Close

Cuộc sống

19 April, 2019

TOP 7 CẢNH ĐẸP BA LAN BẠN NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN WROCLAW

Wrocław là thành phố lớn nhất ở phía tây Ba Lan và là thủ đô của tỉnh Hạ Silesian. Được biết đến với những cảnh đẹp Ba Lan ấn tượng và độc đáo như Trận Racławice và khu Ostrów Tumski xinh đẹp, thành phố có đầy đủ các di tích lịch sử và địa điểm văn hóa sôi động. Năm 2016, thành phố được bình chọn là Thủ đô Văn hoá châu Âu và đã từng là nơi tổ chức Giải thưởng Phim Châu Âu. Nếu bạn muốn ghé thăm một trong những thành phố quyến rũ và quan trọng nhất của Ba Lan, đừng bỏ lỡ Wroclaw nhé. Dưới đây là danh sách 7 địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến thăm Venice của Ba Lan.

  1. Panorama Racławicka

Toàn cảnh Trận Racławice là bức tranh lớn được vẽ vào thế kỷ 19, có chiều cao 15 mét và chiều dài 114 mét. Tác phẩm nghệ thuật cảnh đẹp Ba Lan độc đáo này nằm trong một tòa nhà tròn, trong một phòng đặc biệt dành riêng cho nó. Với những hiệu ứng phụ như ánh sáng và địa hình nhân tạo ngay trước mặt của bức tranh, người xem sẽ có cảm giác sống động như tận mắt chứng kiến trận đánh. ở đó, do những hiệu ứng phụ như ánh sáng và địa hình nhân tạo ngay trước mặt đất của bức tranh, người quan sát cảm thấy được chèn vào bức ảnh.

  1. Quảng trường trung cổ

Được mở ra vào đầu thế kỷ 13, quảng trường trung cổ là một trong những cảnh đẹp Ba Lan sôi động và đông đúc nhất trong thành phố. Đây là một trong những khu chợ lớn nhất ở châu Âu, và không chỉ có một, mà là hai tòa thị chính. Tòa Gothic Old Town dài hơn 60m, là tòa thị chính cao nhất trong cả nước. Ngoài ra còn có Piwnica Świdnicka nằm trên quảng trường là nhà hàng lâu đời nhất ở châu Âu. Quảng trường thị trường là nơi tuyệt vời để thưởng thức đồ ăn địa phương cũng như hẹn hò. Đây  còn là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc năm mới, lễ hội địa phương và các tiết mục nghệ thuật đường phố.

  1. Đài tưởng niệm của Một người qua đường Vô danh

Tượng đài của một Người qua đường Vô danh là một cảnh đẹp Ba Lan được tạo thành bởi 14 tác phẩm điêu khắc hiện đại, bằng đồng nằm trên phố Świdnicka của Wrocław. Trong số những người vô danh, bạn có thể nhận ra một phụ nữ có con, một người đàn ông mang theo hành lý của mình, một người cao tuổi và những nhân vật tiêu biểu khác mà chúng ta vẫn gặp mỗi ngày, cho dù chúng ta đi đâu. Điều đặc biệt về những tác phẩm điêu khắc này là một người trong số họ dần dần ‘tan biến’ vào mặt đất. Khu tưởng niệm ban đầu được tạo ra bởi nghệ sĩ Jerzy Kalina vào năm 1977 và sau đó được di chuyển từ một trong những viện bảo tàng của Wrocław vào các đường phố. Mặc dù có nhiều khả năng giải thích khác nhau, nhưng đài tưởng niệm cảnh đẹp Ba Lan này nhắc nhở chúng ta về thời gian và sự thay đổi của chúng ta theo nó.

  1. Đi bộ quanh Ostrów Tumski

Ostrów Tumski là phần lâu đời nhất của thành phố có từ thế kỷ thứ 10, là khởi nguồn phát triển của Wroclaw. Nó cũng là một trong những địa điểm quyến rũ nhất của Wroclaw. Trước đây vốn là một khu vườn, ngày nay đây là nơi tọa lạc của nhiều tòa nhà mang tính chất lịch sử và đài kỷ niệm rất quan trọng. Ngoài ra nó được bao quanh bởi sông Oder. Đi bộ ở đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời: ngoài những trải nghiệm thẩm mỹ tuyệt vời với cảnh đẹp Ba Lan khi bạn lang thang quanh khu vực xinh đẹp và yên tĩnh này, đây còn là nơi bạn tìm thấy Nhà thờ Gothic, tòa nhà lâu đời nhất của khu phố – Nhà thờ St Giles. Ngoài ra đừng quên thưởng thức các tác phẩm điêu khắc bằng đồng, vườn cây và các cây cầu quyến rũ dẫn đến phần còn lại của thành phố.

  1. Nhà thờ St John Baptist

Nhà thờ chính tòa là một trong những công trình quan trọng nhất và có giá trị nhất của thành phố. Nó được xây dựng vào thời trung cổ, thế kỷ 13, và là tòa nhà bằng gạch đầu tiên của Ba Lan. Các ngọn tháp đối xứng đẹp của nhà thờ mang đến tầm nhìn toàn cảnh đẹp Ba Lan tuyệt vời của Wrocław. Những điểm nổi bật khác có thể kể đến là bệ thờ ở trung tâm , được vẽ ở Lublin năm 1522 hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria đang ngủ. Nơi đây cũng nổi tiếng bởi hệ thống đường ống nước lớn nhất của Ba Lan, được xây dựng vào năm 1913. Trước đây nó là hệ thống nhất trên thế giới cho đến Thế chiến II.

  1. Đài phun nước Đa phương tiện của Wrocław

Đài phun nước đa phương tiện là một cảnh đẹp Ba Lan, được hoàn thành năm 2009 để kỷ niệm 20 năm cuộc tổng tuyển cử dân chủ ở Ba Lan, nằm trong công viên Szczytnicki đầy màu sắc và cạnh Hiến viện Centennial Hall. Nó bao gồm 300 vòi phun nước kết hợp với âm nhạc và ánh sáng để tạo ra những chương trình âm nhạc đa phương tiện đầy màu sắc và sôi động. Các chương trình diễn ra mỗi giờ. Ngoài ra, các chương trình đặc biệt hơn sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ tối trong tháng 7 và tháng 8, sớm hơn vào tháng 9 và tháng 10.

  1. Centennial Hall

Hala Stulecia, hay Centennial Hall, được xếp vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO kể từ năm 2006. Được Max Berg xây dựng vào thế kỷ 20, đây là một trong các hội trường văn hóa quan trọng nhất ở Ba Lan. Nơi đây thường xuyên tổ chức một số buổi hòa nhạc, hội thảo, triển lãm, và các sự kiện tương tự khác. Tòa nhà là một thiết kế tinh tế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Centennial Hall nằm gần Công viên Szczytnicki và Đài phun nước Đa phương tiện, nên bạn dễ dàng có thể tham quan các cảnh đẹp Ba Lan khi bạn ghé đây.

Đây chỉ là một trong số nhỏ những địa điểm tuyệt vời ở Wroclaw mà bạn có thể ghé thăm khi đến thành phố được mệnh danh là Venice của Ba Lan. Ngoài ra còn rất nhiều những sự kiện cùng địa danh hấp dẫn khác mà bạn sẽ không thể bỏ lỡ khi đến đây. Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên đi du học Ba Lan ngay thôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Ba Lan cũng như các thông tin khác về học bổng, vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn