Close

Cuộc sống

4 April, 2022

Du học sinh Ba Lan Tú Nguyễn – Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu một hành trình mới

Đối với các bạn sinh viên năm cuối, việc học tiếp lên thạc sĩ là một điều không khó bởi các bạn đang trong “guồng” học tập của bản thân. Tuy nhiên, đối với những người đã ra trường và có thời gian dài đi làm ổn định, đây hẳn là một lựa chọn khó nhằn khi phải từ bỏ công việc và quay lại giảng đường học tập. Vậy nhưng, Tú Nguyễn – chàng trai sinh năm 1992 đã tìm đến Flat World để tiếp tục con đường học vấn của mình sau 5 năm tốt nghiệp Đại học tại TPHCM.

 Ấp ủ ước mơ du học tại trời Tây

Anh Tú chia sẻ về cơ duyên của mình với Ba Lan: “Thực ra, anh cũng đã nghĩ đến việc du học lâu rồi nhưng bị cuốn vào chuyện đi làm, chứ không phải bỗng dưng một ngày muốn tiếp tục học”. Sau những năm làm việc cho công ty nước ngoài tại Việt Nam, Tú Nguyễn có một vốn Tiếng Anh “đủ dùng” và một công việc có mức lương cao – một điều mà rất nhiều người cùng trang lứa lúc đó mơ ước. Vậy nhưng, anh cảm thấy nếu cứ hài lòng và sống trong vùng an toàn của bản thân như vậy thì không thể có nhiều kinh nghiệm sống và trải nghiệm của những ngày tháng thanh xuân. Nhận thấy Ba Lan là một đất nước có chất lượng giảng dạy đứng top đầu Châu Âu, song chi phí học tập, sinh hoạt lại khá tiết kiệm, đó cũng là lúc mà anh Tú quyết định tìm tới Flat World và chọn Ba Lan là điểm dừng chân tiếp theo cho chặng đường học vấn của mình.

Du học sinh Ba Lan Tú Nguyễn

Du học sinh Ba Lan xuất sắc giành học bổng của trường Đại học Tổng hợp Wroclaw

Năm 2020, Tú Nguyễn chính thức trở thành du học sinh Ba Lan, học tập tại trường Đại học Tổng hợp Wroclaw và sắp tốt nghiệp Thạc sĩ vào tháng 4 năm 2022 tới đây. Trong quá trình học tập, nhờ vào sự nỗ lực và chăm chỉ, anh Tú đã xuất sắc giành học bổng của Hiệu trưởng trường Đại học Tổng hợp Wroclaw với điểm năm học đầu tiên là 4.95 – đứng thứ 1 của khoa Kinh tế, đồng thời đứng thứ 2 ngành Kinh tế luật – Quản trị mà anh đang theo học. Đây là một loại học bổng danh giá cho bậc Cao học, trao cho 1% những sinh viên xuất sắc nhất của trường. Anh cũng hài hước bật mí : “Với học bổng này, anh không cần phải lo nghĩ gì về việc trả tiền học phí mỗi khi hết kì học”.

Chàng trai này cũng chia sẻ, việc học tập ở Ba Lan thật sự thú vị hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, khi mà giảng viên luôn yêu cầu sinh viên phải tương tác với mình thật nhiều, không còn kiểm tra viết như ở Việt Nam mà thay vào đó là thi theo hình thức vấn đáp, yêu cầu sinh viên có một nguồn kiến thức tổng quát và đặc biệt là “không thể học tủ”.

Nhận việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường

 

Du học sinh Ba Lan Tú NguyễnNgoài ra, với chương trình thạc sỹ tại Đại học tổng hợp Wroclaw, anh Tú có thể học tập song song tại Đức – đất nước mà chàng trai này rất yêu thích. Trong thời gian này, anh Tú cũng đã nhận được job offer của một công ty tại Đức với vị trí Business Partner và sẽ chính thức kí hợp đồng vào tháng 5 năm nay. Tú Nguyễn cũng chia sẻ một số “bí kíp” giúp cho các bạn du học sinh Ba Lan sắp ra trường có thể tìm được việc tại các nước Châu Âu:

  1. Hãy nộp hồ sơ xin việc càng sớm càng tốt khi mà vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường
  2. Tạo một CV ấn tượng đối với nhà tuyển dụng
  3. Hãy tận dụng mọi sự trợ giúp từ trường học, bạn bè hoặc tham gia các ngày hội việc làm thường tổ chức tại các trường Đại học
  4. Nên đăng kí học một thứ tiếng thứ 3 như tiếng Ba Lan hoặc tiếng Đức vì nếu muốn ở lại và làm việc tại đây, việc sử dụng tiếng mẹ đẻ của họ là vô cùng cần thiết.

 

Cuộc sống tại trời Tây đã khiến cho Tú có thêm nhiều trải nghiệm mới, có một tuổi trẻ rực rỡ, nhiều ý nghĩa hơn. Chúc cho Tú Nguyễn sẽ thành công với những dự định mà anh ấp ủ trên chặng đường phía trước.

Để tìm hiểu thêm về chương trình du học thạc sĩ tại Ba Lan, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Chương trình du học Thạc sĩ ngành Kinh tế

Hoặc liên hệ trực tiếp tới:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 0778 7111 18 /0966190708 (thầy Giao)

Website: duhocbalan.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn