Close

ĂN UỐNG VÀ ĐI LẠI

16 April, 2019

(CẬP NHẬT) DU HỌC BA LAN 2025 – QUỐC GIA AN TOÀN Ở CHÂU ÂU

Theo thống kê của Safe around – một tổ chức cung cấp các thông tin về độ an toàn cho các du khách thì Ba Lan đứng thứ 17/162 quốc gia an toàn trên thế giới. Bên canh đó, một nghiên cứu về di cư và sự giàu có toàn cầu cho biết, Ba Lan là quốc gia an toàn ở châu Âu bậc nhất dành cho phụ nữ.

Quốc gia an toàn ở châu Âu

Dựa vào biểu đồ mô tả tình trạng nguy hiểm vào thởi điểm hiện tại ở Châu Âu thì chúng ta dễ dàng có thể nhận thấy rằng Ba Lan là một trong những quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia an toàn nhất châu Âu (có màu xanh). Từ góc độ là người Ba Lan thì họ cho rằng đó là bởi vì:

Sau năm 1986, chính phủ Ba Lan đã điều chỉnh chính sách quốc gia thành một quốc gia trung lập từ kinh tế, chính trị và quân sự. Sẽ rất ít khi chúng ta tìm thấy sự có mặt của Ba Lan trên chiến trường quân sự và đó có thể được coi là một yếu tố giúp cho Ba Lan gần như tránh khỏi các cuộc khủng bố trong những thập kỷ gần đây. Một điều quan trọng khác có thể nhắc đến đó chính là vào cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, Ba Lan là một trong những quốc gia bị tàn phá nặng nề nhất, là nơi đóng đô của phát xít Đức và gần như bị san phẳng sau cuộc chiến tranh này. Sau chiến tranh, con người Ba Lan đã cùng nhau khôi phục, xây dựng lại những tòa nhà, những con đường…và sự hồi phục nhanh chóng này được ví như phượng hoàng tái sinh trong biển lửa. Do luôn tập trung phát triển đất nước của mình, các điều kiện về an ninh, văn hóa, giáo dục luôn được chú trọng và vô hình chung Ba Lan trở thành một trong những điểm đến tin cậy của du học sinh nước ngoài.

Quốc gia an toàn ở châu Âu

Lý do tiếp theo khiến Ba Lan bình yên, là quốc gia an toàn ở châu Âu chính là sự đồng nhất của văn hóa và tôn giáo, điều này đã giúp cho cuộc sống của con người tại quốc gia này không có các xung đột nội bộ và giảm thiểu đối đa các hiểm họa đối với người nước ngoài. Quốc gia Đông Âu này được OECD đánh giá là có những mối hiểm họa đe dọa đến mạng sống con người thấp bậc nhất là 1.0, trong khi đó trung bình của OECD là 4.1.

Ba Lan Quốc gia an toàn ở châu Âu

Cuối cùng đó là một câu hỏi có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc đó chính là: Liệu có phải các quốc gia giàu có sẽ an toàn hơn không? Sự thật là  sự giàu có sẽ tạo ra một môi trường xã hội an toàn hơn. Phân tích trên nhiều thống kê khác nhau cho thấy rằng sống trong một đất nước giàu có, hoặc một đất nước có nền kinh tế ổn định, thường có an ninh tốt hơn. Ở nhiều nơi, khi tỷ lệ người thất nghiệp, thiếu việc làm, hoặc phải đối mặt với những khó khăn về tài chính, thì họ sẽ thường dẫn bạo lực, cướp bóc…để có tiền trang trải cuộc sống, dẫn đến tỉ lệ tội phạm cao.

Ở Ba Lan, đây là quốc gia duy nhất không sụt giảm kinh tế trong 10 năm trở lại đây, mà ngược lại còn duy trì tăng trưởng 1-2% hàng năm. Ngoài ra, Ba Lan còn là điểm thu hút FDI của nhiều công ty đa quốc gia trên thế giới với khối lượng công việc, lương và chế độ phúc lợi vô cùng tuyệt vời.

Mặc dù Ba Lan khá an toàn, không có gì là tuyệt đối, dù bạn đi du học hay ở nhà, vẫn luôn có những khó khăn hoặc rủi ro rình rập, nên vẫn cần phải biết trang bị tự bảo vệ mình trong những trường hợp cần thiết nhé. Trong bài viết sau Flat World sẽ đưa ra cho bạn 1 vài tip nhỏ để có thể sống an toàn 1 mình dù ở bất cứ đâu.

Mọi thông tin chi tiết về du học Ba Lan 2025 xin liên hệ:

Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World

Địa chỉ: Số 11/50 ngõ 1194 Láng, Đống Đa, Hà Nội

Website: duhocbalan.com

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Hotline: 0966190708 (thầy Giao)