Close

NGHỀ HOT

17 October, 2019

DU HỌC BA LAN NGÀNH KIẾN TRÚC – CƠ HỘI CHO NHỮNG KIẾN TRÚC SƯ VIỆT NAM

1. Tại sao lại chọn ngành Kiến trúc ?

Kiến trúc là một ngành tập trung vào việc lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng các công trình dựa trên các yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng yêu cầu. Các tòa nhà được xây dựng đôi khi không chỉ phục vụ mục đích chỗ ở mà còn có những lí do về đời sống tinh thần. Chính những công trình từ thời các Kim tự tháp cổ Ai Cập đến kiến trúc thời Phục hưng châu Âu đã tạo nhiều cảm hứng thiết kế cho những công trình đương đại.
Kiến trúc là ngành học mơ ước của bất kì ai đam mê thiết kế và xây dựng các công trình. Những sinh viên chọn học ngành này thường có thành tích cao trong các môn học Toán, Vẽ và Lịch sử. Ngoài những môn chuyên ngành, bạn cũng sẽ được học về lịch sử thiết kế cũng như cách xây dựng và sử dụng bản vẽ cho các dự án cá nhân sau này.
Một số môn học khác cũng có thể được giảng dạy trong chương trình đó là Pháp luật, Lịch sử văn hóa, Công nghệ thông tin và Quản lý. Sinh viên ngành này được dạy qua hình thức bài giảng và bài tập thiết kế cá nhân. Đặc điểm chính của sinh viên kiến trúc là chăm chỉ, có động lực học tập và đam mê với chuyên ngành mà họ theo đuổi.
Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020-2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Do đó, học ngành Kiến trúc sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Cũng chính vì vậy, ngành Kiến trúc là một trong những ngành được quan tâm lựa chọn hàng đầu hiện nay.

2. Du học Ba Lan ngành kiến trúc

Ba Lan là một trong những quốc gia cổ tại châu Âu với rất nhiều công trình kiến trúc và cung điện tuyệt đẹp. Đó cũng là lí do khiến cho việc du học Ba Lan ngành kiến trúc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có đam mê trong lĩnh vực này
Các chương trình Cử nhân ngành Kiến trúc tại Ba Lan thường kéo dài trong khoảng 3 -4 năm.

3. Du học Ba Lan ngành kiến trúc tại các ngôi trường nào

Những ngôi trường nổi tiếng tại Ba Lan đã và đang đào tạo về ngành kiến trúc như:
– Đại học Công nghệ Cracow
– Đại học Công nghệ Warsaw
– Đại học Công nghệ Poznan
– Đại học Công nghệ Katowice

Tại những trường nói trên, sinh viên ngành Kiến trúc không chỉ được đào tạo bài bản về công tác quy hoạch – thiết kế đô thị; khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và nắm bắt các xu hướng thiết kế đương đại. Sinh viên tốt nghiệp biết vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng và tính năng vật liệu vào thiết kế, đảm bảo 3 yếu tố: công năng, nghệ thuật và kỹ thuật.

Bên cạnh đó, với thế mạnh đào tạo lâu năm về nhóm ngành Kiến trúc – Mỹ thuật, sinh viên ngành Kiến trúc của các trường này được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến, đồng thời được tạo điều kiện để phát huy thế mạnh sở trường của bản thân thông qua những đồ án thực tế do các doanh nghiệp trực tiếp đặt hàng và đánh giá kết quả; phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,… Đó chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các Kiến trúc sư tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn.

Học phí cho chương trình du học Ba Lan ngành kiễn trúc thường rơi vào khoảng 2000 Euro/kỳ (~50 triệu VND)

Để tìm hiểu thêm về chương trình du học Ba Lan ngành Kiến trúc, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn