Close

Hành trang du học

10 June, 2019

8 LÝ DO CHÍNH KHIẾN BẠN BỊ TRƯỢT VISA DU HỌC BA LAN

Với những bạn chưa từng xin visa Schengen nói chung và visa Ba Lan nói riêng, hẳn bạn không thể hiểu tại sao lại có nhiều du học sinh “chật vật” vì visa đến thế còn với những bạn đã từng trượt hồ sơ xin visa Ba Lan thì sự thật là các bạn nằm trong số 90% học sinh/sinh viên Việt Nam trượt visa du học Ba Lan hàng năm. Vậy làm thế nào để các bạn lọt vào top 10% sinh viên xin visa thành công? Sau đây, Flat World sẽ liệt kê 8 nguyên nhân chính khiến bạn bị trượt visa du học Ba Lan để các bạn có thể tránh được việc nhận được “tin sét đánh” này.

 1. Tên của bạn đã bị đưa vào danh sách cấm nhập cư vào Ba Lan

Nếu bạn chưa từng nhập cảnh vào Ba Lan thì tin vui là bạn không phải sợ với lý do này. Điều này sẽ áp dụng với những bạn đã từng nhập cảnh vào Ba Lan với lý do du lịch/ du học hoặc vì một vài lý do khác nhưng sang đến Ba Lan lại trốn đi làm thêm bất hợp pháp. Khi đó, bạn sẽ bị trục suất khỏi Ba Lan và đồng thời bị đưa vào danh sách cấm nhập cư vào Ba Lan.

 1. Hệ thống Schengen cảnh báo không được nhận bạn vào lãnh thổ chung của toàn khối

Schengen là khối chung gồm 26 nước châu Âu: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Liechtenstein. Ưu điểm là nếu bạn có visa 1 nước trong khối là bạn có thể du lịch tự do 25 nước còn lại nhưng song song với đó là nhược điểm, nếu bạn nằm trong danh sách cấm nhập cảnh chỉ 1 nước trong khối là đồng thời bạn sẽ bị cấm trên toàn lãnh thổ 25 nước còn lại.

 1. Không chứng minh được mình có đủ điều kiện để chi trả với cuộc sống tại Ba Lan hoặc sẽ trở lại Việt Nam sau khi hết thời hạn visa.

Điều này bạn sẽ chứng minh phần lớn thông qua hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình trong quá trình bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa và có thể họ sẽ kiểm tra lại một lần nữa qua buổi phỏng vấn visa.

 1. Không cung cấp đủ bảo hiểm có thời hạn theo yêu cầu của lãnh sự quán Ba Lan

Đây những tưởng là điều không ai mắc phải nhưng thực tế là có một lượng lớn các bạn du học sinh trượt visa vì lý do này. Do quy định về bảo hiểm với du học sinh quốc tế ở mỗi nước là khác nhau nên nếu bạn chủ quan không tìm hiểu kỹ hoặc các trung tâm du học không có kinh nghiệm thì tỷ lệ trượt visa Ba Lan của các bạn là rất lớn.

 1. Bạn được coi là mối nguy hiểm với an ninh của Ba Lan hoặc là mối nguy hại sức khỏe đối với Ba Lan

Với Ba Lan nói riêng và các nước châu Âu nói chung thì nếu bạn từng có tiền án tiền sự thì bạn sẽ rất khó có thể xin được visa vào lãnh thổ các đất nước này.

Hoặc trường hợp thứ 2 là bạn mắc các bệnh như HIV, viên gan B,… thì tỷ lệ bạn bị từ chối cấp visa là rất cao.

 1. Bạn cung cấp dữ liệu về bản thân mình không chính xác

Ví dụ dễ hiểu là giả sử bạn có người thân ở Ba Lan nhưng trong quá trình làm hồ sơ vì sơ xuất hay một lý do nào đó bạn lại ghi là không thì bạn được coi là cung cấp không chính xác dữ liệu về bản thân. Vì vậy, với mỗi mục phải điền trong hồ sơ xin visa bạn đều phải làm thật cẩn thận và chính xác. Đây tưởng chừng là lý do không thể xảy ra vì là khai báo về bản thân mình thì sao có thể không chính xác được nhưng thực tế với các bạn tự làm hồ sơ thì các bạn mắc lỗi này rất nhiều.

 1. Cung cấp thông tin không có thật của bản thân.

Lý do này là như thế nào? Nghĩa là giả sử bạn chưa đi làm nhưng để có lợi khi xin nhập học vào một trường đại học thì bạn đã nộp hợp đồng đi làm hoặc những giấy tờ của các tổ chức/cơ quan, trường hợp này thường xảy ra với những bạn tự làm hồ sơ du học thạc sĩ hoặc những bạn apply chương trình Đại học nhưng từng có thời gian gap year và phải chứng minh trên đại sứ quán.

Vậy để tránh gặp phải điều này thì bạn phải làm thế nào? Trong khi không có giấy tờ thì không được nhận vào trường, còn có giấy tờ thì lại không đỗ được visa. Nếu bạn ở trường hợp này thì điều tốt nhất là bạn nên nhờ một trung tâm du học là đại diện của trường tại Việt Nam để làm hồ sơ cho bạn để đảm bảo bạn vừa có cơ hội vào trường bạn muốn và vừa có thể đỗ được visa Ba Lan.

 1. Không xác định được mục đích và điều kiện đủ để ở lại học tập tại Ba Lan.

Nếu các lý do trước hầu hết đều thuộc về phần chuẩn bị hồ sơ thì lý do này hoàn toàn thuộc về buổi phỏng vấn trực tiếp của bạn tại Đại sứ quán. Và hầu như phần lớn các bạn trượt visa Ba Lan ở lý do này. Kể cả bạn có hồ sơ học thuật và hồ sơ tài chính mạnh đến đâu và tiếng Anh giỏi cỡ nào thì đến vòng phỏng vấn với đại sứ quán mà bạn không chứng minh một cách rõ ràng được mục đích và bản thân đủ điều kiện để theo học tại Ba Lan thì bạn vẫn có thể trượt visa như bao bạn khác.

Đây là điểm yếu lớn nhất của các bạn sinh viên Việt Nam khi tự làm hồ sơ xin visa Ba Lan hoặc làm qua các trung tâm thiếu kinh nghiệm.

Trên đây là 8 lý do chính khiến bạn bị trượt visa Ba Lan. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác cản trở con đường du học của bạn. Nhưng nếu bạn hỏi còn cơ hội nào cho bạn nếu chẳng may bị trượt visa rồi không? Thì câu trả lời là có, sau khi bạn trượt visa, bạn có 14 ngày để được phúc khảo kết quả. Tuy nhiên, tỷ lệ phúc khảo thành công để là rất thấp, khoảng 2-5%. Còn nếu bạn đã trượt visa Ba Lan 1 lần mà muốn xin lại lần thứ 2 thì tỷ lệ bạn xin visa thành công là 1%.

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất từ Flat World – Tổ chức giáo dục với 7 năm kinh nghiệm làm du học Ba Lan và tỷ lệ đỗ visa trên 95%, đặc biệt từ kỳ nhập học tháng 2/2018 tỷ lệ đỗ visa của Flat World là 100%, là bạn hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa thật cẩn thận đồng thời chuẩn bị phần phỏng vấn với đại sứ quán thật kỹ càng để đảm bảo bạn đỗ visa ngay từ lần đầu tiên.

HỖ TRỢ TỪ FLAT WORLD

 • Hướng dẫn làm hồ sơ học thuật, hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ xin visa
 • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa
 • Hỗ trợ xin học bổng của trường, học bổng EU.
 • Thư giới thiệu từ tiến sỹ Lê Ngọc Giao – Founder của FM và đồng thời là đại diện duy nhất của hơn 30 trường Đại học hàng đầu Ba Lan tại Việt Nam
 • Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Flat World tại đây

Với tất cả chia sẻ bên trên, Flat World chúc bạn lọt được vào top 10% tỷ lệ đỗ visa Ba Lan của năm 2019. Và hẹn gặp lại các bạn tại đất nước Ba Lan!

Để biết thêm thông tin về xin visa Ba Lan, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn