Close

Cuộc sống

7 May, 2019

DU LỊCH BA LAN – NHỮNG NƠI NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI KHI ĐẾN WARSAW

Với các bạn Du Học Sinh Ba Lan thời gian nghỉ giữa các kỳ sẽ là khoảng thời gian tốt nhất để các bạn có các chuyến đi chơi ngắn, khám phá những thành phố mới ở Ba Lan hoặc cũng có thể là một số nước trong khối Eu. Để các bạn học sinh có một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩ trong chuyến Du học Ba Lan sắp tới, hôm nay Flat World xin được giới thiệu những địa điểm chắc chắn phải đi khi tới Warsaw (thủ đô của Ba Lan).

1, Khu phố cổ Old Town

Trái tim của Warsaw chính là khu phố cổ (Old Town) biểu tượng của ý chí tồn tại và tái thiết của thành phố. Tại đây, vào những năm tháng chết chóc của Thế Chiến II, cư dân địa phương đã anh dũng đứng lên tạo nên “cuộc nổi dậy Warsaw” một trong những phong trào phản kháng mạnh mẽ nhất chống lại quân Đức Quốc Xã. Để trả đũa quân Phát Xít đã phá hủy gần hết thành phố. Sau chiến tranh hầu hết khu phố cổ được từng bước xây dựng lại dựa trên bức họa vào thế kỷ 18.

2, Cung điện hoàng gia

Cung điện hoàng gia từng là nơi trị vì của Vua Ba Lan qua nhiều thế kỷ. Trong Thế Chiến II cũng bị Quốc Xã Đức dùng thuốc nổ để phá hủy rất may trước khi kích nổ  các nhân viên bảo tàng cũng như một số người dân đã bảo vệ được nhiều bảo vật vô giá.

 

3, Tượng tiên cá Syrena 

Một trong những pho tượng hiếm hoi không bị phá hủy bởi quân Quốc Xã Đức là biểu tượng và là thần bảo hộ của Warsaw.

4, Thánh đường St John’s và Nhà thờ St Anne’s

Warsaw là một trong những thành phố có nhiều nhà thờ đẹp nhất Ba Lan. Ghé thăm Thánh đường St John’s và Nhà thờ St Anne’s nơi tồn tại 1 cách kỳ diệu qua 2 cuộc chiến tranh Thế Giới.

5, Tượng đài nổi dậy, bảo tàng Warsaw

6,Cung điện văn hóa và khoa học 

Du Lịch Ba Lan

7, Sông Vistula, Trung tâm thương mại Zlote Tarasy, Trung tâm thương mại VITKAC, SOHO Factory

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn