Close

Cuộc sống

19 July, 2019

BÍ KÍP QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DÀNH CHO DU HỌC SINH BA LAN

Khi đã ổn định được về vấn đề học tập, chỗ ở và đi lại thì điều tiếp theo các du học sinh Ba Lan cần quan tâm chính là việc quản lý tài chính khi đi du học tại Ba Lan. Flat World sẽ gợi ý cho các bạn vài điều về việc làm thế nào để chi tiêu và sử dụng tài sản và tiền bạc của mình một cách hợp lý nhất. Ngoài ra, Flat World cũng đang thực hiện chương trình “Brotherhood”, tập trung chủ yếu hỗ trợ, tìm hiểu và thuê nhà, đưa đón sinh viên tận nơi, tìm việc làm thêm, giúp các bạn mới đến Ba Lan dễ dàng hơn trong việc định hướng cuộc sống sao cho phù hợp nhất với mình.

1.  Mở tài khoản ngân hàng tại địa phương

Khi bạn đi du học tại một đất nước quá xa đồng nghĩa với việc chi phí về mọi dịch vụ cũng được tăng lên đáng kể, đặc biệt là về việc giao dịch giữa các ngân hàng. Chính vì thế, bạn nên mở ít nhất một tài khoản tại đất nước mà mình đang theo học. Nó sẽ giúp cho việc mua bán, đóng học phí hay sinh hoạt cá nhân trở nên thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Một số ngân hàng tại Ba Lan mà bạn nên lựa chọn khi thực hiện việc làm thẻ ngân hàng hoặc mở tài khoản như là: ngân hàng ALIOR và ngân hàng ECBS. Đây là 2 ngân hàng uy tín và chất lượng nhất dành cho du học sinh Ba Lan khi muốn thực hiện việc mở tài khoản ngân hàng của mình.

Flat World luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên một cách tận tình nhất khi tư vấn cho các bạn về các vấn đề liên quan đến mở tài khoản cũng như các vấn đề về giao dịch quốc tế tại Ba Lan.

2. Tìm hiểu cách giữ tiền mặt bên mình một cách an toàn

Việc chỉ cầm thẻ ATM khi ra ngoài hoặc đi chơi, ăn uống không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất. Bởi vì có những trường hợp các dịch vụ trên không có phương thức thanh toán qua mạng nên bạn đành phải mang chút tiền khi ra khỏi nhà. Nên đeo túi tiền ngang thắt lưng, nó kín đáo, và cũng là nơi dễ nhớ khi cất tiền mặt và thẻ.

3. Dùng lợi thế của sinh viên

Thẻ sinh viên là một trong những công cụ được sinh viên áp dụng rất nhiều khi sử dụng các dịch vụ tại nước ngoài. Nó có thể giúp bạn giảm giá không những khi đi tàu, xe mà còn khi bạn đến nhà hàng, cửa hàng, mua vé xem phim,.. Số tiền tiết kiệm được nhờ thẻ sinh viên có thể đến hàng vài trăm USD mỗi năm. Có một số trang web chuyên cung cấp cho du học sinh Ba Lan  phiếu tặng và chiết khấu, hãy cố gắng tìm xem vì đôi khi họ còn tặng quà cho bạn vào những dịp lễ đó.

4. Đi làm thêm dành cho du học sinh Ba Lan

Một cách rất thực tế và mang nhiều lợi ích cho du học sinh Ba Lan chính là có một công việc làm thêm. Năm nhất có thể bạn sẽ chưa quen được hẳn so với môi trường và đời sống ở nước ngoài nhưng từ những năm sau đó thì việc đi làm thêm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Một số công việc làm thêm ở Ba Lan mà bạn có thể xin vào được như: nhà hàng, khách sạn, quán bar,..

Du học Ba Lan thực ra không có nhiều công việc part-time với lương cao, nhưng cũng vì thế mà bạn ít bị ảnh hưởng bởi đồng tiền và xã hội. Bạn vẫn phải đặt mục tiêu là học tập lên hàng đầu và những công việc làm thêm chỉ là tìm hiểu và trải nghiệm thêm cuộc sống mới mẻ bên ngoài mà thôi.

Một số trang web giúp bạn có thể tham khảo thông tin khi tìm kiếm việc làm thêm:

  1.  https://www.jobs.pl/
  2.  http://www.jobsinkrakow.com/
  3.  http://www.jobsinwarsaw.com/
  4.  http://www.praca.pl/
  5.  https://www.pracuj.pl/

 

5. Cuối cùng, cần biết ghi chép và học cách quản lý tài chính

Du học cũng là cơ hội để bạn học cách quản lý chi tiêu và tài chính vì ở đây phải tự lo kiếm tiềm và tiêu tiền Nếu bạn chi tiêu hợp lý thì thời gian đi làm thêm ít hơn, do đó có nhiều thời gian dành cho việc học và vui chơi giải trí. Còn giả sử chi tiêu không hợp lý thì phải đi làm thêm nhiều và mệt. Do vậy, bạn nên ghi chép chi tiêu và quản lý dòng tiền, hay nói cách khác là học cách quản lý tài chính cá nhân.

Một công việc làm thêm thực sự là cần thiết đối với du học sinh

Tóm lại, vấn đề về tiền bạc luôn là điều quan trọng và là hành trang giúp bạn ổn định được cuộc sống khi đi du học. Không cần phải đặt nó lên hàng đầu nhưng làm thế nào có thể cân bằng, quản lý và sử dụng nó một cách hợp lý thì mới là điều cần thiết nhất.

Để biết thêm thông tin về Du học Ba Lan và chương trình Brotherhood, có thể liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn