Close

Cuộc sống

19 April, 2019

DU HỌC BA LAN: 5 ĐỊA ĐIỂM BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Du học Ba Lan: 5 địa điểm bạn không thể bỏ qua

(Flat World) Ba Lan với hơn 1000 năm lịch sử luôn thu hút khách du lịch với truyền thống văn hóa cùng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo. Sau đây Flat World xin giới thiệu 5 điểm đến bạn không thể bỏ qua khi du học Ba Lan.

Cung điện Wilanow

Cung điện ở vùng ngoại ô của Warsaw và là món quà của nhà vua John III Sobieski (1674 – 1696) dành tặng hoàng hậu gốc Pháp của mình. Cung điện được xây dựng từ thế kỷ XVII, là niềm tự hào không chỉ của thành phố Warsaw mà còn là của đất nước Ba Lan. Cung điện là sự kết hợp một cách hài hòa kiến trúc truyền thống Châu Âu và kiến trúc bản địa. Kể từ năm 1805, một phần cung điện được sử dụng làm viện bảo tàng và khách du lịch có thể đến tham quan và chiêm ngưỡng những hình ảnh vàng son một thời của vương quốc Ba Lan.

Du học Ba Lan

Auschwitz & Birkenau Museum

Cách thủ đô Warsaw 286 km, đây từng là trại tập trung các tù nhân chiến tranh lớn nhất của phát xít Đức. Theo kế hoạch hủy diệt dân tộc Do Thái của trùm phát xít Hitler, Auschwitz trở thành “lò giết người hàng loạt”, phần lớn những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em Do Thái và cả các tù nhân chính trị Ba Lan bị đày đến Auschwitz sau một thời gian đều bị sát hại trong các lò hơi ngạt khổng lồ.

Mỏ muối Wieliczka

Mỏ muối nằm cách trung tâm thành phố Krakow về phía Đông Nam. Tại Wieliczka, nơi sâu nhất cách mặt đất đến 300m. Dưới bàn tay của con người và của tạo hóa, nơi đây bao gồm các tác phẩm nghệ thuật được chạm khắc từ muối, bao gồm những điện thờ, phòng ốc, hang động và nhà nguyện. Năm 1978, UNESCO đã công nhận đây là di sản văn hóa thế giới.

Lâu đài Wawel

Được xây dựng từ thế kỷ XIV theo lệnh của nhà vua Casimir III, đây là nơi cư trú của hoàng tộc Ba Lan. Wawel pha trộn kiểu kiến trúc Gothic và Phục hưng, và hiện giờ lâu đài có những phòng triển lãm cho công chúng tham quan như: phòng ở của thành viên hoàng gia, các bộ sưu tầm nghệ thuật, tranh ảnh, kho tàng, binh khí và đồ cổ.

http://www.flickr.com/photos/cecphotography/6281990824/

Khu phố cổ Warsaw

Warsaw là trung tâm thương mại và văn hóa của Ba Lan được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Nơi đây có rất nhiều địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch đến thăm như Nhà thờ Thánh Gioan; công viên Hoàng gia Lazienki; quảng trường Castle và tượng nàng tiên cá Warsaw – biểu trưng của thủ đô…

Mọi thông tin về du học Ba Lan và luyện thi IELTS xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn