong ngành hàng không luôn cháy bỏng, cô bạn trẻ vẫn mong muốn có một vị trí trong môi trường mà em mong ước.

Không may cho Quyên, hiên tại việc giảng dạy chuyên sâu các ngành liên quan đến hàng không tại Việt Nam chưa thực sự phát triển. Điều đó khiến cho em phải tìm kiếm một cơ hội tại những đất nước khác, phát triển hơn, đào tạo tốt hơn nhưng cũng với mức học phí hợp lý do điều kiện gia đình không cho phép.

Quá trình làm hồ sơ để trở thành một du học sinh Ba Lan quả thật là một thử thách thực sự đối với Quyên cùng gia đình. Quyết định chọn Ba Lan làm điểm đến du học vào thời điểm tháng 12/2019 và hoàn toàn chưa có và chưa từng ôn qua chứng chỉ IELTS bắt buộc cho du học sinh Ba Lan. Cùng với đó là 2 đợt cách ly xã hội lớn do đại dịch Covid – 19 mà Đà Nẵng là một trong những điểm nóng. Nhiều lúc, cả Quyên cùng gia đình cảm thấy nhụt chí và không muốn tiếp tục nữa.

Tuy nhiên, với niềm quyết tâm mãnh liệt của bản thân, Quyên tự mình ra Hà Nội, tự cách ly 14 ngày và thuê trọ tại địa điểm gần trụ sở Flatworld để thuận tiện cho việc làm hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán. Mẹ em cũng đã bay chuyến khứ hồi Đà Nẵng – Hà Nội trong đúng 1 ngày để hỗ trợ em trong buổi phỏng vấn. Và sau đúng 1 tuần nỗ lực đến từ trung tâm, gia đình và đặc biệt là bản thân em, Lệ Quyên đã chính thức có tấm Visa Du học sinh Ba Lan trên tay

Và cùng lắng nghe chia sẻ của Quyên nhé!

Để tìm hiểu thêm về du học  Ba Lan và cơ hội định cư châu Âu, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: duhocbalan.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn