Close

Khóa học

18 April, 2019

THẠC SỸ KINH TẾ, TÀI CHÍNH BA LAN

Thac-sy-Kinh-te-Tai-chinh

Hiện nay kinh doanh, tài chính là lĩnh vực hấp dẫn giới trẻ với nhiều cơ hội thăng tiến, tuy nhiên yêu cầu về kiến thức và kỹ năng khi tuyển dụng của ngành này khá cao. Với vị trí địa lý nằm tại Trung Âu, nền giáo dục Ba Lan đang dần khẳng định với xếp hạng thứ 5 tại châu Âu và thứ 10 trên thế giới. Nhiều trường đại học nổi bật về đào tạo kinh tế với các hàng trăm năm tuổi thành lập. Hãy cùng Flat World tìm hiểu về cơ hội du học ngành thạc sỹ kinh tế, tài chính Ba Lan với 4 đại học nổi tiếng bậc nhất châu Âu là Đại học Vistula, Kozminski, Poznan và SGH để bạn có thêm sự lựa chọn trong năm 2017 nhé!

Các chương trình thạc sỹ kinh tế, tài chính Ba Lan được giới thiệu theo xếp hạng đại học Ba Lan ngành Kinh tế 2016:

 1. ĐẠI HỌC KINH TẾ WARSAW (SGH)

dai-hoc-kinh-te-warsawTrường Kinh tế Warsaw (SGH), được thành lập vào năm 1906 là trường đại học lâu đời nhất thuộc hệ thống công lập chuyên về các ngành kinh tế. Theo bảng xếp hạng của PerspektywySGH xếp thứ nhất tại Ba Lan về giáo dục trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. Do chất lượng giáo dục tốt và đứng đầu Ba Lan, sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sỹ kinh tế, tài chính Ba Lan sẽ có cơ hội cao được tuyển dụng ngay vào các công ty, tổ chức hàng đầu tại Ba Lan cũng như ở Châu Âu, hoặc được nhận vào làm ngay trong thời gian thực tập như PWC, Deloitte, E&Y.v.v. Vì vậy lựa chọn hàng đầu cho du học Ba Lan ngành kinh tế cho năm 2017 đó chính trường Đại học Kinh tế Warsaw

  • Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp THPT (đối với bậc cử nhân) và Đại học (với bậc thạc sỹ)

– Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS: 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0); TOEIC: 800 điểm trở lên

  • Học phí: Du học Ba Lan ngành kinh tế tại Đại học Warsaw (SGH) có mức học phí tương đương 100 triệu/năm học

2. ĐẠI HỌC KINH TẾ POZNAN (PEUB)

pueb-photo-_sorellaTrường Đại học Kinh tế Poznan (PEUB) là một trong những đại học công lập lâu đời nhất tại Poznan – Ba Lan được thành lập vào năm 1926. Trong năm 2016, PEUB xếp thứ 12 các trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất trên thế giới ( bảng xếp hạng chi tiết có thể xem TẠI ĐÂY) và xếp thứ 2 trong các trường đào tạo ngành kinh tế tại Ba Lan.

Trường Đại học kinh tế Poznan xây dựng mới Khu Giảng đường Chất lượng cao với các thiết bị máy tính và trung tâm xử lý thông tin hiện đại nhằm phục vụ hơn 2000 sinh viên. Khuôn viên khu vực này của trường nằm trên diện tích hơn 15,000 m2. PEUB luôn được các sinh viên quốc tế lựa chọn khi mong muốn học thạc sỹ kinh tế, tài chính Ba Lan.

Lý do lớn nhất cho các du học sinh lựa chọn đến với trường là vì trường nằm tại thành phố thu hút vốn đầu tư nhất nước Ba Lan. Ngoài ra thành phố Poznan có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước: 2%. Điều đó tương đương với việc cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của du học sinh tại đây rất cao.

  • Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp THPT (đối với bậc cử nhân) và Đại học (với bậc thạc sỹ)

– Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS: 7.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.5)

– Chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC: 820 điểm trở lên

  • Học phí:

Năm 2017 là một năm đặc biệt cho các bạn học Thạc sỹ Kinh tế, Tài chính Ba Lan tại trường vì trường ĐH Kinh tế Poznan đang giới thiệu 2 suất học bổng 100% cho 2 ngành học:

  1. Thạc sỹ ngành Kỹ thuật tài chính; 
  2. Thạc sỹ ngành Quản trị sáng tạo.

3. ĐẠI HỌC KOZMINSKI

du học Ba Lan ngành kinh tế

Cũng tọa lạc tại Warsaw – thủ đô của Ba Lan, Đại học Kozminski là một trường kinh doanh quốc tế phi lợi nhuận, cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu chất lượng ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ quản trị kinh doanh và tài chính. Năm 2015 chương trình Thạc sĩ Quản lý của Đại học Kozminski xếp hạng thứ 42 theo “Financial Times” trong khi đó chương trình Thạc sĩ Tài chính đã được xếp hạng thứ 18 trên thế giới. Chỉ tính riêng tại Ba Lan, Kozminski đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo kinh tế. Hiện tại, số lượng sinh viên quốc tế theo học ở Kozminski có hơn 1000 sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia đặc biệt số lượng sinh viên học thạc sỹ kinh tế, tài chính Ba Lan chiếm 60%.

Cuộc sống sinh viên tại Đại học Kozminski rất đa dạng và phong phú. Trường có 13 khu thể thao cho sinh viên và 19 câu lạc bộ khoa học, có các chuyến du lịch về giáo dục, những sự kiện văn hóa xã hội, cắm trại vào mùa hè và mùa đông.

kozminski

  • Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp THPT (đối với bậc cử nhân) và Đại học (với bậc thạc sỹ)

– Có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEIC 750 điểm

– Có thư giới thiệu từ thầy cô giáo hoặc nhà tuyển dụng (nếu đã đi làm)

  • Học phí: 8900 PLN/kì học, tức khoảng 52.500.000 VND. Mỗi năm học có 2 kì nên tổng số tiền học là khoảng 100 triệu đồng.

 4. ĐẠI HỌC VISTULA

Được thành lập năm 1996 và là một trong những đại học tư thục lớn nhất Ba Lan, đại học Vistula có trụ sở chính ở thủ đô Warsaw. Trường nằm tại một trong những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất châu Âu. Năm 2014, Đại học Vistula giành được giải thưởng cao quý nhất về dạy học ‘University Leader’, và là một ngôi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế du học Ba Lan khối ngành kinh tế.

Hiện tại, hiệu trưởng nhà trường là Giáo sư Krzysztof Rybiński, một nhà kinh tế nổi tiếng và cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Ba Lan. Tại Ba Lan, đây cũng là ngôi trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất với gần 4000 người đang theo học tại tất cả các bậc học, từ Cử nhân tới Thạc sĩ, Tiến sĩ.

  • Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp THPT (đối với bậc cử nhân) và Đại học (với bậc thạc sỹ)

– Có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEIC 700 điểm

  • Học phí: 3.500-4.000 EUR/năm

 5. HỖ TRỢ TỪ TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD:

– Tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.

– Thường xuyên tổ chức luyện phỏng vấn visa và phỏng vấn xin học bổng.

– Hỗ trợ thư giới thiệu.

– Hướng dẫn hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, Tỉ lệ visa cao.

– Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.

– Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.

– Đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh học thuật, Luyện thi TOEIC, IELTS.

Để tìm hiểu cơ hội học thạc sỹ kinh tế, tài chính Ba Lan năm 2017, các bạn có thể liên lạc trực tiếp với Tổ chức Flat World, xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn