Close

Cuộc sống

3 September, 2019

(CẬP NHẬT) 5 BƯỚC ĐỂ XIN VISA BA LAN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN BA LAN THÀNH CÔNG

Chào các bạn, chắc hẳn đối với mỗi bạn học sinh có ý định du học thì việc xin Visa du học để có thể nhập cảnh vào đất nước đó là một trong những vấn đề khó khăn nhất. Hàng năm, có rất nhiều những trường hợp đã phải ngậm ngùi từ bỏ ý định du học hoặc phải chuyển đến một đất nước mới với cơ chế visa dễ dàng hơn. Đặc biệt đối với việc xin visa Ba Lan, đây là một đất nước thuộc khối chung Châu Âu nên thủ tục xin Visa tại Đại sứ quán Ba Lan cần tuân thủ theo các quy định rõ ràng và cụ thể

Mỗi năm, có hàng trăm bạn sinh viên đã thất bại trong việc xin được Visa để sang Ba Lan, mặc dù hồ sơ và các điều kiện thì rất tốt do các bạn vẫn chưa nắm được các quy trình cũng như thủ tục cần thiết. Do đó, từ Kinh nghiệm xin visa cho hàng trăm học sinh qua các năm, Flat world xin gửi tặng bài viết này để giúp các bạn có cơ hội xin Visa Ba Lan tốt hơn. Hãy làm theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Xin Visa Ba lan – Nhận thư mời nhập học từ các trường Đại học 

Tất nhiên, vì là xin Visa du học nên bạn phải xác định trước được mình sẽ học tại trường nào và ngành nào. Sau đó, hãy apply dự tuyển vào ngôi trường đó và nếu trúng tuyển, bạn sẽ được nhà trường gửi thư mời nhập học và đó sẽ là nền tảng đầu tiên để giúp các bạn có thể làm được các bước tiếp theo.

Hiện nay, Flat World đang là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được ủy quyền đại diện đến từ tất cả các trường ĐH hàng đầu tại Ba Lan. Từ những trường công lập nổi tiếng như ĐH Warsaw, ĐH Tổng hợp Wroclaw, ĐH Kinh tế Poznan cho đến các trường dân lập uy tín như ĐH Collegium Civitas, ĐH Vistula, etc.

Với 5 năm làm việc trực tiếp với lãnh đạo các trường ĐH Ba Lan, FlatWorld tự tin có thể giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc nhận được thủ tục nhập học cũng như thư mời đến từ các trường.

Ngoài ra, sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn cũng phải hoàn thành một khoản học phí cho nhà trường. Thường thì nhà trường sẽ yêu cầu đóng trước 1 năm học phí và một số phí nhập học. Sau khi trường nhận được tiền học phí, trường sẽ gửi thư mời nhập học kèm biên lai đóng tiền gốc về cho học sinh để xin visa.

xin-visa-ba-lan-1

Xin Visa Ba lan – Thư mời nhập học của trường đại học kinh tế Poznan (tiếng Ba Lan)

xin-visa-ba-lan

Xin Visa để nộp cho Đại sứ quán Ba Lan – Thư mời nhập học của trường đại học kinh tế Poznan (tiếng Anh)

xin-visa-ba-lan-3

Giấy xác nhận nộp tiền học của nhà trường (tiếng Ba lan)

xin-visa-ba-lan-4

Giấy xác nhận nộp tiền học của nhà trường (tiếng Anh)

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Ba Lan để nộp vào Đại sứ quán Ba Lan

Thị thực dài hạn với mục đích du học là thị thực quốc gia, được cấp với thời gian từ 91 đến 365 ngày.

STT

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Ba Lan tại đại sứ quán Ba Lan

1Điền đầy đủ vào tờ khai xin thị thực kèm theo 2 ảnh;
2Hộ chiếu ( với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực)
3Photo tất cả những trang hộ chiếu trừ trang trắng
4Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan, trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian học tập;
5Bằng tốt nghiệp THPT (cho phép dự tuyển vào các trường đại học) được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng.
6Sơ yếu lý lịch
7Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Quốc gia, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan);

Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Quốc gia, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan);

8Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên (không bao gồm khóa học dự bị học tiếng)
9Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đủ yêu cầu có thể theo học tại các trường đại học.
10Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan (để trọ, ăn uống, đóng học phí, mua tài liệu học tập) vd: báo cáo về tài khoản ở ngân hàng, chứng chỉ của ngân hàng (của 6 tháng vừa qua) và bản khai thuế thu nhập mang tên đương sự hoặc bố mẹ đương sự.
11Giấy tờ xác nhận chỗ ở của đương sự trong thời gian học tập tại Ba Lan
12Ngoài ra đương sự xin thị thực phải đến phỏng vấn tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội theo lịch hẹn trước đó.

Chú ý trong việc xin Visa Ba Lan tại đại sứ quan Ba lan

Sinh viên di du học Ba Lan theo diện Hiệp định  giữa Bộ Giáo dục Quốc gia và Thể thao Ba Lan và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo đại học và cao học, ký ngày 17/01/2005 tại Hà Nội, sẽ được miễn mục 6,7,8,9 và 10 nêu trên. Ngoài ra, họ cũng được miễn phỏng vấn với Lãnh sự.

Bước 3: Đặt lịch nộp hồ sơ visa online trên trang web của ĐSQ

Sau khi đóng học phí cho trường, các bạn cần đặt lịch nộp hồ sơ visa online trên trang web của ĐSQ.

Lịch làm việc của ĐSQ Ba Lan

  • Thứ 2, thứ 4, thứ 5: từ 8.30 đến 11.45 nhận hồ sơ xin visa đã đăng ký trực tuyến.
  • Thứ 3: từ 8.30 đến 11.45 và từ 13.15 đến 15.00 công chứng và hợp pháp hóa giấy tờ.
  • Thứ 6: từ 9.00 đến 11.00 trả kết quả hợp pháp hóa giấy tờ và kết quả hồ sơ xin visa.

Lệ phí xin visa Ba Lan

Lệ phí là 1.610.000 vnđ, sẽ có một hóa đơn và cùng ngày hẹn, khoảng 2-3 tuần sau vào ngày thứ 6. Khi đến bạn cần phải đúng hẹn và mang theo giấy hẹn đến.

1 điều cần lưu ý nữa chính là cho dù bạn đang ở đâu, TP. HCM hay các tỉnh phía Nam thì khi nộp hồ sơ xin visa du học Ba Lan, bạn đều phải nộp tại ĐSQ Ba Lan tại địa chỉ: 3 Phố Chùa Một Cột, Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội I Kinh nghiệm xin visa Ba Lan

Bước 4: Chuẩn bị phỏng vấn xin visa Ba lan tại Đại sứ quán Ba Lan 

Nếu như hồ sơ của bạn đã được chấp nhận, bên Dsẽ gửi cho bạn một tờ giấy hẹn phỏng vấn có ghi số hiệu của hồ sơ.
Để hoàn thành tốt phỏng vấn, các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức như sau:

  • Hiểu biết về trường, về khóa học, về học phí
  • Hiểu biết về đất nước Ba Lan, về thành phố mà bạn sẽ học, về chi phí sinh hoạt tại Ba Lan
  • Thông tin cá nhân, quá trình học tập của bản thân, thành tích học tập
  • Hồ sơ tài chính: ai là người bảo lãnh tài chính, người bảo lãnh làm nghề gì, thu nhập 1 tháng là bao nhiêu, có thể chuẩn bị được tài chính trong vòng bao lâu
  • Kế hoạch nghề nghiệp tương lai

Bước 5: Tra cứu hồ sơ xin Visa Ba Lan

Thời gian xét duyệt visa là từ 2 đến 8 tuần tùy theo thời điểm xét duyệt, thời gian xác minh hồ sơ, v.v. Sau đó, kết quả sẽ được niêm yết trên trang chủ của ĐSQ với địa chỉ: Thông tin Lãnh sự

Giấy hẹn phỏng vấn xin visa Ba lan

Các bạn tra cứu trong mục Thông tin lãnh sự –> Thị thực –> Danh sách các hồ sơ xin thị thực đã được xét duyệt, nếu thấy có số hiệu hồ sơ của mình rồi thì xin chúc mừng, bạn đã có kết quả visa tại Đại sứ quán Ba Lan. Sắp xếp ngay thời gian để tới đại sứ quán Ba Lan nhận kết quả nhé. Các bạn chú ý việc đỗ hay trượt chỉ biết được sau khi đã nhận kết quả từ nhân viên đại sứ quán Ba lan  !

Về thời gian tới lấy kết quả cập nhật nhất tại đại sứ quán Ba Lan các bạn nên tra cứu trực tiếp tại Website theo đường link TẠI ĐÂY

Ngoài ra, đối với các hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Ba Lan mà các bạn cảm thấy chưa tự tin các bạn có thể liên lạc ngay với tổ chức giáo dục Flat World để được trợ giúp một cách đầy đủ nhất.

Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị trước hành trang du học của mình thông qua các bài viết:

—————————————————————

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn