Close

Cuộc sống

22 July, 2019

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM CHO DU HỌC SINH CHÂU ÂU

Du học châu Âu từ lâu đã là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh/sinh viên Việt Nam. Bởi các bạn sẽ được sống và học tập trong ngôi trường có truyền thống học thuật lâu đời cùng với sống tại một quốc gia phát triển. Cơ hội lớn đi kèm thách thức lớn. Để có thể cạnh tranh với các bạn du học sinh quốc tế trong thị trường lao động, các bạn phải trang bị cho bản thân mình không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả kỹ năng mềm. Trong bài viết dưới đây, Flat World sẽ giới thiệu cho các bạn những cách để du học sinh có thể rèn luyện và nâng cao kỹ năng mềm, từ đó trở nên nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng sau này.

  1. Tham gia câu lạc bộ và Tổ chức phi lợi nhuận

Tham gia các Câu lạc bộ tại trường Đại học (CLB) hoặc tham gia các tổ chức phi lợi nhuận (NGO) sẽ giúp bạn sẽ có cơ hội được mở rộng mối quan hệ của mình. Có rất nhiều CLB mà ở đó các thành viên gắn bó với nhau như một gia đình, các anh chị khóa trên dìu dắt, chỉ bảo các em khóa dưới. Làm việc cho một NGO có thể là một hoạt động đầy thử thách, tuy nhiên, đó cũng là công việc giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm và hoạt động xã hội tốt nhất.

Hoạt động tại CLB và các NGO sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, nâng cao kỹ năng giao tiếp và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm. Đây đều là những kỹ năng giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng và có được những công việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Một số tổ chức sinh viên quốc tế:

AIESEC: https://aiesec.org/

ENACTUS: https://enactus.org/

 

  1. Đăng ký các Hội thảo chuyên đề

Các trường đại học và tổ chức chuyên nghiệp mở các cuộc hội thảo và hội nghị chuyên đề cũng như tạo các cơ hội phát triển kỹ năng khác cho sinh viên du học với mức phí thấp hay miễn phí. Tham gia các hoạt động này có thể giúp bạn học được những kiến thức mới, ý tưởng mới, tập sử dụng các công cụ mới, hoặc mài dũa kỹ năng. Những buổi hội thảo chuyên đề này cũng có thể giúp bạn nâng cao khả giải quyết vấn đề, có tư duy mở mang hơn và đặc biệt mở rộng mối quan hệ với nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của bạn.

Thông tin về những buổi hội thảo chuyên đề sẽ được các trường Đại học đăng trên website chính thức của trường ở các mục “NEWS” hoặc “EVENTS”.

  1. Đi thực tập ngay khi bạn là sinh viên

Bạn có biết ngay cả thực tập cũng cần phải có những kỹ năng mềm nhất định? Trong thời đại phát triển và mọi công việc luôn được tiến hành một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Để nhận được những vị trí thực tập tại tập đoàn lớn đòi hỏi bạn phải nổi bật hơn hàng trăm ứng viên khác. Và rèn luyện những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng: kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, Kỹ năng tư duy phân tích, Kỹ năng lắng nghe và học hỏi từ lời phê bình của người khác và đặc biệt là Kỹ năng nói trước công chúng.

Để tìm các công việc thực tập, các bạn liên hệ phòng “Career Office” hoặc “Student Support Center” tại trường đại học của mình.

Hy vọng qua bài viết này, Flat World có thể giúp cho các bạn chuẩn bị đầy đủ hơn cho hành trang du học của mình.

Để biết thêm thông tin về Ba Lan, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn