Close

Cuộc sống

19 April, 2019

NGÀY LỄ HỘI Ở POZNAN

(FLAT WORLD) Đến với thành phố Poznan chúng ta sẽ bị thu hút bởi sự cổ kính lâu đời của thành phố cổ xưa duy nhất còn sót lại của đất nước Ba Lan. Hơn thế nữa, những lễ hội ở Poznan cũng vô cùng đa dạng và đặc sắc và chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi đến với thành phố xinh đẹp này.

Các lễ hội ở Poznan cũng là những lễ hội truyền thống của quốc gia Ba Lan như:

  1. Lễ hội VIKING

viking

Lễ hội Viking là lễ hội đốt lửa truyền thống lớn nhất tại đất nước Ba Lan, đây là hoạt động tập thể và có liên quan đến vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo là một sự kiện văn hóa mang tính chất cộng đồng. Viking có nghĩa là những chiến binh, ở lễ hội này họ mặc đồ chiến binh Viking và đi diễu hành quanh thị trấn với chiếc rìu chiến đấu cùng những ngọn đuốc trong khi kéo theo một chiếc thuyền dài của chiến binh Viking. Đến với lễ hội này, bạn sẽ được chìm trong ánh sáng huyền ảo lung linh của những ngọn lửa, được tham gia vào những hoạt động tập thể cùng người dân bản địa.

  1. Lễ hội IAJKONIK

Kết quả hình ảnh cho lajkonik festival

     Lễ hội Lajkonik được tổ chức hàng năm vào Thứ năm đầu tiên sau ngày Lễ Thi hài của Chúa Cơ đốc. Lễ hội này còn là nhằm để tưởng nhớ và ăn mừng chiến thắng của người dân Ba Lan chống lại quân đội của kẻ xâm lược Thành Cát Tư Hãn bằng cách tấn công vào các trại của họ vào ban đêm. Trong các lễ hội ở Poznan, lễ hội lajkonik là lễ hội thu hút được số lượng lớn khách du lịch và dân địa phương tham gia vì nó mang đến không khí tưng bừng, sôi động.

  1. Lễ hội WIANKI

Kết quả hình ảnh cho Wianki festival

     Lễ hội Wianki là một trong các lễ hội truyền thống diễn ra vào thời điểm giữa mùa hè ở Ba Lan, Wianki có nghĩa là vòng hoa, tên lễ hội này được đặt theo phong tục truyền thống thả vòng hoa xuống sông. Vào ngày này, các nam nữ thanh niên mặc những trang phục truyền thống kết vòng hoa và nhảy múa vui vẻ bên lửa trại. Những người phụ nữ trẻ sẽ đánh dấu những vòng hoa họ làm bằng những loại cây khác nhau trước khi họ thả xuống sông. Dựa vào cách mà những vòng hoa trôi trên sông mà người phụ nữ có thể dự đoán được về tương lai của mình. Đến với lễ hội Wianki bạn sẽ được tự tay tết vòng hoa cho riêng mình với sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân nơi đây.

     Ngoài những lễ hội truyền thống quốc gia, lễ hội ở Poznan còn có những lễ hội mang màu sắc của riêng thành phố này như:

  1. Lễ hội thả đèn lồng

     Lễ hội ở Poznan được chú ý nhất là lễ hội thả đèn lồng, đây là hoạt động để kỷ niệm đêm Kupala, một lễ hội của người Xla-vơ về tình yêu rơi vào ngày hạ chí-ngày dài nhất trong năm tại bắc bán cầu. Vào năm 2012, lễ hội thả đèn lồng ở Poznan đã phá vỡ kỉ lục Guinness về thả đèn lồng. Lễ hội này đã tạo nên 1 trong những khung cảnh tuyệt đẹp, với hàng nghìn chiếc đèn lồng được thả trên bầu trời đêm tại Poznan.

     Lễ hội ở Poznan được diễn ra nhiều khoảng thời gian, do đó bạn có thể tham gia được rất nhiều lễ hội trong một năm. Nếu đặt chân đến thành phố này, chắc chắn những trải nghiệm về lễ hội ở Poznan sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị và khó quên.

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn