Close

Cuộc sống

19 April, 2019

Du học sinh thời đại mới I Du học Ba Lan

(Flat World) “Một “du học sinh” được đánh giá là thành công thì kết quả học tập chỉ chiếm một nửa, 50% quý giá còn lại là những trải nghiệm trong suốt cuộc đời sinh viên của mình” theo anh Lê Ngọc Giao, cựu chủ tịch hội sinh viên Việt thành phố Coventry, Anh Quốc. Quan niệm này đã dần dần được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh các em du học sinh cuối 8x, 9x đặc biệt khi các bạn đến với Châu Âu.

Nếu những năm 198x- 199x, chỉ khi nào bạn đạt những kết quả xuất sắc, cụ thể hơn là xếp đứng đầu ở hạng 5-10 của 1 trường Đại học, hoặc do cơ quan cử đi (5-10 suất/năm), du học mới có thể trở thành hiện thực cho mỗi gia đình. Việc một thành viên gia đình được đi du học không chỉ là niềm tự hào của bản thân mà còn được coi là tấm gương cho cả dòng họ vì vậy khi đã sang nước ngoài, du học sinh phải dồn gần 100% sức lực vào việc học tập. Kết quả sau 4-7 năm du học của các bậc đàn anh, đàn chị là những tấm bằng đỏ và công việc ổn định tại các viện nghiên cứu hoặc cơ quan Nhà nước.

20-dieu-ban-nen-lam-khi-du-hoc-ba-lan-15665

Sau khi đất nước mở cửa và đặc biệt kể từ khi gia nhập WTO tháng 11/01/2007, nhiều tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam kéo theo hàng trăm tập đoàn lớn nhỏ trên thế giới đi kèm với mức thu nhập từ Khu vực kinh tế ngoài nhà nước tăng gấp nhiều lần so với mức lương cơ sở truyền thống. Môi trường lao động Việt Nam đã có những chuyển biến rõ rệt với những yêu cầu khó khăn hơn về nhân lực, người lao động khi muốn nộp hồ sơ tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc hợp tác với đối tác nước ngoài, kết quả học tập không chỉ là thứ duy nhất được nhìn đến trong hồ sơ, các hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm thực tập tại các công ty trước khi ra trường, trình độ ngoại ngữ v.v. Tiền đề đó đã mở cửa cho một trào lưu “du học” của con, cháu các gia đình có điều kiện, khi hệ thống giáo dục trong nước chưa kịp thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động những năm 200x.

Định nghĩa về “việc làm” lại một lần nữa chi tiết hơn khi những du học sinh trẻ Việt Nam tốt nghiệp ĐH hay Thạc sỹ tại nước ngoài về nước. Ngay cả trong vấn đề xin học bổng tại các trường Đại học nước ngoài cũng đánh giá cao các hoạt động và định hướng học tập của mỗi bạn trẻ trước khi rời khỏi nước mình.

Đối với những du học sinh năm 201x và xa hơn nữa, việc học tập đã được hiện thực hóa hơn rất nhiều nhờ những tư vấn, chia sẻ của những du học sinh đi trước. Để thành công trong việc học tập đối với những bạn trẻ đang hoặc sẽ đi du học năm 2017, hãy bắt đầu từ việc mình sẽ có thể làm được gì sau khi tốt nghiệp và cần có những điều gì để có công việc tốt, trước khi cân nhắc là mình có “oách” hay “hoành tráng” hay không sau khi tốt nghiệp tại các trường mà đang và sẽ học tập tại nước ngoài.

Thông tin chi tiết về du học Ba Lan 2016-2017 cũng như các khóa đào tạo ngoại ngữ, xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn