Close

Cuộc sống

19 April, 2019

THỦ ĐÔ WARSAW

(Flat World) Thủ đô Warsaw của Ba Lan, một trong những thành phố lớn nhất châu Âu và cũng là nơi quy tụ nhiều đại học danh giá nhất lục địa già như Đại học Vistula, Đại học Kozminski… Warsaw là một ứng viên trong danh sách lựa chọn Thủ đô Văn hóa châu Âu năm 2016 và hiện là địa điểm lý tưởng của sinh viên quốc tế muốn du học Ba Lan. Sau đây Flat World xin gửi tới các bạn những thông tin thú vị về thành phố này:

Diện tích: 517.24 km2

Dân số: 1.716.855

Cái tên Warsaw bắt nguồn từ tên của một nàng tiên cá quyến rũ trên sông Vistula, được tạo bởi Wars (người đánh cá) và Sawa (nàng tiên cá trên sông Wilsa). Nếu bạn bắt gặp bức tượng nàng tiên cá tay cầm khiên và kiếm ở quảng trường trong khu phố cổ thì cũng đừng ngạc nhiên vì sao thành phố cách xa biển 300km như thủ đô Warsaw lại lấy nàng tiên cá làm hình ảnh biểu trưng của mình. Chuyện kể rằng một người đánh cá đã bắt được nàng tiên cá ở sông Vistula. Khi được thả ra, nàng tiên cá mang ơn và hứa sẽ bảo vệ cho thủ đô Warsaw mãi mãi. Chính vì thế mà nàng tiên cá ở đây lúc nào cũng cầm khiên và kiếm thay cho hình ảnh những nàng tiên cá hiền dịu mà bạn thường hay thấy.

Thủ đô Warsaw còn được biết đến bởi những cuộc chiến. Tiêu biểu như đại chiến phía Bắc năm 1700, cuộc nổi dậy tháng mười năm 1830 và cuộc nổi dậy tháng Giêng năm 1863. Trải qua hai cuộc tàn phá của chiến tranh thế giới lần thứ nhất và thứ hai, 80% số tòa nhà tại Warsaw đã bị phá hủy, tuy nhiên, vượt qua bao khó khăn và thử thách, Warsaw hiện đã trở thành thành phố lớn thứ 9 tại châu Âu và vẫn giữ những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của phương Tây. Đặc biệt, Warsaw còn nổi tiếng về nghệ thuật với các buổi hòa nhạc và phong cách kiến trúc châu Âu.

                                                               Cung Khoa học và Văn hóa Warsaw

Những địa điểm khách du lịch không thể bỏ lỡ:

Công viên Lazienki:

Là một trong những công viên có diện tích lớn nhất Ba Lan, đây là điểm đến lý tưởng của cư dân địa phương và cả khách du lịch. Nơi đây còn là điểm sinh hoạt và giao lưu của các sinh viên quốc tế khi đi du học Ba Lan.7706284_orig

Khu phố cổ và quảng trường Old Town: 

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1980, Quảng trường và Khu phố cổ bị phá hủy nặng nề vào năm 1944 do quân đội của Hitler đặt bom. Sau đó, vào năm 1950, Quảng trường đã được xây dựng lại và trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khi tới thủ đô Warsaw. Đây cũng là một địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn đi du học Ba Lan.

du học Ba Lan

Lâu đài hoàng gia Warsaw (Zamek Krolewski):

Từng bị hủy hoại trong những năm chiến tranh, lâu đài Hoàng gia Ba Lan đã được chính phủ xây dựng lại theo kiến trúc nguyên mẫu. Mặt tiền được xây dựng bằng gạch và nhìn trực diện ra quảng trường Castle, có tháp đồng hồ cao 60m và được xem là biểu tượng của thủ đô Warsaw.

du học Ba Lan 2016

Người nổi tiếng từ Warsaw

Marie Curie – nữ khoa học nổi tiếng thế giới, người đã mang về hai giải Nobel cho Ba Lan. Bà là người đi tiên phong trong việc sử dụng phóng xạ và khoa học y tế.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước, cuộc sống khi du học Ba Lan có thể tìm hiểu thêm tại:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn