Close

NGHỀ HOT

19 April, 2019

CƠ HỘI LỚN CHO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BA LAN

[Flat World] Ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan là một trong những lĩnh vực quan trọng và không thể thiếu được trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế. Với nền tảng vững chắc và tầm nhìn phát triển lâu dài, công nghệ thông tin là ngành tiên phong tại Châu Âu nói chung và Ba Lan nói riêng và là yêu cầu cho những nhà kĩ sư tin học sau khi tốt nghiệp. Vậy cơ hội nào cho những người du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin?

Theo số liệu của Payscale.com thời điểm tháng 5/2015, mức lương ngành IT – công nghệ thông tin Ba Lan như sau: mức lương trung bình mỗi năm cho nhân viên ngành Công nghệ thông tin 200 triệu – 2.3 tỷ đồng và với bậc cấp quản lý trở lên là 996 triệu – 4.45 tỷ đồng. Các con số đó hẳn là vô cùng ấn tượng, đặc biệt với những bạn đam mê công nghệ. Còn gì tuyệt hơn khi vừa được làm công việc mình thích vừa được nhận lương cao.

Học ngành công nghệ thông tin tại một đất nước phát triển sẽ làm cho học viên có thêm nhiều cơ hội học tập và việc làm sau khi kết thúc khóa học. Ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin 

I. Các nhà tuyển dụng ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan: 

Ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan có rất nhiều thành tựu xuất sắc, 3 trong số 20 công ty Top đầu được đầu tư nước ngoài của Ba Lan thuộc về lĩnh vực công nghệ ( theo công bố của Wporost) bao gồm:

 1.  Aseco – công ty phần mềm năng lượng
 2. CD Projekt – công ty phát triền game và đồ họa
 3. Comarch.

Có 2700 các start-up đã thành công khi chuyển sang thị trường Ba Lan. Các công ty tại Ba Lan có nguồn năng lượng trí não dồi dào, trên 1 triệu kĩ sư phát triền phần mềm, chiếm ¼ định cư tại Ba Lan. Warsaw là nơi khởi nghiệp lớn nhất của các công ty công nghệ khi chiếm tới 27% thị trường, tiếp theo là Krakow với 11%, xếp theo sau là Tri-City và Poznan với 9% mỗi thành phố.

Qua các số liệu cũng có thể thấy cơ hội làm việc dành cho các bạn sinh viên học ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan sau khi ra trường lả rất cao, được làm việc đúng ngành với một thị trường lớn chắc chắn đây sẽ là một bước chạy đà tốt cho sự nghiệp của dân công nghệ. Trong năm 2018 (theo khảo sát cơ hội việc làm của CareerinPoland) công việc được các nhà tuyển dụng lớn như Amazon, Capgemini , Samsung hay Sii Poland tìm kiếm nhiều nhất là các kĩ sư lập trình và phát triển phần mềm.

II. Top 20 công việc về ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan hot nhất

Du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin 

 1. Kĩ sư hình ảnh vi tính ( 25 triệu ~ 300 triệu/ tháng)

Từ năm 2013, kĩ sư hình ảnh vi tính đã phát triển vượt bậc. Sự đầu tư vào AR và VR được dự đoán sẽ tăng từ 114 tỉ USD năm 2017 lên 215 tỉ USD vào năm 2012 ( theo IDC).

 1. Kĩ sư lập trình (90 triệu ~ 600 triệu/ tháng)

Là người có khả năng phát triển máy móc và hệ thống, các chuyên gia này có thể thực hiện các chương tình phức tạp, làm việc với các dự liệu và các thuật toán để tạo ra các hệ thống. Các công ty tại Ba Lan đang dàn chuyển thành các công ty Al,sẽ có sự đầu tư vào bộ phận công nghệ nên kĩ sư lập trình sẽ rất được ưa chuộng.

 1. Phân tích mạng (25 triệu ~ 600 triệu/ tháng)

Các doanh nghiệp đầu tư đang đầu tư nhiều hơn vào mạng kĩ thuật số. Nhà nghiệm cứu Meneer của Forrester cho biết:” ngày có càng nhiều thứ cần phải được kết nối với nhau và đây sẽ là động cơ thúc đấy nhu cầu kết nối”. Các nhà phân tích mạng sẽ kết hợp kĩ năng kĩ thuật với sự hiểu biết về áp dụng cung cấp thông tin theo thời gian và điều này có ý nghĩa to lớn với các doanh nghiệp.

 1. Kĩ sư đám mây ( ~160 triệu /tháng)

Vì phần lớn các công ti di chuyển dữ liệu qua hệ thống sang đám mây, ngày càng nhiều người đang chọn cách tiếp cận lai với các nhà cung cấp. Trong những năm tới, các kĩ sư đám mây sẽ phát triển các giải pháp quy mô, kết hợp giữa công nghệ tại các nhà và các hệ thông bên ngoài- vượt xa các kĩ của Amazon làm việc cho AWS hay các kĩ sư của Microsoft tại Azure.

 1. Nhà phát triển ứng dụng ( 30 triệu ~ 300 triệu/ tháng)

Trên cả người dùng và các nhà cung cấp, các nhà phát triển ứng dụng sẽ có nhu cầu lớn vào thời gian tới, vai trò cao cấp hơn, đơn giản mã hóa, các nhà phát triển ứng dụng có khả năng xác định nhu cầu và thiết kế code và gửi cho người khác để thực hiện việc mã hóa.

 1. Chuyên viên phân tích tình báo kinh doanh ( ~ 150 triệu/ tháng)

Các nhà phân tích thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn bao gồm thông tin nội vào và đối thủ cạnh tranh và các xu hướng công nghiệp để phát triển ý thức về vị trí công ty trong ngành và cách họ phát triển. Họ làm việc như các nhà phát triển ứng dụng, và xem xét những gì công ty cần trong quá trình làm việc.

 1. Quản trị cơ sở dữ liệu ( ~140 triệu/ tháng)

Các nhà quản trị sẽ được các công ty phần mềm chú ý tới nhiều hơn bới khả năng tạo ra các mô hình hỗ trợ, duy trì bí quyết để cho phép các sản phẩm hoạt động hiệu quả.

 1. Chuyên gia an ninh mạng ( ~140 triệu/ tháng)

Khi các cuộc tấn công ngày càng phức tạp, bảo vệ tri thức đang được đề cao hơn bao giờ hết thì các chuyên gia an ninh đang được săn đón nhiều hơn tại các doanh nghiệp trên khắp đất nước.

III. Các trang tuyển dụng uy tín tại Ba Lan:

https://www.linkedin.com/jobs/
https://www.pracuj.pl/praca/
http://www.praca.pl/
https://www.careersinpoland.com/
https://www.jobs.pl/
https://job-poland.com/
http://www.jobsinwarsaw.com/
https://www.infopraca.pl/

Sự thành công của nghệ thông tin phụ thuộc rất nhiều nguồn nhân lực, cụ thể là những kĩ sư thông tin trình độ cao. Chính phủ Ba Lan đã đầu tư rất nhiều vào các khóa học, nâng cao trình độ của các sinh viên ngay từ khi học tại đại học. Mỗi năm có 15000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, hơn 99,500 học sinh cấp 3 đã tham gia vào các khóa học công nghệ nâng cao.

Bên cạnh đó, chính sách việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn cho các ngành này so với các ngành về kinh tế, xã hội, đây là cơ hội tuyệt với dành cho các du học sinh.Theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư theo tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao.

Mọi chi tiết về du học và định cư tại Ba Lan, xin vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn