Close

Cuộc sống

19 April, 2019

DU HỌC BA LAN: KHÁM PHÁ KAZIMIERZ DOLNY

(Flat World) Thị trấn Kazimierz Dolny được khách du lịch trong và ngoài nước Ba Lan biết đến như một nơi nghỉ dưỡng cuối tuần rất hấp dẫn với vẻ đẹp thơ mộng của mình. Chỉ với hai tiếng lái xe từ thủ đô Warsaw, bạn sẽ tới được thị trấn xinh đẹp này. Và khi du học Ba Lan thì việc ghé thăm thị trấn xinh đẹp này thật dễ dàng.

Có hai lựa chọn để bạn có thể đến với Kazimierz Dolny: bạn có thể chọn xe buýt để đi thẳng đến Kazimierz từ các thành phố chính ở Ba Lan (như Warsaw và Krakow) hoặc  đi bằng tàu điện đến Pulawy Miesto, nơi gần nhất với Kazimierz, và đón xe buýt hoặc taxi từ đó.

Kazimierz Dolny nằm trên cao nguyên Lublin, ngay trên bờ sông Vistula, con sông lớn nhất ở Ba Lan. Sông Vistula chính là một môi trường sống được bảo tồn để bảo vệ các loài động thực vật sống dưới nước.

Thị trấn Kazimierz Dolny bên cạnh con sông Vistula xinh đẹp

Thị trấn Kazimierz Dolny bên cạnh con sông Vistula xinh đẹp

Đi trên những con đường lát sỏi, du khách đến Kazimierz Dolny sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp thanh bình của vùng nông thôn, những căn biệt thự cổ, những tàn tích xưa của những lâu đài thời Trung đại và ngọn đồi Thập Tự. Bên cạnh đó, du khách có thể chọn đến chiêm ngưỡng bức tường được làm từ các ngôi mộ của những người Do Thái đã chết dưới tay Đức quốc xã. Di tích này là dấu ấn để gợi nhắc về giai đoạn lịch sử đen tối đầy đau thương của Ba Lan.

Du khách sẽ được đón chào bởi một loạt các sự kiện diễn ra ở Kazimierz Dolny: Các buổi liveshow của các ca sĩ nổi tiếng, các buổi hòa nhạc tại nhà thờ giáo xứ, các buổi biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, lễ hội được tổ chức trong suốt cả năm.

Kazimier Dolny

Kazimierz Dolny là một trung tâm nghệ thuật nổi tiếng cả nước. Nhiều họa sĩ đã đến với thị trấn nhỏ bé này để tìm cảm hứng sáng tác nghệ thuật hay để bày bán các tác phẩm của họ. Những triển lãm, phòng trưng bày đều có thể dễ dàng tìm thấy trên hầu hết các đường phố, trưng bày rất nhiều tác phẩm  điêu khắc và các tác phẩm hội họa. Trong các thị trường thương mại, nghệ thuật dân gian sẽ được bán với giá cả cạnh tranh nhất.

Khách sạn Kazimierzówka

Khách sạn Kazimierzówka

Ở Kazimierz Dolny có rất nhiều nhà trọ nhỏ cho phép du khách có thể nghỉ lại. Nếu bạn tới du lịch Kazimierz vào mùa hè, hãy chú ý là nên đặt chỗ trước tại các trang web khách sạn, nhà nghỉ của Kazimierz Dolny để có thể có được nơi nghỉ dưỡng như ý. Vào các ngày thường trong tuần thì việc đặt chỗ khá dễ dàng, nhưng vào những ngày cuối tuần (đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch như mùa hè) người dân thành phố sẽ đổ xô về Kazimierz để thư giãn và nghỉ ngơi nên việc cháy phòng nghỉ có thể xảy ra.

(Nguồn Wikipedia+ĐSQ Ba Lan)

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước Ba Lan có thể tìm hiểu thêm tại:

Mọi thông tin về du học Ba Lan và luyện thi IELTS xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn