Close

Cuộc sống

19 April, 2019

DU LỊCH BA LAN- KHÁM PHÁ THỊ TRẤN ZAKOPANE

Mùa đông tại Châu Âu luôn hấp dẫn du khách thế giới đến và du lịch Ba Lan cũng không ngoại lệ khi bạn được tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất với không khi lễ hội, ngắm các cảnh quan ngập trong tuyết. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một địa điểm du lịch Ba Lan không thể bỏ qua trong mùa đông này, thị trấn Zakopane, Ba Lan.

Zakopane là thị trấn nghỉ dưỡng hàng đầu tại Ba Lan, Zakopane là địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng tại Ba Lan. Zakopane nằm ở biên giới Slovakia, phía Nam miền trung Ba Lan, từ lâu đã là một sân chơi của người Ba Lan và những du khách từ Đông Âu, nhưng hiện nay đã được thế giới biết đến với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những sườn núi cao và những ngôi nhà gỗ trong rừng độc đáo. Để đến được thị trấn Zakopane, các bạn có thể đi bắt chuyến bay tới sân bay Balice tại Kracow, sau đó đi xe buýt hoặc có một chuyến leo núi. Vào cuối tuần, nơi đây sẽ khá đông với khách du lịch, tuy nhiên luôn có những chuyến xe buýt tại các trạm ga hay nhà xe hàng ngày, chuyến đi xe mất khoảng 2 giờ để đi được lên đỉnh núi.

Thị trấn Zakopane là thị trấn cao nhất của Ba Lan, đỉnh cao nhất của thị trấn là núi Mt. Swinica cao 2301 mét so với mực nước biển. Các bạn có thể leo lên đỉnh Rysy, đỉnh cao nhất trên bản đồ Ba Lan cao 2500 mét so với mực nước biển. Sau đây là những hoạt động mà các bạn không thể bỏ qua khi đặt chân tới địa điểm được biết tới cái tên” ngôi nhà của ông già Noel”.

1.Du lịch xung quanh Tatras

Zakopane là địa điểm du lịch Ba Lan tuyệt vời dành cho việc leo núi, các bạn có thể dành cả ngày cho việc leo núi để lên tới đỉnh, có những bữa ăn bên đồi hoặc quay trở lại thị trấn với một cốc rượu vang trên tay. Việc trượt tuyết ở Tatras không nổi tiếng như ở dãy Alps của Thụy Sĩ, ở đây các sườn núi khá thân thiện, phù hợp cho các hoạt động gia đình và những người mới tập trượt núi.

Krasprowy Wierch cung cấp những sườn dốc dành cho những người trượt lâu năm.

Núi Giewont

2. Ngắm hồ Morskie Oko

“ The eye of the sea”

“Con mắt của biển”

Hồ Morskie Oko là một trong những hồ được đánh giá là đẹp nhất thế giới, được gọi với cái tên “ The eye of the sea” (con mắt của biển), đây là một trong những nơi đẹp nhất khi bạn quyết định xách ba lô lên và đi du lịch Ba Lan. Hồ Morskie dài 862 mét, để tới được đây các bạn phải đi xe buýt trên đường mòn sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ, các bạn có thể đi xung quanh hồ, thăm quan các cảnh đẹp tại món quà thiên nhiên dành cho Ba Lan.

3. Phomai hun khói

Khi đi du lịch Ba Lan ở Zakopane thì nhất định phải thử Oscypek – một loại pho mát từ sữa bò cừu, đây là một yếu tố chủ yếu của địa phương và bạn sẽ tìm thấy các quầy bán các thứ trên khắp thành phố Zakopane và các nhà nghỉ trên núi khác trong khu vực. Công thức được tuân thủ nghiêm ngặt và bắt đầu từ thế kỷ 14.

Phomai hun khói

4. Chiêm ngưỡng kiến trúc tại Zakopane

Trong thị trấn có rất nhiều bảo tàng, bảo tàng cổ nhất và cũng ấn tượng nhất là bảo tàng Tatra, được xây dựng vào năm 1922. Bên cạnh đó, còn có bảo tàng lịch sử thiên nhiên của Tatra, bảo tàng tiểu sử các nghệ sĩ nổi tiếng của Ba Lan, trong đó có nhà soạn nhạc đại Karol Szymanowski, và nghệ sĩ Wladyslaw Hasior.

Một ngôi nhà cổ có kiến trúc độc đáo

Du lịch ở Ba Lan vào mùa đông sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách thế giới, cũng như sinh viên du học tại đất nước đẹp đẽ này. Còn chờ đợi gì nữa mà không xách ba lô lên và đi thôi nào.

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn