Close

Khóa học

18 April, 2019

HỌC BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG TẠI BA LAN – TRƯỜNG COLLEGIUM CIVITAS

collegium-civitas3

Lĩnh vực truyền thông trong thời đại này đang trở nên vô cùng phát triển và là nguồn đất màu mỡ của cơ hội việc làm. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học thực tiễn nhưng vẫn đầy tính sáng tạo thì đừng ngại ngần gì mà đăng ký học báo chí và truyền thông ở Ba Lan tại Đại học Collegium Civitas – một trong những Đại học danh tiếng hàng đầu Ba Lan.

 1. Về Đại Học Collegium Civitas

Được biết đến là một trong những Đại học ngoài công lập lớn nhất Ba Lan, Collegium Civitas nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw khi tọa lạc tại Cung Điện Văn hóa và Khoa học. Trong những năm gần đây, trường thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học và trở thành điểm lý tưởng khi du học Ba Lan vì những lý do sau:

 • Collegium Civitas là trường đại học ngoài công lập tốt nhất Ba Lan với 6 lần chiến thắng trong các cuộc bình chọn của tuần báo Wprost, và 2 lần giành giải nhất trong cuộc bình chọn của Polityka năm 2006 và 2007. Theo tuần báo Newsweek Polska, sinh viên tốt nghiệp trường Collegium Civitas được tìm kiếm nhiều nhất bởi các nhà tuyển dụng tại Ba Lan.
 • Chất lượng giảng dạy được kiểm soát bởi Ủy ban Giáo dục quốc gia và các giảng viên luôn được nhận giải thưởng học thuật Warsaw hàng năm.
 • Vị trí thuận tiện khi tọa lạc giữa trung tâm thủ đô và chỉ cách các danh thắng của Warsaw 10-15 phút đi bộ.
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường rất đa dạng, từ các vấn đề học thuật tới các vấn đề trong cuộc sống du học sinh như tìm nhà ở, hỗ trợ việc làm,…
 • Đại học Collegium Civitas có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức giáo dục trực thuộc hệ thống trao đổi tín chỉ châu Âu (European Credit Transfer System), tạo điều kiện cho sinh viên tham gia trao đổi văn hóa và có cơ hội đi làm ở châu Âu. Đồng thời, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục du học ở các bậc học cao hơn tại các quốc gia khác như Vương quốc Anh, Canada, Mỹ, hay các nước nói tiếng Anh.
 1. Học báo chí và truyền thông ở Ba Lan tại Collegium Civitas

Điểm mạnh của chương trình

  1. Bằng cử nhân ngành Báo chí và Truyền thông sẽ trang bị cho bạn kiến thức để làm việc trong lĩnh vực công nghiệp truyền thông và quảng cáo. Sinh viên sau khi ra trường sẽ đạt được những kỹ năng về viết bài, chỉnh sửa nội dung, làm việc với các công cụ đa phương tiện và học cách biên tập.
  2. Đại học Collegium Vitas ở Ba Lan đào tạo các lớp nâng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành như: chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh và tư liệu; báo mạng; marketing online; chiến lược bán hàng, thương mại điện tử và thành lập dự án.
  3. Được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành truyền thông của Ba Lan hiện đang làm việc tại các tờ báo lớn như “The New York Times,” BBC, “Forbes,” Associated Press” và “Newsweek”, chương trình cử nhân Báo chí và Truyền thông của Đại học Collegium Vitas được đánh giá là chương trình học thực tiễn tốt nhất theo xếp hạng của Bộ Khoa học và Giáo dục.

 1. Trong quá trình học báo chí và truyền thông ở Ba Lan sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các đài truyền hình, tạp chí cũng như đài phát thanh quốc gia.
 2. Toàn bộ khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, nên bạn hoàn toản có thể nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua chương trình.

Bạn sẽ đạt được những kỹ năng gì sau khi học báo chí và truyền thông ở Ba Lan?

 1. Sử dụng công nghệ và công cụ truyền thông quốc gia liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội và các định dạng đa phương tiện;
 2. Thu thập và tìm kiếm thông tin dưới áp lực;
 3. Viết và biên tập các loại hình bài báo;
 4. Thực hiện và biên tập các cuộc phỏng vấn;
 5. Vận hành, biên tập và xây dựng một trang tin tức trực tuyến.

Cơ hội việc làm: 

 • làm việc ở tòa soạn, đài phát thanh, đài truyền hình;
 • nền tảng về phương tiện trực tuyến;
 • các trung tâm nghiên cứu;
 • các công ty quảng cáo;
 • các công ty về quan hệ công chúng;
 • các viện văn hóa và nghệ thuật .
 1. Điều kiện nhập học, học phí và học bổng:

– Bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm THPT, visa, hộ chiếu……(các bạn sẽ được Flat World hỗ trợ trực tiếp khi đăng ký đi).

– IELTS 6.0 trở lên hay TOEIC từ 700 trở lên.

– Hạn nộp hồ sơ: trước ngày 15/12 với kì học hè (bắt đầu vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 2) và 15/7 trước kì học đông (bắt đầu vào tháng 9).

– Học phí: 3800 euro, tương đương 94.000.000 VND cho mỗi học kỳ. Chương trình 3 năm, mỗi năm 2 kỳ học.

– Tất cả sinh viên du học Ba Lan đều được chính phủ Ba Lan hỗ trợ 50% học phí và có thể cao hơn nếu có thành tích học xuất sắc. Nhưng hãy nhanh chân lên các bạn vì số lượng sinh viên du học tại đây đang tăng lên chóng mặt nên hỗ trợ này có thể bị dừng năm sau, tức là 2018 (không ảnh hưởng đến các SV đang theo học từ những năm trước đó).

4.      Hỗ trợ từ Flat World:

– Thường xuyên tổ chức luyện phỏng vấn và phỏng vấn xin học bổng.

– Hướng dẫn hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, Tỉ lệ visa cao.

– Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.

– Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.

– Đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh học thuật, Luyện thi TOEIC, IELTS.

Để biết thêm thông tin về học bổng và du học Ba Lan, xin vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn