Close

Cuộc sống

22 May, 2020

RZESZÓW – THÀNH PHỐ SINH VIÊN CỦA CHÂU ÂU

Thành phố Rzeszów

Rzeszów là một thành phố Công nghệ Thông tin (CNTT) của châu Âu và là ngôi nhà của Thung lũng Hàng không, từ lâu đã được công nhận rộng rãi như là một trung tâm đầu tư quốc tế.

Dân số thành phố: 191.000

Mức lương sinh viên sau khi ra trường ~ 1.100EUR/tháng

Các tổ chức giáo dục đại học: 6

Sinh viên đang học: 60.000

Thành phố Rzeszów là thủ phủ của tỉnh Podkarpackie nằm tại Đông nam Ba Lan. Nó nằm dọc theo sông Wisłok tại điểm nối của dãy núi Carpathian và lưu vực Sandomierz. Rzeszów nằm trên tuyến  đường sắt chính Kraków-Lviv (Ukraine). Nền kinh tế thành phố đã mở rộng rất nhiều kể từ Thế chiến II, và một số nhà máy sản xuất kim loại lớn nhất của Ba Lan cũng đang nằm ở đó, cùng với các nhà máy dệt và các cơ sở chế biến thực phẩm.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Quản lý Ba Lan (UITM) có trụ sở tại thành phố Rzeszow

Được thành lập vào thế kỷ 14 trên một tuyến đường thương mại đến Hungary, Rzeszów đã phải chịu đựng rất nhiều thiệt hại trong suốt thế kỷ 17 qua các cuộc chiến tranh và bị Áo chiếm giữ vào năm 1772; nó đã được trả lại cho Ba Lan vào năm 1918.

Thành phố này còn được mệnh danh là ‘Thành phố sinh viên Châu Âu’ khi có tỷ lệ sinh viên chiếm gần 1/3 dân cư toàn thành phố

Trong hơn chục năm qua, Rzeszów đã trở thành một trong những khu vực đô thị phát triển năng động nhất ở Ba Lan. Điều gì làm cho thủ đô của tỉnh Podkarpacie trở nên độc đáo như vậy?

Ông Tadeusz Ferenc – Thị trưởng của Rzeszów trả lời trong một bài phóng vấn với câu hỏi “Trong hơn chục năm qua, Rzeszów đã trở thành một trong những khu vực đô thị phát triển năng động nhất ở Ba Lan. Điều gì làm cho thủ đô của tỉnh Podkarpacie trở nên độc đáo như vậy?”

Thành phố có một ngành hàng không phát triển với nhiều công ty hàng không toàn cầu đang tiến hành các hoạt động R&D về công nghệ. Các trường đại học tại Rzeszów, cũng như các trường trung học kỹ thuật, duy trì mối quan hệ đối tác chặt chẽ với ngành này để tạo ra đội ngũ nhân viên có trình độ cao chuẩn bị cho thị trường lao động địa phương.

Rzeszów cũng là một thánh địa CNTT – Asseco Ba Lan có trụ sở tại đây, cũng như nhiều công ty nổi tiếng khác trong ngành CNTT. Ngoài ra, Rzeszów cung cấp cho các nhà đầu tư những điều kiện cơ bản để điều hành một doanh nghiệp, đó là lý do tại sao đây là thành phố chiến thắng 6 giải thưởng “Thành phố hấp dẫn nhất dành cho doanh nghiệp’ của Forbes trong hạng mục từ 150-300 nghìn cư dân.

Nhưng có lẽ quan trọng hơn, Rzeszów là một trong số ít các thành phố lớn ở Ba Lan có mức tăng dân số tích cực, không ngừng thu hút cư dân mới. Nó cũng là một trong những thành phố sạch và an toàn nhất ở Ba Lan – một thành phố lý tưởng cho cuộc sống và sự phát triển làm việc chuyên nghiệp.

Cầu Tadeusz Mazowiecki bắc qua sông Wisłok. Cây cầu được khánh thành năm 2015 và có tổng chiều dài 482 m.

Hội trường Thiên niên kỷ là trung tâm mua sắm và văn hóa đầu tiên và lớn nhất tại Podkarpacie Voivodeship. Nó có hơn 250 cửa hàng bao gồm các thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất.

Asseco là một công ty CNTT có phạm vi toàn cầu có nguồn gốc từ Rzeszów. Asseco có mặt ở hơn 50 quốc gia với hơn 22.300 người

Nhà máy Nestle Gerberftime ở Rzeszów chuyên sản xuất các bữa ăn cho trẻ em.

Chợ thành phố Rzeszów ở giữa Phố cổ. Các tòa nhà hiện tại là từ nửa sau của thế kỷ 19. Tòa thị chính đầu tiên trên địa điểm này có từ thế kỷ 14.

Hệ thống ML đặt tại Rzeszów là một trong những công ty đi đầu Ba Lan về công nghệ quang điện.

MTU Aero Engines Polska thiết kế, phát triển và sản xuất các bộ phận tuabin cho Airbus và Boeing. Công ty có hơn 900 nhân viên có tay nghề cao.

Heli-One Polska, có trụ sở gần Rzeszów, là một trong những cơ sở bảo dưỡng máy bay trực thăng tiên tiến nhất thế giới.

Để biết thêm thông tin về du học Ba Lan và các thông tin về các thành phố tại Ba Lan, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD 

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: duhocbalan.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn