Close

Đại học

16 September, 2022

DU HỌC BA LAN NGÀNH Y TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA LODZ 2023

Y khoa là một trong những lĩnh vực đặc thù và rất “kén” người học. Số lượng các trường Đại học chất lượng đào tạo về ngành Y khoa tại Việt Nam còn ít, và nhất là tỷ lệ cạnh tranh cũng như yêu cầu đầu vào thì quá cao. Điều đó khiến cho nhiều bạn sinh viên lựa chọn đi theo con đường Du học Ba Lan ngành Y để tiến gần hơn ước mơ của bản thân.

 

1. Du học Ba Lan ngành Y tại thành phố Łódź :

Cái tên của thành phố đã là một điều đặc biệt, bởi trong tiếng bản xứ từ “Łódź” có nghĩa là ‘thuyền’. Nếu có dịp ghé qua, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh con thuyền gỗ với mái chèo trên huy hiệu của Łódź, thành phố được mệnh danh là địa hạt của ngành công nghiệp dệt may và điện ảnh của Ba Lan. Phong cách kiến trúc của thành phố 671.000 dân gồm hai gam màu chủ đạo: ngoài hàng triệu khối gạch nâu đỏ xây nên tường bao của những nhà máy cũ, khắp nơi, Łódź phơi màu xám trắng của các tòa nhà, công trình công cộng và thánh đường.

Trên cung đường đến Piotrkowska, con phố đi bộ dài nhất cả nước Ba Lan và là trái tim của Łódź, bạn sẽ thấy được cả sự năng động của một thành phố công nghiệp, lẫn vẻ yên ả trên những góc phố bạc màu mang hơi hướm thập niên 80. Khi du học Ba Lan ngành Y, các bạn du học sinh không chỉ được tiếp thu các kiến thức từ nền y học hàng đầu thế giới mà còn có cơ hội trải nghiệm những địa điểm tham quan nổi tiếng như : Bảo tàng Nghệ thuật Łódź, nghĩa trang Do Thái, trung tâm thương mại Manufaktura, nhà máy Trắng, cung điện Izrael Poznański, sở thú Łódź và những bức tranh tường khổng lồ độc đáo rải rác khắp thành phố.

2. Về trường Đại học Y Khoa Łódź

Trường đại học y khoa Łódź là một trong những trường đại học y khoa công lập lớn nhất ở Ba Lan phù hợp với những bạn đang tìm hiểu về du học Ba Lan ngành Y. Trường được thành lập vào năm 2002, chuyên giáo dục và đào tạo ngành Y với các khóa học chuyên sâu về y sinh. Trường có các phòng nghiên cứu, phòng vật lý trị liệu cùng 4 bệnh viện phục vụ giảng dạy và nghiên cứu. Đồng thời cơ sở vật chất luôn được cải thiện và nâng cấp phục vụ mục đích học tập của sinh viên quốc tế đang du học Ba Lan ngành Y đang ngày càng đông. Các chương trình được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh và bằng tốt nghiệp được quốc tế công nhận. Hiện nay, có khoảng 1000 sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đang theo học. Trong năm 2022, trường đại học Y Khoa Łódź đứng thứ 10 của cả Ba Lan và xếp hạng thứ 414 thế giới

3. Chương trình đào tạo du học Ba Lan ngành Y tại Đại học Łódź

Chương trình dự bị8 tháng5900 EUR
Điều dưỡng3 năm5 700 EUR cho năm 1

5 500 EUR cho năm 2 và 3

Bác sỹ6 năm11 800 EUR cho năm 1

11 600 EUR từ năm 2 đến 6

Nha sỹ5 năm13 200 cho năm 1

13 000 cho năm 2 đến 5

4. Điều kiện đầu vào: 

  • Chương trình dự bị: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.0.
  • Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT với điểm GPA 3 môn Toán, Hóa, Sinh trên 8,0 ; IELTS 6.0 ; thi 3 môn Toán, Hóa, Sinh theo đề thi của trường tại Ba Lan

5. Tại sao nên chọn Đại học Y Lodz

  • Chương trình liên kết với các tổ chức lớn trên thế giới : Khi đi học du học y khoa tại Châu Âu, trường Đại học Lodz luôn là lựa chọn hàng đầu vì trường luôn đặt tầm quan trọng lớn vào quan hệ quốc tế của nó. Trường y khoa Lodz hợp tác với hơn 250 tổ chức đối tác từ khắp nơi trên thế giới. Sự hợp tác này mang đến cho sinh viên khả năng dành một học kỳ hoặc một năm, ở nước ngoài và, đổi lại, trường đại học y khoa Lodz chào đón nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập. Đại học Lodz tham gia các chương trình trao đổi và nghiên cứu khác như Erasmus + (hơn 900 thỏa thuận với 400 tổ chức đối tác). Chính vì vậy bằng tốt nghiệp tại đại học Lodz sẽ được công nhận trên toàn thế giới.
  • Cơ sở vật chất hiện đại : thư viện đại học Lodz là một trong những thư viện học thuật lớn nhất và hiện đại nhất ở Trung Âu. Tổng số bộ sưu tập của nó lên tới 3 triệu tập sách và tài liệu. Ngoài Thư viện Đại học Chính còn có 106 thư viện chi nhánh và các bộ sưu tập của họ được điều chỉnh theo các hoạt động khoa học và mô phạm của các tổ chức.
  • Sự năng động trong môi trường giáo dục: Khi theo học tại đây, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các chương trình trao đổi cũng như tiếp xúc với 95 quốc tịch khác nhau .Trong ngành y học, khi có càng nhiều trải nghiệm cũng như có các cơ hội để học hỏi từ những người bạn khác trên khắp thế giới thì chắc chắn trình độ của bạn sẽ lên một tầm cao mới

6. Cơ hội việc làm sau khi du học y khoa tại Châu Âu đặc biệt là Ba Lan:

Trong vài năm gần đây, Ba Lan được đánh giá là một quốc gia lý tưởng trong việc thu hút đầu tư tại khu vực Châu Âu. Điểm nổi bật ở quốc gia này là tình hình kinh tế – chính trị ổn định, nguồn nhân lực được đào tạo cẩn thận cùng thị trường nội địa rộng lớn. Trong suốt thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Ba Lan đã củng cố vị thế của mình không chỉ trong khu vực Trung và Đông Âu mà trên cả châu lục. Trong thời kỳ nền kinh tế đầy bất ổn, đầu tư vào quốc gia này được đánh giá là một bước đi an toàn. Chính vì thế đã mở ra nhiều cơ hội làm việc sau khi du học tại Ba Lan. Bên cạnh đó, với những chính sách khuyến khích lao động, Ba Lan đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh muốn học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tại thị trường lao động tiềm năng số 1 này. Theo như một khảo sát của Linkedln tại Châu Âu đặc biệt là Ba Lan thì các ngành có cơ hội việc làm nhất là chăm sóc sức khỏe, các ngành dịch vụ,… chính vì thế cơ hội sau du học y khoa tại Châu Âu là vô cùng lớn.

Chi tiết về chương trình Du học Ba Lan: Tại đây

Để biết thêm thông tin về du học Ba Lan, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 0778 7111 18 /0966190708 (thầy Giao) /

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn