Close

Khóa học

13 April, 2019

THEO ĐUỔI ĐAM MÊ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI CÁI NÔI CỦA NGHỆ THUẬT

Châu Âu từ lâu đã nổi tiếng bởi nền nghệ thuật rực rỡ và đa dạng. Luôn luôn là lựa chọn số một của các bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê, đặc biệt là ngành thiết kế đồ họa. Cùng Flat World tìm hiểu chuyên ngành này là gì, triển vọng nghề nghiệp và lý do tại sao nên học ngành này ở châu Âu nhé.

  1. Châu Âu, cái nôi của nghệ thuật

Châu Âu từ lâu đã được biết đến như nơi sản sinh ra những tác gia nghệ thuật vĩ đại cùng những tác phẩm để đời. Chỉ cần dạo bước đến các thành phố của Pháp, Ý hay Tây Ban Nha, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn công trình kiến trúc đồ sộ với những phong cách độc đáo và riêng biệt in đậm dấu ấn của từng thời kỳ. Với một nền văn hóa đa dạng đến từ hơn 50 quốc gia, nghệ thuật châu Âu không là sự thăng hoa của nhiều lĩnh vực từ mỹ thuật, văn học, âm nhạc, kịch đến điện ảnh.

học thiêt kế đồ họa tại châu âu

 

Những tên tuổi như Beethoven, Leonardo Da Vinci, Shakespear, Picasso, vv đã quá quen thuộc với thế giới bởi tài năng và di sản nghệ thuật mà họ để lại. Đây chính là lý do mà châu Âu là địa điểm lựa chọn số một của các bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và máy móc, sự kết hợp của nghệ thuật và truyền thông kỹ thuật số xảy ra như một điều tất yếu. Trong xu thế đó, chuyên ngành thiết kế đồ họa được sinh ra và dần chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế.

2. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

học thiết kế đồ họa
Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Ngoài ra, ,… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo,…

3. Học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2015, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-15 triệu/tháng. Đối với các nước châu Âu, như ở Ba Lan, mức lương trung bình của ngành này là $11,010/năm. 

học thiết kế đồ họa tại châu âu
Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các cử nhân tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể kể đến như sau: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,… Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,… Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

4. Về Polish Japanese Academy of Information Technology ở Ba Lan

Tọa lạc tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, Học viện Công nghệ thông tin Polish Japanese là một trong những trường đào tạo hàng đầu về Nghệ thuật và Công nghệ thông tin. Được xếp vào top 10 ngôi trường tốt nhất Ba Lan năm 2017, Học viện Công nghệ thông tin Polish Japanese là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ có năng khiếu nghệ thuật muốn theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa ở chân trời châu Âu.

Để biết thêm thông tin về học bổng và du học Ba Lan, xin vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn