Close

NGHỀ HOT

18 April, 2019

HỌC TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN, BẠN CÓ DÁM?

truyen-thong-da-phuog-tien

Việt Nam đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực năng động có thể làm chủ và sáng tạo với đa dạng loại hình sản phẩm, đa kênh truyền tải và đa điều kiện tiếp nhận – ngành truyền thông đa phương tiện. Theo báo cáo của công ty tư vấn đa quốc gia PricewaterhouseCooper, Việt Nam là nơi có thị trường truyền thông và giải trí phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2009-2013.

Chỉ riêng từ năm 2004-2009, doanh thu của ngành truyền thông đa phương tiện đã tăng gấp 3 lần và được kỳ vọng đạt đến mức 2,3 tỷ USD trong năm 2013. Có thể thấy, truyền thông, quảng cáo và quan hệ công chúng (PR) đang và sẽ tiếp tục là một ngành hấp dẫn và phát triển nhanh.

Làm việc ở đây chắc chắn hơn hẳn là ở một văn phòng truyền thống

Làm việc ở đây chắc chắn hơn hẳn là ở một văn phòng truyền thống

Ngày nay, sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ và những xu hướng mới của lĩnh vực báo chí, truyền thông. Thông điệp được truyền tải ngày càng trở nên tinh tế, sinh động với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống ngôn ngữ đa phương tiện như văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác… Các bạn sinh viên học truyển thông đa phương tiện sẽ có nhiều cơ hội việc làm và phát triển kỹ năng sau khi ra trường.

Công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Tuy nhiên, nếu lĩnh vực công nghệ thông tin đang được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục trong cả nước với nhiều chuyên ngành khác nhau thì lại có rất ít trường đại học đào tạo về truyền thông đa phương tiện hoặc liên quan đến ngành này. Hơn nữa, trong số đó, chương trình đào tạo của các trường chủ yếu xoay quanh những phương tiện truyền thông truyền thống chứ chưa thực sự theo sát với sự biến đổi không ngừng của các phương tiện truyền thông đương đại.

Tại Việt Nam, các công ty và tổ chức ngày càng ý thức được thương hiệu là một tài sản vô giá, do đó, vai trò của ngành truyền thông, nhất là truyền thông đa phương tiện lại càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, số lượng nhân sự được đào tạo bài bản chuyên sâu về truyền thông chuyên nghiệp hiện đang rất ít và chưa đáp ứng nhu cầu của ngành.

Theo khảo sát của Tổng cục Thống kê Việt Nam cuối năm 2014 cho thấy, mức lương khởi điểm của nhân lực ngành sáng tạo khoảng 300-400 USD, trong khi thu nhập bình quân cấp quản lý là 1.000-1.500 USD mỗi tháng. Sau khi học bạn có thể theo đuổi những nghề như: nhân viên Truyền thông, chuyên viên sáng tạo nội dung, nhân viên Marketing, nhân viên Truyền thông cho Tổ chức Phi chính phủ, phóng viên… và tiến đến làm: Giám đốc truyền thông hay Giám đốc sáng tạo… cho các công ty không chỉ ở trong nước mà còn của những tập đoàn đa quốc gia.

Bạn có nên theo đuổi ngành này? Và nên học ở đâu?

Nếu hội đủ các kỹ năng cần thiết như ham thích du lịch, cởi mở với những khác biệt văn hóa, có khả năng tiếng Anh vững chắc và ham thích lĩnh vực truyền thông thì đây hẳn là ngành dành cho bạn.

Khi đã xác định theo đuổi, bạn cần tìm ra điểm đến mà mình muốn theo học. Tất nhiên việc học ở những thành phố lớn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc làm thêm, xin thực tập hơn, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây cũng cao hơn. Nếu môi trường ở “dưới tỉnh” phù hợp với phong cách sống và điều kiện kinh tế của bạn hơn thì chẳng việc gì phải chen chân lên thành phố. Chẳng phải bạn hoàn toàn có thể đi thực tập vài ba tháng ở các đô thị lớn sao?

Với mức học phí hợp lý cùng chi phí sinh hoạt dễ chịu bậc nhất châu Âu hiện nay, Ba Lan đang là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới cho du học sinh toàn cầu.

—————————–

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn