Close

DU HỌC SINH BA LAN

19 April, 2019

DU HỌC BA LAN: QUỐC GIA CỦA CƠ HỘI – SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA PHỤ HUYNH VIỆT NAM

Du học Ba Lan đang trở thành xu hướng mới đối với các du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đạt chuẩn châu Âu, chi phí học tập  sinh hoạt rẻ. Không chỉ vậy, cơ hội việc làm và định cư tại đất nước ở trung tâm châu Âu này cũng là động lực lớn để phụ huynh gửi con, em tới đây học tập và sinh sống.

Đoàn quân Flat World và gia đình tiễn các bạn du học sinh Ba Lan tại Sân bay quốc tế Nội Bài 09/2017

  1. Du học Ba Lan – chất lượng đào tạo chuẩn châu Âu

Một trong những điều đầu tiên các vị phụ huynh yêu thích khi đưa con đi du học Ba Lan là:

  • Các trường đại học của Ba Lan được xếp hạng vào top 500 các trường đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới, đặc biệt có những trường lâu đời và danh tiếng như Đại học Jagiellonia (thành lập năm 1364, xếp hạng 460 Thế giới), đại học Kozminski (Xếp hạng 15 thế giới về đào tạo Tài chính), Đại học tổng hợp Warsaw (thành lập năm 1816, xếp hạng 500 Thế giới)…;
  • Ba Lan tham gia Hiệp định Bologne vì vậy 100% bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu và công nhận trên toàn thế giới;
  • Trong quá trình du học Ba Lan, sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi và học chuyển tiếp đến các quốc gia khác trong khối EU như Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Tây Ban Nha….;
  1. Chi phí học tập phù hợp và cơ hội học bổng

Chi phí du học Ba Lan có thể xếp vào mức rẻ nhất tại châu Âu. Với sự hỗ trợ từ chính phủ, các du học sinh chỉ phải chi trả dao động quanh 90 triệu/năm học tương đương hoặc thậm chí rẻ hơn học phí các trường Đại học dân lập tại Việt Nam. Đặc biệt, với sự hỗ trợ từ Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World, sinh viên sẽ xin được học bổng du học Ba Lan.

*100% các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

*Hầu hết các chương trình học đại học ở Anh và Ba Lan được đào tạo trong 3 năm còn các nước khác là 4 năm.

Chi phí sinh hoạt một tháng tính cả tiền thuê nhà và ăn uống của một sinh viên rơi vào tầm từ 8 – 10 triệu VNĐ. Mức sống này không hề cao so với các nước khác trong khối châu Âu. Ngoài ra, sinh viên có thể đi làm thêm với tiền lương trung bình khoảng 9 triệu VNĐ/tháng nếu làm khoảng 20 tiếng/tuần.

Cơ hội học bổng du học Ba Lan giảm đến 50% với học phí còn 50 triệu VNĐ/năm cho ứng viên có điểm trung bình trên lớp từ 8,0 và đạt đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên. Học bổng được cấp bởi Đại học Vistula – xếp thứ nhất cả nước với ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn. Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World hiện là đại diện duy nhất của nhà trường được cấp học bổng ở cả hai cơ sở tại thủ đô Warsaw và thành phố Wroclaw. 
  1. Môi trường an toàn

Theo thống kê của Safe Around – một tổ chức cung cấp các thông tin về độ an toàn cho các du khách trên toàn thế giới vì chính phủ Ba Lan là một quốc gia trung lập từ kinh tế, chính trị đến quân sự từ năm 1986, do đó đây là nước xếp thứ 17 an toàn nhất thế giới.

Thêm nữa, sự đồng nhất của văn hóa và tôn giáo là lý do thứ 2 giúp cho cuộc sống của người dân tại quốc gia này không có các xung đột nội bộ lớn và giảm thiểu tối đa các hiểm họa đối với người nước ngoài đến đây. Chính các du học sinh đang theo học tại Ba Lan cũng cảm thấy cuộc sống tại đây thanh bình và người dân bản xứ thân thiện.

Sinh viên Nguyễn Gia Huy – Đại học Vistula và bạn cùng lớp)

  1. Cơ hội tìm việc và định cư sau khi ra trường cao

Theo Trung tâm phát triển và định hướng nghề nghiệp của Châu Âu (CEDEFOP), đến năm 2025 nhu cầu nhân lực có trình độ cao (bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ) sẽ tăng 41,5% so với năm 2015, ngoài ra cũng trong thời gian đó thì số lượng lao động người Ba Lan sẽ bị giảm từ 1,3% đến 5% bởi tình trạng dân số già.

Theo một báo cáo khác của Liên đoàn doanh nghiệp Ba Lan (ZPP), nền kinh tế này cần thêm khoảng 5 triệu lao động để có thể duy trì tăng trưởng trong vòng 30 năm tới nhưng Ba Lan đang đối mặt với tình trạng di cư của khoảng 2 triệu thanh thiếu niên Ba Lan có hàm lượng chất xám cao đến các thị trường Châu Âu như Đức, Pháp, Ý….

Do đó đây là cơ hội tốt cho các sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng khi muốn làm việc tại Ba Lan và định cư tại châu Âu sau khi tốt nghiệp Đại học tại đây.

  1. Cơ hội du lịch và trải nghiệm nền văn hóa châu Âu

Là một nước nằm trong khối Schengen (gồm 26 nước thành viên nằm chủ yếu tại Trung và Tây Âu), du học sinh Ba Lan được di chuyển tự do giữa các nước mà không cần xin visa. Đây là một cơ hội cực kì lý tưởng dành cho các bạn du học sinh muốn trải nghiệm, khám phá nền văn hóa lâu đời và những thắng cảnh nổi tiếng của châu Âu. Chỉ trong vòng 2 giờ bay du học sinh Ba Lan là có thể tới các thành phố tráng lệ như Paris, Amsterdam, Madrid, Venice…

Có thể thấy du học Ba Lan là một sự lựa chọn tối ưu cho các bậc phụ huynh muốn con, cháu trải nghiệm nền văn hoá lâu đời, cuộc sống hiện đại của châu Âu với chi phí thấp, môi trường an toàn và cơ hội việc làm cao.

Một trong những hoạt động dã ngoại của sinh viên

Để biết thêm thông tin về du học Ba Lan và các suất học bổng tại châu Âu, các vị phụ huynh và học sinh có thể đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn