Close

Đại học

30 June, 2023

DU HỌC Y KHOA TẠI CHÂU ÂU – ĐẠI HỌC SZEGED, HUNGARY

Được coi là trường đại học danh giá, có chất lượng đào tạo hàng đầu và có ranking cao trên bảng tổng sắp thế giới, University of Szeged (Đại học Szeged) là một trong những ngôi trường được tìm kiếm hàng đầu của học sinh khi lựa chọn du học Y khoa tại Châu Âu. Các bạn hãy theo chân Flat World tìm hiểu về ngôi trường danh giá và lâu đời này tại thành phố nhộn nhịp bậc nhất Hungary – Szeged. 

I. Đôi nét về thành phố Szeged – Hungary

Sau thủ đô Budapest và thành phố Debrecen, Szeged là thành phố lớn thứ 3 tại Hungary. Nơi đây được mệnh danh là thành phố nắng nhất vì nhịp sống sôi động và là nơi tổ chức rất nhiều những lễ hội ánh sáng sắc màu đặc sắc. 

du-hoc-y-khoa-tai-chau-au-min

Sở hữu nhiều những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Nhà thờ Votive, Bảo tàng Móra Ferenc, Quảng trường Dóm, Tháp Dömötör, Quảng trường Széchenyi,.. Szeged thu hút khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. 

du-hoc-y-khoa-tai-chau-au-3

2. Trường Đại học Szeged

Trường Đại học Szeged (University of Szeged) là ngôi trường đại học nổi tiếng nhất tại Szeged, là một trong những trường đại học quan trọng và danh tiếng nhất khu vực Trung Âu. Luôn đứng tại vị trí cao trên bảng xếp hạng thế giới, hàng năm trường thu hút hàng trăm sinh viên trong nước và quốc tế tham dự các khoá học. 

du-hoc-y-khoa-tai-chau-au-8

Trường nằm trong khuôn viên của quảng trường Dóm, bao gồm toà nhà chính và khu ký túc xá. Cảnh quan trường được trang trí bằng những phù điêu bao và 68 bức tượng tạc các nhân vật nổi tiếng của đại học Szeged nằm trên tường các cổng vòm. Ngoài ra, toà nhà chính được chuyển đến quảng trường, là nơi các lễ hội và các buổi hòa nhạc được tổ chức, thu hút nhiều sinh viên và các bạn trẻ quan tâm.

du-hoc-y-khoa-tai-chau-au-6

Chất lượng giáo dục tại Đại học Szeged đảm bảo sự thống nhất giữa nền tảng lý thuyết và thực tiễn, cam kết cải tiến liên tục nội dung giáo dục, cả về giáo dục đa cấp và đa ngôn ngữ, phù hợp với tiến bộ khoa học, sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu của xã hội. Trường đào tạo đa dạng các ngành nghề như Kỹ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội, Kinh tế và Quản trị kinh doanh,… đặc biệt là các khối ngành Y như Y khoa, Dược, Nha khoa, Vật lý trị liệu và Điều dưỡng – Y tá. 

III. Đại học Szeged – Lựa chọn lý tưởng để du học y khoa tại Châu Âu

  1. Khoá học dự bị

Khoá học được thiết kế dành riêng cho các sinh viên cần trang bị thêm kiến thức về ngành Y, khoa học sức khỏe thông thường hoặc những sinh viên cần bổ túc về ngoại ngữ, khoa học cơ bản bằng tiếng anh. 

Các môn học chủ yếu bao gồm Sinh học, Hoá học (tính toán Hoá học), Vật lý, Tiếng Anh Y tế và tiếng Hungary (bổ túc). 

Thời gian học: 8 tháng (2 kỳ học), bắt  đầu vào tháng 9 hàng năm. 

Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh

Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có cơ hội được tự động xét tuyển năm nhất vào các chương trình sau: 

  • Chương trình Y tế 6 năm (MD),
  • Chương trình Y khoa Nha khoa 5 năm (DMD),
  • Chương trình ngành Dược  5 năm (DPharm),
  • Chương trình Vật lý trị liệu 4 năm (BSc Physio)
  • Chương trình Y tá 4 năm (BScN)

Học phí năm học 2022-2023: 6 300EUR (kỳ 1: 3 800 EUR; kỳ 2: 2 500EUR) – Đã bao gồm bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng tại Hungary.

du-hoc-y-khoa-tai-chau-au-5

2. Chương trình học

Chương trình đào tạo chính quy (chuyên ngành) Năm họcHọc phí 
Y học 115 200 EUR
2-514 600 EUR
67 300 EUR*
Y học nha khoa

(bao gồm phí tài liệu hàng năm và chi phí thực hành mùa hè)

115 600 EUR
2-515 300 EUR
Ngành Dược110 420 EUR
2-510 000 EUR
Điều dưỡng – Y tá 1-46 200 EUR
Vật lý trị liệu 1-46 200 EUR

*Sinh viên được quyền dành một nửa thời gian của năm thứ 6 để thực hành tại các bệnh viện của trường. Ngoài ra, sinh viên muốn hoàn thành hơn một nửa số lượng thực tập tại trường đại học, lệ phí phải được trả trên một cơ sở nhất định. 

 

Để biết thêm thông tin về du học ngành Y tại trường Đại học Szeged, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 0778 7111 18 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn