Close

Đại học

5 May, 2023

Đại học tổng hợp Zielona Gora – Du học Ba Lan ngành Kĩ thuật 2023

Trường Đại Học Zielona Góra (UZ) là trường đại học giáo dục chất lượng cao nằm ở Zielona Gora, phía tây Ba Lan. Đây là một vị trí ưu thế vì đây là thành phố giáp với Prague, Berlin, Cottbus và Dresden. Đây được đánh giá là ngôi trường vô cùng lí tưởng dành cho học sinh đang tìm hiểu du học Ba Lan ngành Kỹ thuật. 

I. Thành phố Zielona Góra – trung tâm thương mại quan trọng phía Tây Ba Lan

Zielona Gora là một thành phố nằm ở phía tây Ba Lan, có dân số khoảng 140.000 người và thuộc tỉnh Lubuskie – nằm ở phía tây Ba Lan. Tên thành phố có nghĩa là “thành phố rừng xanh” và thật sự, thành phố này nổi tiếng với các công viên, cây cối và khu vườn đầy màu sắc.

du-hoc-ba-lan-nganh-ky-thuat

Thành phố Zielona Gora được xây dựng vào thế kỷ XIII và trở thành một trung tâm thương mại quan trọng trong thế kỷ XIV. Về sau, thành phố này đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trung tâm chính trị và văn hóa của vùng đất Lubusz. Trong Thế chiến II, thành phố này đã bị tàn phá nặng nề, nhưng đã được phục hồi và phát triển nhanh chóng trong những năm 1950 và 1960.

Thành phố Zielona Gora có vô cùng nhiều những điểm tham quan hấp dẫn. Điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến Zielona Gora chính là những nhà máy rượu vang và những trang trại trồng nho. Thành phố này có một truyền thống lâu đời trong việc sản xuất rượu vang chất lượng cao, với các loại nho đặc biệt được trồng tại khu vực Lubusz. Du khách có thể tham quan những nhà máy rượu vang và trang trại trồng nho để tìm hiểu về quy trình sản xuất và thưởng thức những ly rượu này

du-hoc-ba-lan-nganh-ky-thuat-2

Ngoài ra, không thể không kể đến Cung điện Đại học và Thư viện – toà nhà quan trọng gắn với lịch sử của thành phố. Nơi này được xây dựng vào đầu thế kỷ XX và đã từng là trụ sở của Đại học Zielona Gora. Tòa nhà có lối kiến trúc đẹp và phong cách hiện đại, với các phòng học và thư viện lớn.

du-hoc-ba-lan-nganh-ky-thuat-3

II. Về Đại học Tổng hợp Zielona Gora 

Đại học Zielona Gora là một trong những trường đại học hàng đầu của Ba Lan và cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao. Trường tập trung vào các ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế và khoa học tự nhiên, trong đó các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính và khoa học kỹ thuật là những nhóm ngành được đánh giá cao tại trường Đại học này. 

du-hoc-ba-lan-nganh-ky-thuat-5

Đây được coi là trường công lập nằm trong top 3 ở Ba Lan về nghiên cứu khoa học như Toán, Lý theo xếp hạng mới nhất của Bộ Đại học và Khoa học Ba Lan, đồng thời Zielona Gora cũng là trường đại học tổng hợp duy nhất có cấu trúc như các trường đại học tổng hợp ở Mỹ.

Đại học Zielona Gora nổi bật về các chương trình đào tạo kỹ thuật máy tính, với các chuyên ngành chính như kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và mạng máy tính. Theo học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thiết kế, triển khai và quản lý các hệ thống thông tin và mạng máy tính. Trường được trang bị các phòng thí nghiệm hiện đại, các trung tâm nghiên cứu và thư viện đầy đủ tài liệu. Sinh viên tại trường có cơ hội làm việc cùng với các giáo sư và nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực về khoa học máy tính, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật nhiệt, vật lý,…

du-hoc-ba-lan-nganh-ky-thuat-6

Ngoài ra, trường cũng có các chương trình đào tạo liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức trên khắp thế giới giúp cho sinh viên học được các kỹ năng thực tiễn và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

III. Chương trình Tiếng Anh tại đại học Tổng hợp Zielona Gora

Vật lý và Thiên văn học 3000 euro
Toán học, Khoa học máy tính và Kinh tế lượng3000 euro
Tài nguyên môi trường 3000 euro
Cơ khí (Hệ thạc sĩ)3000 euro
Quản trị (Hệ thạc sĩ) 3000 euro
Xã hội học (Hệ thạc sĩ) 3000 euro

du-hoc-ba-lan-nganh-ky-thuat-3

Đại học Zielona Gora cũng hợp tác cùng các đơn vị khác tại Ba Lan như Đại học Tổng hợp Warsaw, Viện Vật lý Viện Hàn lâm khoa học Ba Lan để cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế và đặc biệt đã kết hợp cùng nhiều trường Đại học Việt Nam để dành tặng các suất học bổng Chính phủ cho những cá nhân xuất sắc nhất. 

Yêu cầu đầu vào: 

  • Tốt nghiệp THPT
  • Chứng chỉ Tiếng Anh chính thức (chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ khác tương đương)

Để được tư vấn chi tiết nhất về Du học Ba Lan ngành Kỹ thuật tại trường Đại học Zielona Gora, vui lòng liên hệ: 

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 0778 7111 18/0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn