Close

Khóa học

13 April, 2019

DU HỌC NGÀNH LOGISTICS TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ CZESTOCHOWA

Tọa lạc tại thành phố Częstochowa – phía nam của Ba Lan nằm trên sông Warta với 240.027 cư dân (được tính vào tháng 6 năm 2009), Częstochowa nằm ở vùng cao nguyên Krakow-Częstochowa. Đây là khu trung tâm kinh tế, văn hóa và hành chính lớn nhất ở phần phía bắc của Silesian Voivodeship.

Trường đại học công nghệ Częstochowa (CUT) là cơ sở giáo dục lớn và lâu đời nhất trong khu vực, được thành lập năm 1949, gồm 800 giảng viên và 14.000 sinh viên, thuộc những trường đứng đầu các đại học lâu năm tại Ba Lan trong bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục công trên toàn quốc. Mặc dù có tuổi đời lâu năm nhưng CUT có tiếng là một trường có trường phái hiện đại và được trang bị các thiết bị tốt để phục vụ cho các thí nghiệm khoa học. Sinh viên có thể chọn khoảng 100 chuyên ngành trong 27 lĩnh vực khác nhau khi theo học tại đây.

Hợp tác quốc tế: gồm chương trình khoa học và giáo dục trong việc hợp tác với các đối tác nước ngoài trong phạm vi đề án đươc tài trợ bởi liên đoàn Châu Âu. Các nhân viên của trường tích cực tham gia vào nghiên cứu thế giới, trình bày những thành tựu khoa học ở những cuộc hội nghị quốc tế và hội nghị chuyên đề.

2, NGÀNH LOGISTICS – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

Với những ai chưa biết thì Logistics là vòng tròn bao gồm các hoạt động như: lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… nhằm đạt được mục đích sau cùng là chuyển sản phẩm hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất. Nhân viên Logistics sẽ phụ trách các công việc liên quan đến chuỗi các hoạt động nói trên. Nếu làm tốt Logistics thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển không hề nhỏ, điều đó đồng nghĩa giá thành của sản phẩm sẽ được hạ xuống từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh và đem về nhiều lợi nhuận.

 

du học ngành logistics

Ngành logistics có mặt tại Việt Nam trong khoảng 30 năm trở lại đây với tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng, tuy nhiên chi phí về logistics tại Việt Nam còn rất lớn. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, tốc độ phát triển của ngành logistics tại Việt Nam những năm gần đây đạt khoảng 14 – 16% và Việt Nam đang đứng thứ 64/160 nước về mức độ phát triển logistics và đứng thứ 4 trong ASEAN sau Singapore, Malaysia, Thái Lan. Hiện tại có hơn 1500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này và con số này sẽ tăng chóng mặt trong thời gian sắp tới.

Mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng đến nay các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam vẫn còn hạn chế trong cạnh tranh. Cơ sở hạ tầng cả phần cứng và phần mềm, các công nghệ để quản lý và môi trường, chính sách, mặc dù đã được cải thiện đáng kể những năm gần đây, nhưng vẫn cần được chuyên nghiệp hóa hơn để bắt kịp trình độ phát triển của các nước đối tác và đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Theo thống kê của Viện nghiên cứu và phát triển, trong khoảng 3 năm tới, các doanh nghiệp Logistics sẽ cần thêm khoảng 18.000 lao động. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho những người theo học ngành Logistics là rất lớn, do vậy khả năng để bạn kiếm được việc làm với mức lương cao và ổn định tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay sau khi vừa ra trường là khá cao.

3, DU NGÀNH HỌC LOGISTICS RA THÌ LÀM GÌ ?

Các vị trí công việc dành cho những người chọn học chuyên ngành Logistics khá đa dạng, cụ thể các bạn có thể làm các công việc sau :

 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Nhân viên thu mua
 • Nhân viên quản lý hàng hóa
 • Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải
 • Nhân viên kinh doanh.

Các cấp bậc trong ngành Logistics

 • Logistics Officer (300$ ~ 700$)
 • Logistics Supervisor (1000$ ~ 1500$)
 • Logistics Manager (1000$ ~ 4000$)
 • Logistics Director (4000$ ~ 6000$)
 • Supply Chain Director (5000$ ~ 7000$)

4 , ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm cấp 3, Bằng đại học, sơ yếu lý lịch (Flat World sẽ hỗ trợ các bạn làm thủ tục giấy tờ du học Ba Lan )
 • IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEIC 700
 • Học phí 1920 Euro / năm – Học phí siêu rẻ cho việc học tại Châu Âu

Thời hạn nộp hồ sơ:

 • Ký hợp đồng trước ngày 15/12/2018 với chương trình Thạc Sĩ Logistics (chỉ nhận hồ sơ thạc sĩ kỳ tháng 02)
 • Ký hợp đồng trước ngày 15/03/2019 với chương trình Cử Nhân (kỳ tháng 9)

Để biết thêm chi tiết về chương trình du học ngành logistics, vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn