Close

Cuộc sống

22 July, 2019

XIN VISA DU HỌC BA LAN – TẤT TẦN TẬT NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Để đến được Ba Lan, các bạn du học sinh Việt Nam phải xin được 1 tấm vé mang tên “visa”. Vậy làm thế nào để xin được visa du học Ba Lan? Và khi có được visa Ba Lan rồi thì bạn có thể đi được những đâu? Từ kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan cho hàng trăm bạn học sinh qua các năm, Flat World sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

 1. Làm thế nào để xin được visa Schengen của Ba Lan?

Với các bạn du học sinh Ba Lan, có 2 loại hồ sơ các bạn cần phải chuẩn bị:

Hồ sơ học thuật:

 • Bằng tốt nghiệp THPT (với các bạn đi học Đại học), bằng tốt nghiệp ĐH (với các bạn đi học thạc sĩ)
 • Học bạ THPT/ Bảng điểm ĐH
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

Hồ sơ tài chính, chủ yếu bao gồm: giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy tờ chứng minh tài chính. Vì Ba Lan nói riêng và các nước châu Âu nói chung yêu cầu rất khắt khe về minh bạch tài chính, tuy nhiên, rất nhiều gia đình Việt Nam không chứng minh được tài chính trên giấy tờ. Ngoài ra, mỗi gia đình, hồ sơ tài chính sẽ khác nhau nên bạn có thể lên hỏi đại sứ quán Ba Lan hoặc liên hệ với Flat World để được tư vấn cụ thể.

 1. Khi có được visa Ba Lan, bạn có thể đi những đâu?

Ba Lan là quốc gia nằm trong khối Schengen. Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do, do một số nước châu Âu ký kết. Tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein.

Sau khi phỏng vấn visa tại đại sứ quán Ba Lan, thông thường sau 2 tuần bạn sẽ được trả kết quả. Chỉ cần tấm visa Ba Lan trong tay, bạn có thể tự do đi chuyển 25 quốc gia còn lại thuộc khối Schengen.

 1. Hỗ trợ từ Flat World
 • Hướng dẫn làm hồ sơ học thuật
 • Hướng dẫn làm hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ xin visa
 • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa

Có thể nói, visa Ba Lan là một trong những visa quyền lực trên thế giới. Với 5 năm kinh nghiệm làm du học Ba Lan với tỷ lệ đỗ visa của Flat World là 100%, Flat World chúc các bạn du học sinh tương lai xin visa thành công và hẹn gặp lại các bạn tại đất nước Ba Lan!

Để biết thêm thông tin về xin visa Ba Lan, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn