Close

Cuộc sống

19 April, 2019

DU HỌC BA LAN: KHÁM PHÁ TORUN

(Flat World) Khi du học Ba Lan, một trong những địa điểm đẹp bạn không thể bỏ qua là thành phố cổ Torun, nơi đã vinh dự được UNESCO  đưa vào danh sách Di sản văn hóa thế giới vào năm 1997. Tọa lạc ở miền Bắc Ba Lan và nằm bên sông Vistula, Torun là một trong những thành phố cổ và đẹp nhất Ba Lan. Đặc biệt, thành phố này cũng là nơi sinh của nhà thiên văn học Nicholas Copernicus.

Torun là thành phố duy nhất của Ba Lan mà hầu như các công trình kiến trúc không bị thiệt hại bởi cuộc thế chiến thứ Hai. Thành phố thời Trung cổ này cũng như một số tòa nhà mang phong cách kiến trúc Gothic như tòa thị chính, nhà thờ và kể cả nhà ở thời xưa đều được bảo tồn kỹ lưỡng. Đặt chân lên những đường phố cổ, du khách có cảm giác mình trở về thời xa xưa cách đây gần chục thế kỷ với những công trình được xây bằng gạch đỏ, một đặc trưng đến từ người láng giềng Đức. Càng đi sâu vào trung tâm thành phố thì phong cách kiến trúc trung cổ càng hiện ra rõ nét hơn. Trong suốt giai đoạn từ thế kỷ XIII cho đến hai trăm năm sau đó, Torun là một trong những trung tâm văn hóa nghệ thuật phồn vinh nhất khu vực. Ngoài ra, những phần còn lại của thành phố, điển hình là các tháp canh cũng là điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

Tòa thị chính của Torun được xây dựng từ thế kỷ XIII là một trong những tòa thị chính vĩ đại nhất ở Trung Âu

Tòa thị chính của Torun được xây dựng từ thế kỷ XIII là một trong những tòa thị chính vĩ đại nhất ở Trung Âu

Ngoài ra, khi bạn đến Torun, bảo tàng Copernicus là nơi bắt buộc phải đến. Thành phố luôn tự hào là nơi đã sinh ra Nicholas Copernicus, nhà thiên văn học nổi tiếng vào thế kỷ XV – XVI, cha đẻ của học thuyết cho rằng trái đất quay xung quanh mặt trời. Bảo tàng mang tên ông được được xây dựng chính tại đây, nơi đánh đấu sự sinh thành và tuổi trẻ của Copernicus. Nhà thờ Thánh John là nơi Copernicus đã được làm lễ cải táng và rửa tội. Ngoài ra còn có đài tưởng niệm Copernicus nằm ở gần Tòa thị chính và trường Đại học mang tên ông ở Torun.

Bảo tàng Copernicus

Bảo tàng Copernicus

Ngoài ra, ở Torun cũng có một bảo tàng nghệ thuật và thủ công mang phong cách Viễn Đông, nơi được gọi là “The Star House”( hoặc “House Under The Star”). Bên cạnh đó còn phải kể đến viện bảo tàng nằm trong tòa thị chính Torun hay Ngôi nhà của gia đình Esken (Esken’s House), một viện bảo tàng nơi chứa và lưu giữ bộ sưu tập các bức vẽ, trang phục,vũ khí và áo giáp đã tồn tại từ nhiều thế kỷ. Bảo tàng Dân tộc học, nơi có thể đưa du khách trở về và trải nghiệm cuộc sống của người Ba Lan trong những năm tháng Trung đại.

“Ngôi nhà dưới các vì sao”

“Ngôi nhà dưới các vì sao”

Hi vọng những thông tin ở trên (nguồn: Wikipedia và ĐSQ Ba Lan) đã giúp bạn hiểu hơn về một trong những thành phố xinh đẹp và cổ kính bậc nhất Ba Lan cũng như châu Âu hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về du học Ba Lan và những học bổng hấp dẫn nhất ở Ba Lan tại Flat World:

Mọi thông tin về du học Ba Lan và luyện thi IELTS xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn