Close

Tin tức

15 June, 2021

Tình hình dịch bệnh tại Ba Lan – COVID 19 tại Ba Lan

COVID 19 tại Ba Lan

Trong bài trả lời phỏng vấn gần đây của mình, Bộ trưởng Bộ Y tế Ba Lan Adam Niedzielski đã đưa ra các bình luận rất lạc quan về tình hình dịch bệnh COVID 19 tại Ba Lan.

Với việc số lượng ca nhiễm mới hàng ngày đang trên đà giảm, ông Niedzielski tin rằng việc nới lỏng giãn cách xã hội  trong gần 2 tháng gần đây không gây ra hiệu ứng tiêu cực đáng kể và điều này thể hiện hiệu quả của chính sách phòng chống dịch bệnh mà chính phủ đang áp dụng.

” Vắc-xin chính là chìa khóa “

Theo Bộ trưởng Bộ Y Tế, việc khống chế dịch thành công là nhờ việc nhiều người dân tại Ba Lan đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc trong cơ thể vẫn còn nhiều kháng thể. Theo số liệu được công bố, số người trưởng thành đã được tiêm Vắc-xin COVID 19 tại Ba Lan đang tiến gần tới mốc 50% và Bộ trưởng Adam Niedzielski thể hiện sự lạc quan vào tiềm năng mở cửa trở lại toàn bộ nền kinh tế trong tương lai.

Được hỏi về số người hiện đang có nguy cơ nhiễm thấp với COVID 19, ông nhấn mạnh rằng việc có kháng thể trong người là yếu tố tiên quyết. Chính vì vậy những người được tiêm vaccine và những người mới hồi phục từ COVID 19 tại Ba Lan sẽ được chính phủ thống kê và giám sát kĩ càng về khả năng kháng bệnh. Ước tính khoảng 60% dân số đang nằm trong diện này và mục tiêu chính phủ nhắm tới là 70-80%.

Tiêm chủng COVID 19 tại Ba Lan

Tính đến ngày 10/6/2021 đã có gần 15.2 triệu người dân – tương đương 40% dân số Ba Lan đã được tiêm chủng Vắc-xin ít nhất 1 lần. Ba Lan vẫn đang tiếp tục triển khai chương trình đăng ký và tiêm vắc -xin diện rộng cho toàn thể người dân.

Kể từ ngày 7/6/2021, trẻ em độ tuổi từ 12 trở lên đã có thể được tiêm vắc-xin và các chương trình giáo dục về dịch bệnh cũng như phòng tránh cũng sẽ được triển khai vào tháng 9 khi các trường học tại Ba Lan dự kiến sẽ đón học sinh trở lại.

Đăng kí Vắc-xin cho Du học sinh tại Ba Lan

Hiện nay, nhiều trường Đại học tại Ba Lan đang đẩy mạnh tiêm vắc-xin để đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên. Du học sinh từ Việt Nam hoặc các nước khác có thể đăng kí tiêm vắc-xin hoàn toàn miễn phí của chính phủ theo cách như sau:

  • Xin mã số từ một Bác sĩ tại Ba Lan ( đây là mã riêng biệt sẽ khác với mỗi bạn)
  • Sử dụng mã số này để đăng kí qua 1 trong 3 kênh của chính phủ: Gọi số helpline 989, gửi tin nhắn SMS với nội dung SzczepimySie tới số máy của Chính phủ 880 333 333 hoặc đăng kí trực tiếp tại 1 điểm tiêm vắc-xin chính thức.

Để tìm hiểu về du học và cuộc sống tại Ba Lan các bạn có thể tham khảo các viết sau

Tổng quan về du học Ba Lan: https://duhocbalan.com/du-hoc-ba-lan-tat-ca-nhung-dieu-ban…/

Chi phí khi đi du học Ba Lan: https://duhocbalan.com/du-hoc-ba-lan-can-bao-nhieu-tien/

Chương trình học bổng cập nhật nhất cho du học Ba Lan: https://duhocbalan.com/hoc-bong-du-hoc-ba-lan-flat-world…/

Để biết thêm thông tin về Du học Ba Lan. các bạn có thể liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Trụ sở chính: Tầng 4, số 184 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/