Close

Khóa học

17 October, 2019

(CẬP NHẬT) DATA SCIENCE VÀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BA LAN NGÀNH DATA SCIENCE 2025

1. Data Science là gì?

Sự bùng nổ của dữ liệu đang tạo ra một nhu cầu lớn cho những hiểu biết về nó hiện nay. Hầu hết tổ chức, dù lớn hay nhỏ đều nhận ra họ cần phải hoạt động trong môi trường cạnh tranh dữ liệu ngày càng gay gắt. Trong các doanh nghiệp hiện nay, việc làm việc với những file dữ liệu với dung lượng hàng trăm MB trở lên, với hàng trăm nghìn cho tới rất nhiều triệu dòng, cột là chuyện khá phổ biến. Từ những file dữ liệu khổng lồ ấy, làm sao để lựa chọn phần dữ liệu có ích và mang lại giá trị cho người sử dụng để làm báo cáo hay làm nguồn để khai phá thông tin?

Kiến thức về Data Science (khoa học dữ liệu), vì thế đang nổi lên như một chức năng cần thiết trong hầu hết ngành nghề, lĩnh vực. Chuyên gia khoa học dữ liệu (Data Scientist) cũng trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay. Theo thống kê của Glassdoor, Data Scientist đứng đầu top 10 nghề nghiệp tốt nhất tại Mỹ trong những năm gần đây với mức lương 110.000 USD một năm.

Data Science là công việc hiểu dữ liệu (dưới dạng ký tự, hình ảnh, âm thanh) và lấy được thông tin trong đó. Đây cũng là các phương pháp tự động để phân tích dữ liệu lớn. Data Science có liên hệ chặt chẽ với data analysis và data mining. Nó bao gồm những phạm trù toán học, các thuật toán và mô hình. Đó còn là các công cụ, phương pháp, các tiến trình và hệ thống thông tin về dữ liệu.

2. Du học Ba Lan ngành Data Science

Ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan là một trong những lĩnh vực quan trọng và không thể thiếu được trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế. Với nền tảng vững chắc và tầm nhìn phát triển lâu dài, công nghệ thông tin là ngành tiên phong tại Châu Âu nói chung và Ba Lan nói riêng và là yêu cầu cho những nhà kĩ sư tin học sau khi tốt nghiệp. Data Science là một trong những nhóm ngành thuộc CNTT, do đó đất nước Ba Lan luôn rất cần những nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc trong ngành này. Hiện nay, Data Science được ứng dụng vào tất cả lĩnh vực trong đời sống, từ các vấn đề trong chính trị – quốc phòng – an ninh cho tới an sinh xã hội…
Học ngành công nghệ thông tin tại một đất nước phát triển sẽ làm cho học viên có thêm nhiều cơ hội học tập và việc làm sau khi kết thúc khóa học. Ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

3. Theo học ngành Data Science tại Ba Lan

Hiện nay các ngôi trường top tại Ba Lan đang áp dụng giảng dạy chương trình Thạc sĩ học về ngành Data Science bao gồm: Đại học tổng hợp Warsaw và Đại học Kozminski.
Thời gian học: 2 năm
Yêu cầu: IELTS 6.0 – 6.5
Học phí: 2900 Euro/ kỳ

Mọi chi tiết về Các chương trình học tại Ba Lan, xin vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn