Close

DU HỌC SINH BA LAN

13 April, 2019

NGUYỄN ANH KHOA – DU HỌC SINH BA LAN SỐNG HẾT MÌNH VỚI ĐAM MÊ

Chào Khoa, em có thể giới thiệu qua về bản thân được không?

Dạ chào chị, em tên là Khoa, đầy đủ là Nguyễn Anh Khoa, mọi thường gọi em là K_baker vì em là thợ làm bánh. Năm nay em 23 tuổi, một du học sinh Ba Lan tương lai, độc thân, vui tính và chưa có nhu cầu kiếm bạn gái (cười).

Là một trong những du học sinh Ba Lan của Flat World sẽ nhập học vào tháng 2/2019, em có thể cho biết cảm xúc của mình lúc này, trước khi lên đường du học?

Dạ, nói chung là cũng vui mà cũng hơi buồn. Vui vì em sắp được đi du học, theo đuổi ước mơ của bản thân, được học hỏi điều mới mẻ và trải nghiệm văn hóa châu Âu. Nhưng hơi buồn vì phải chia tay gia đình, bạn bè thân thiết trong một thời gian dài, một thân một mình nơi đất khách.

Giữa rất nhiều quốc gia, Khoa có thể cho chị biết điều gì ở Ba Lan thu hút em để em quyết định đây là điểm đến cho hành trình du học của mình?

Như mọi học sinh, điều mà em quan tâm đầu tiên là chi phí cho việc học và ăn ở khi đi du học. Ba Lan có chất lượng giáo dục tốt nằm trong top các nước Trung Âu nhưng học phí lại vô cùng hợp lí. Thứ hai là Ba Lan là một nước giàu văn hóa, lịch sử lâu đời và ẩm thực phong phú nên sẽ có nhiều thứ để em học hỏi. Thứ ba là em thích chụp ảnh cảnh và Ba Lan có kiến trúc cổ điển thời trung cổ nên sẽ làm thỏa mãn được sở thích này của em.

Vậy hỏi sâu hơn một chút, em sẽ theo học ngành gì tại Ba Lan và lý do em chọn ngành học này?

Em theo học ngành Startup Workshop nằm trong khoa Management của trường Collegium Civitas. Niềm đam mê của em là làm bánh và mở 1 tiệm bánh là mục tiêu của em trong những năm tới. Nhưng em thấy kinh doanh không phải là chuyện đơn giản nên em đã quyết định học thêm về kinh doanh và khởi nghiệp để bổ sung vững chắc nền móng cho những dự án của em sau này.

Nghe Khoa nói thì thấy làm bánh như đã trở thành là đam mê của em. Em có thể chia sẻ đôi chút về điều này được không?

Dạ thật ra thì trước khi làm bánh thì em là đầu bếp nấu món Âu. Sau một thời gian trải nghiệm thì em thấy bản thân mình không hợp với nấu nướng cho lắm nên em mới lấn thử sang làm bánh và em thấy nó rất là thú vị. Bên cạnh đó, mọi người đều nói em là có năng khiếu về làm bánh nên em đã chuyển hẳn chuyên môn sang ngành này.

Hiện tại đa số kiến thức về làm bánh chủ yếu là em tự học và thử nghiệm, đúc kết và viết ra công thức hợp với bản thân. Đến thời điểm hiện tại em đã có kinh nghiệm trong ngành là gần 3 năm. Thế mạnh của em là bánh Pháp và bánh mì kiều cách châu Âu.

Một chàng trai biết làm bánh quả là rất đặc biệt. Nhân đây thì em có lời khuyên nào dành cho các bạn trai nói riêng và các bạn trẻ như em nói chung không?

Theo em thì ai biết làm bánh thì không bao giờ sợ đói và làm bánh cũng là một phương pháp hữu hiệu để đi “thả thính” các bạn gái. Thêm nữa, nấu ăn hoặc làm bánh cũng là một kĩ năng mà các bạn trẻ nên trang bị, vì em nghĩ là nó là kĩ năng thiết thực trong đời sống hằng ngày.

Câu hỏi cuối cùng, em dự định cũng như đã lên kế hoạch sẽ làm những gì trong thời gian du học sắp tới tại đất nước Ba Lan xinh đẹp?

Thật ra thì nó cũng chưa rõ ràng lắm nhưng em nghĩ là em sẽ cố gắng hoàn thành những mục tiêu chính mà mình đã đề ra khi đi du học, trau dồi thêm hiểu biết về các loại bánh bên châu Âu và du lịch đó đây để mở mang tầm mắt.

Cảm ơn Khoa và chúc em học tập tốt cũng như có những kỷ niệm đáng nhớ tại Ba Lan!

Để biết thêm thông tin về các du học sinh Ba Lan của Flat World, xin vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn