Close

Đại học

11 April, 2023

Du học ngành Y tại Ba Lan – Đại học Y Bialystok

Ba Lan là một trong những quốc gia phát triển vượt bậc tại Châu Âu trong những năm gần đây và luôn được xem là một quốc gia nổi tiếng với hệ thống đào tạo Y khoa uy tín và cơ sở vật chất giảng dạy chất lượng cao. Chính vì thế, mà Ba Lan trở thành một địa điểm vô cùng lí tưởng và thu hút một lượng lớn học sinh, sinh viên trên thế giới đến đây để học tập và làm việc trong lĩnh vực y khoa.

du-hoc-nganh-y-tai-ba-lan

Bằng cấp học Y khoa tại Ba Lan được công nhận trên toàn cầu và đáp ứng được yêu cầu của những quốc gia khắt khe nhất về y tế như Mỹ hay Canada. Hãy cùng Flat World tìm hiểu về một trong những trường đại học đào tạo ngành Y nổi tiếng nhất Ba Lan- Đại học Y Bialystok.

Xem thêm về thành phố Bialystok tại đây

I. Giới thiệu về trường Đại học Y Bialystok (UMB) 

Đại học Y khoa Bialystok là trường đại học y thành lập vào năm 1950 và được đặt tại Branicki Palace – tòa cung điện nổi tiếng và quan trọng nhất trong lịch sử của thành phố Bialystok. Ngôi trường danh giá này nằm trong top 20 các trường đại học tốt nhất ở Ba Lan và xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế.

du-hoc-nganh-y-tai-ba-lan-2

Ngôi trường công lập này là ước mơ của hàng nghìn sinh viên Ba Lan cũng như sinh viên quốc tế có niềm đam mê với Y khoa. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị nhiều phòng thực hành, phòng máy tính, phòng thí nghiệm và thư viện đáp ứng nhu cầu của sinh viên và giảng viên trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Y Bialystok tạo ra sứ mệnh cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng nhất có thể, để đào tạo ra đội ngũ nhân viên y tế có tâm và có tầm; thực hiện các nghiên cứu khoa học ở trình độ tiên tiến nhất trên toàn thế giới và tìm ra các giải pháp đổi mới cho các nhà cung ứng dịch vụ y tế để đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Hiện nay, trường đang có khoảng 5300 sinh viên theo học với 16 ngành học nằm trong chương trình giảng dạy. Trong đó có hơn 700 sinh viên thuộc các khoa Tiếng Anh. Sinh viên nước ngoài du học ngành Y tại Ba Lan từ các quốc gia trên thế giới, chẳng hạn như Na Uy, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Canada, Đức, Tây Ban Nha, Ả Rập Saudi,….

du-hoc-nganh-y-tai-ba-lan2

Đại học Y Bialystok là thành viên của nhiều tổ chức và hiệp hội y khoa quốc tế, cho phép trường đưa ra các chương trình hợp tác và trao đổi với các trường và viện nghiên cứu khác trên toàn thế giới. Giảng viên của Đại học Y khoa Bialystok đều là các chuyên gia với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nghiên cứu của họ. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ các thành viên của Uỷ ban Khoa học Châu Âu, thành viên của các tạp chí nổi tiếng về Y học tại Ba Lan đồng thời là giáo sư, chuyên gia tư vấn y học quốc gia.

Một vài thành tựu mà Đại học Y khoa Bialystok đạt được:

  • Đi đầu trong khai thác trí tuệ nhân tạo trong Y học: Trường Đại học Y khoa Bialystok tự hào xây dựng trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên về Y học tại Châu Âu nhằm xây dựng mô hình tham chiếu về ngân hàng dữ liệu sinh học và hỗ trợ chẩn đoán, điều trị giai đoạn đầu cho bệnh ung thư phổi .
  • Đóng góp cho các nghiên cứu quy mô lớn về bộ gen, chuyển hoá protein, phóng xạ và sinh học
  • Trường tiên phong trong lĩnh vực xây dựng ngân hàng dữ liệu sinh học từ những bệnh nhân mắc bệnh không do di truyền. Các dữ liệu này được cung cấp cho Cơ sở dữ liệu Y học của Ba Lan, phục vụ cho nghiên cứu về bệnh ung thư, tim mạch, chuyển hoá,… làm nền tảng cho các ứng dụng điều trị mới.

II. Chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh tại Đại học Y khoa Bialystok

Ngành học Học phí
Y đa khoa (6 năm)13.500 euro
Y học cấp cứu (6 năm)13.500 euro
Nha khoa (5 năm)13.500 euro

Ngoài ra, trường cũng cung cấp các khóa học dự bị cho sinh viên du học ngành Y tại Ba Lan để giúp họ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và đạt được tiêu chuẩn tiếng Anh yêu cầu của trường trước khi bước vào kì học chính thức. 

Học phí khoá dự bị: 2000 euro

Điều kiện đầu vào

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • IELTS 6.0 
  • Đạt điểm từ 100 trở lên trong buổi phỏng vấn với nhà trường sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký 

III. Cơ hội phát triển khi du học ngành Y tại Ba Lan

Ngành Y là một trong những ngành đang có nhu cầu lớn về nhân lực tại Ba Lan, do dân số của nước này đang già đi cùng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng tăng.

du-hoc-nganh-y-tai-ba-lan-3

Các cơ sở y tế tại Ba Lan, bao gồm bệnh viện, phòng khám đều cần tuyển dụng một số lượng nhân viên Y tế lớn để đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ. Bên cạnh đó, với những chính sách khuyến khích lao động, Ba Lan đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh muốn học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tại thị trường lao động tiềm năng số 1 này. Theo như một khảo sát của Linkedln tại Châu Âu, đặc biệt là Ba Lan thì các ngành có cơ hội việc làm nhất là chăm sóc sức khỏe, các ngành dịch vụ,… chính vì thế cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các trường Đại học Y khoa tại Châu Âu là vô cùng lớn. 

Để tìm hiểu chi tiết về Du học Ba Lan tại thành phố Bialystok, vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 0778 7111 18/0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn