Close

Cuộc sống

19 April, 2019

DU HỌC TẠI POZNAN – NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÔNG NÊN BỎ QUA

Là một trong những thành phố lớn nhất châu Âu, Poznan là nơi đặt trụ sở chính của trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng số 1 tại Ba Lan: Poznan University of Economics. Sau đây là những điều bạn cần biết về thành phố này nếu định du học tại Poznan nhé:

Dân số: 556.022 người.

Diện tích: 261.85 km2

Thành phố nằm bên sông Warta ở Tây Trung bộ Ba Lan, là một trong những thành phố cổ nhất Ba Lan và trung tâm kinh tế quan trọng của đất nước thời kỳ đầu. Poznan được thành lập trong thế kỷ thứ IX và đến ngày nay vẫn giữ nguyên được vẻ quyến rũ. Ở thành phố này có những công trình ghi lại dấu ấn thời kỳ xa xưa, với khu Cổ trấn Trung cổ và nhiều công trình khác của các thời đại sau. Thành phố là nơi kế thừa cả một Di sản văn hóa trong nhiều thế kỷ và là một trung tâm chính trị, tôn giáo quan trọng và lâu đời.

Trong nhiều thế kỷ Poznan cũng như nhiều thành phố lớn khác của Ba Lan bị phân chia trong những cuộc chiến tranh, trong đó cuộc nổi dậy của Jagiellon đã kiến cho Poznan bị tổn thất nặng nề về người và của. Cuộc chiến tranh phương Bắc đã phá hủy thành phố và Poznan bị đô hộ trong giai đoạn 1793 – 1918. Thành phố còn chịu sự tấn công của Đức Quốc Xã mà đứng đầu là Hitler trong chiến tranh thế giới hai đã gần như tàn phá toàn bộ Poznan, làm khoảng 100.000 dân thiệt mạng.

Tuy nhiên Poznan đã hồi sinh mạnh mẽ và ngày nay là thành phố lớn thứ 5 Ba Lan. Đây là thủ phủ lịch sử của vùng Wielkopolska (“Đại Ba Lan”), hiện Poznan là một trung tâm thương mại, công nghiệp, giáo dục và là một ứng cử viên cho danh hiệu thủ đô văn hoá châu Âu năm 2017.

Những địa điểm mà nếu du học tại Poznan bạn không thể bỏ lỡ:

Đài tưởng niệm cho các nạn nhân tháng 6/1956: Là một trong những đài tưởng niệm mang tính lịch sử của Poznan. Di tích gồm hai thánh giá cao 20m kết lại với nhau, là nơi tưởng niệm những công nhân xấu số của cuộc biểu tình năm 1956.

du học tại Poznan

Sân vận động Miejski: sân nhà của câu lạc bộ Lech Poznan. Đây sẽ là nơi tham quan lý tưởng nếu bạn du học tại Poznan vào mùa hè.

Công viên Citadel: Là  một pháo đài được xây dựng trên một vườn nho cũ, nơi đây giờ là địa điểm đặt những ngôi mộ của binh sĩ Ba Lan, Anh, Liên Xô và Khối thịnh vượng chung.

công viên Citadel Poznan

Sân bay Lawica:  Là sân bay lâu đời nhất ở Ba Lan, được xây dựng từ năm 1913, cách trung tâm thành phố 7km về phía Tây.

sân bay Lawica

Mọi thông tin về các chương trình học tại Ba Lan, du học tại Poznan và luyện thi IELTS xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn