Close

Khóa học

15 October, 2019

DU HỌC BA LAN 2020 – DU HỌC BA LAN NGÀNH LOGISTIC

1. Logistic là gì?

Logistics là vòng tròn bao gồm các hoạt động như: lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… nhằm đạt được mục đích sau cùng là chuyển sản phẩm, hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất. Từ đây suy ra, nhân viên Logistics sẽ là người phụ trách các công việc liên quan đến chuỗi các hoạt động nói trên.

Nếu làm tốt Logistics thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển không hề nhỏ, điều đó đồng nghĩa với giá thành sản phẩm sẽ được hạ xuống từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh và đem về nhiều lợi nhuận.

2. Tại sao lại du học Logistic tại Ba Lan ?

Ba lan là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Với vị trí địa lý nằm tại trung tâm châu Âu, nối liền với Đức, Séc, Hungary và biển Baltic, Ba Lan được coi là một trong những trạm trung chuyển hàng hóa hàng đầu trong khu vực. Do đó, ngành Logistic tại đất nước này được phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ. Đất nước này có một cơ sở vật chất cũng như những người đi trước dạn dày kinh nghiệm để phục vụ việc đào tạo nguồn nhân lực mới có trình độ và kỹ năng.

Không chỉ ở Việt Nam mà nhu cầu nhân lực có chất lượng trong ngành Logistics đang tăng lên một cách chóng mặt trên toàn thế giới. Do đó khi đi du học Ba Lan và có bằng thạc sĩ về logistics sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu. Sau khi học thạc sĩ Logistics, bạn sẽ có đủ kiến thức về ngành logistics hiện đại cũng như những kĩ năng mềm về kinh tế, tổ chức và lãnh đạo. Bạn cũng sẽ được học về cách xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhờ các phương pháp và kĩ thuật mới nhất, trong đó có việc thiết kế hệ thống logistics, tìm hiểu quá trình logistics cũng như cách sử dụng công nghệ hiện đại nhất phục vụ công việc của mình trong việc quản lý: giá cả, tài chính, nhân lực, đào tạo…

3. Du học Logistic tại Ba Lan ở trường nào?
3.1. Du học Logistic tại Ba Lan hệ Cử nhân
Trường Đại học WSEI tại Lublin
Đại học Kinh tế và Đổi mới ở Lublin (WSEI) được thành lập dựa trên sự cho phép của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ba Lan ngày 24 tháng 10 năm 2000. Trường nằm trong số ba mươi tổ chức giáo dục tốt nhất ở Ba Lan, đồng thời chiếm vị trí thứ 5 trong số các trường đại học thuộc lĩnh vực kinh tế kỹ thuật tốt nhất. Hàng năm WSEI  tuyển sinh hơn 5000 sinh viên, cung cấp đào tạo bằng cả tiếng Ba Lan và tiếng Anh. Đó là lý do tại sao một sinh viên nước ngoài có thể vào trường đại học Ba Lan. Có 56 phòng học, 17 phòng thí nghiệm hiện đại và cũng có phòng tập thể dục cho sinh viên.
Thời gian học: 7 kỳ
Học phí: 1250 Euro/kỳ

3.2. Du học Logistic tại Ba Lan hệ Thạc sĩ
Trường Đại học UITM tại thành phố Rzeszow
Đại học Công nghệ Thông tin và Quản lý Ba Lan (UITM) được thành lập năm 2005. UITM đã đạt rất nhiều giải thưởng uy tín ở cả trong nước lẫn quốc tế tiêu biểu như: Giải Bạc trong cuộc thi University of Leaders 2014 và giải Xuất sắc trong cuộc thi chất lượng dạy học (Top Quality Studies), đứng thứ 5 trong cuộc khảo sát của tạp chí Wprost về việc sinh viên dễ được nhận vào làm việc bởi các công ty lớn… Trường có 5 cơ sở với trụ sở chính ở thành phố Rzeszow với gần 5500 sinh viên và hơn 230 giảng viên Ba Lan và quốc tế.
Thời gian học: 2 năm
Trường Đại học Kinh tế Wroclaw
Đại học Kinh tế Wroclaw nằm tại thành phố Wroclaw, vùng Lower Silesi, Ba Lan. Đây là một trong những vùng hiện đại, hấp dẫn và thịnh vượng nhất đất nước này. Thành phố này với những thành tựu về học thuật, giáo dục, du lịch và kinh tế đã được mệnh danh là “Đóa hoa Châu Âu” và là một trong top 29 thành phố của các trường đại học và học viện trên toàn thế giới. Đại học Kinh tế Wroclaw được xếp hạng trong số các trường kinh tế hàng đầu của nền giáo dục đại học Ba Lan. Trường được coi là một trung tâm quan trọng của các hoạt động nghiên cứu khoa học tại đất nước này. Đại học Kinh tế Wroclaw nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ hình ảnh cạnh tranh của một ngôi trường hiện đại , cởi mở và thân thiện với sinh viên quốc tế. Trường Đại học Kinh tế Wroclaw hiện đang đào tạo hơn 17000 sinh viên với hơn 300 sinh viên Quốc tế tính riêng mỗi khóa học. Số lượng 780 giảng viên có trình độ cao luôn là tài sản lớn nhất của Đại học Kinh tế Wrocław.
Thời gian học: 4 kỳ
Học phí: 1250 Euro/kỳ

4. Các cấp bậc và mức lương ngành Logistic 

– Logistics Officer ($300 – $700): Vị trí này không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, bạn có thể ứng tuyển vị trí này ngay khi bạn vừa mới ra trường. Mức lương khởi điểm của một nhân viên Logistics khá cao so với mặt bằng chung, khoảng 6-7 triệu/ tháng.

– Logistics Supervisor ($1000 – $1500): Bạn có thể được cất nhắc lên vị trí này khi đã có trong tay 1-2 năm kinh nghiệm, tùy công ty mà bạn sẽ phụ trách vị trí Logistics Supervisor hoặc thăng tiến trực tiếp lên Logistics Manager.

– Logistics Manager ($1000 -$4000): Để trở thành Logistics Manager, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát. Mức lương có thể chênh lệch tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp nhưng mức cao nhất bạn nhận được có thể lên đến $4000, thậm chí hơn $5000.

– Logistics Director ($4000 – $6000): Là người đứng đầu, quản lý, phân bổ và kiểm soát hoạt động Logistics trong công ty, bạn phải nằm lòng nghiệp vụ và có trên 8 năm kinh nghiệm. Nhiều công ty không có vị trí này mà chuyển thẳng lên thành Supply Chain Director.

– Supply Chain Director ($5000 – $7000): Đúng như tên gọi của mình, Supply Chain Director (Giám đốc chuỗi cung ứng) sẽ phụ trách tất cả các hoạt động Logistics liên quan đến chuỗi cung ứng không chỉ trong nước mà còn có thể ở phạm vi quốc tế. Trách nhiệm cao, đòi hỏi cũng nhiều nhưng mức lương bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tại Ba Lan, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn