Close

NGHỀ HOT

18 April, 2019

NGÀNH TÀI CHÍNH KỸ THUẬT – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

young businessman darwing charts standing in office

Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, Ngành Tài Chính Kỹ Thuật được xem là một ngành mới mẻ và tiềm năng ở các nền kinh tế mới nổi. Thực tế, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty tài chính, bảo hiểm…cũng đang khát khao tìm kiếm nguồn nhân lực thành tạo về lĩnh vực này.

A) Giới thiệu chung

Ngành Tài Chính Kỹ Thuật là một mảng của lĩnh vực Tài chính, có tính chất ứng dụng cao vào thị trường đầu tư. Nói một cách cụ thể, chuyên viên Ngành Tài Chính Kỹ Thuật sẽ sử dụng các mô hình toán học nhằm dự báo, định giá trị chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư, rủi ro tài chính hay giao dịch tự động… Nói một cách khác, chuyên viên sẽ đưa ra các quyết định tài chính dựa trên những con số cụ thể liên quan đến đầu tư tài chính của cá nhân và doanh nghiệp.


Để trở thành một chuyên viên Ngành Tài Chính Kỹ Thuật, sinh viên cần nắm chắc các kiến thức cơ bản về: định lý tài chính cơ bản, công cụ tài chính, nguyên lý và xây dựng danh mục đầu tư, mô hình định giá và định giá phái sinh, thị trường hiệu quả EMH và phòng ngừa rủi ro.

B) Cơ hội nghề nghiệp

Sở hữu ba khối kiến thức và kỹ năng là toán – thống kê, tài chính, và kỹ năng lập trình cơ bản, sinh viên được đòi hỏi phải sở hữu nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp tại nhiều cơ quan tài chính như: cố vấn và giám sát tài chính tại các ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty tài chính, bảo hiểm…. Ngoài ra, những kỹ năng này còn có ứng dụng thực tiễn trong nhiều ngành nghề liên quan đến các lĩnh vực giáo dục, khoa học-xã hội, công nghiệp và dịch vụ. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực y tế, Ngành Tài Chính Kỹ Thuật đã được chứng minh có tính ứng dụng tuyệt vời.

Trong quá trình tham gia WTO và AEC, Việt Nam đã mở cửa thị trường dịch vụ tài chính, và sắp tới, dự tính thị trường này còn được mở rộng và phát triển hơn sau khi ký hiệp định TPP. Vì vậy, không hề ngạc nhiên khi các tổ chức tài chính trong và ngoài nước phát triển cả về số lượng và quy mô tại thị trường Việt Nam, tiêu biểu như Vinacapital, BIDV và Big4. Rõ ràng, đối với những sinh viên có định hướng và đam mê về Tài chính, đặc biệt chuyên Ngành Tài Chính Kỹ Thuật hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc tìm kiếm việc làm một cách dễ dàng với mức lương khởi điểm 9-10 triệu/1 tháng.

Ở các quốc gia phát triển, sinh viên nhóm ngành Tài chính luôn được đánh giá cao và săn đón với mức lương trung bình từ $38,765 đến $102,977 dựa trên khả năng và kinh nghiệm. Tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, các định chế tài chính lớn như Credit Suisse liên tục tìm kiếm những ứng viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng sở hữu kiến thức và kỹ năng về Kỹ Thuật Tài Chính (Job description-Credit Suisse in Warsaw ).

C) Giới thiệu khóa học

Nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của thị trường, trường đại học danh tiếng Poznan tại Ba Lan liên kết với trường đại học uy tín Lisbon tại Pháp cung cấp chương trình học bổng 100% Thạc Sỹ Châu Âu Ngành Tài Chính Kỹ Thuật cho sinh viên quốc tế.

Theo tạp chí uy tín “Rzeczpospolita” , đại học Poznan xếp thứ 2 trong các trường đào tạo ngành Kinh tế tại Ba Lan và vươn lên vị trí thứ 12 trên danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất thế giới theo Business School Ranking trong năm 2016 và là điểm đến uy tín cho những học sinh du học yêu thích ngành kinh tế.

Sau khóa học, với tấm bằng Thạc sĩ Ngành Tài Chính Kỹ thuật được công nhận rộng rãi trên toàn Châu Âu và nhiều nước trên thế giới, sinh viên đảm bảo được trang bị kiến thức đầy đủ và kĩ năng thành thạo trong ứng dụng phân tích định lượng và phân tích rủi ro để thực hành và vận dụng tốt vào công việc.

Ba Lan là quốc gia duy nhất tại châu Âu có nền kinh tế không bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế hay sụp giảm GDP trong lịch sử phát triển. Đồng thời, với sự phát triển nhanh và ổn định, Ba Lan luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty tư nhân lớn trong và ngoài nước. Tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này duy trì ổn định ở mức 8.6% (2017). Chính vì vậy, sinh viên quốc tế sau khi ra trường hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại Ba Lan trong vòng 3 năm để làm việc và trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin về yêu cầu đầu vào và thông tin chi tiết cho chương trình học bổng Thạc sỹ Châu Âu Ngành Tài Chính Kỹ Thuật cũng như các thủ tục làm hồ sơ xin visa đi du học, các bạn đăng ký TẠI ĐÂY và liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn