Close

Tin tức

5 November, 2019

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CHÂU ÂU

Hiện nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì việc người trẻ đi tìm những môi trường sống và làm việc tốt hơn tại nước ngoài cũng vì thế được quan tâm nhiều hơn. Và việc đi du học hay định cư tại một quốc gia phát triển chính là phương án tuyệt vời dành cho họ. Các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc,.. là những quốc gia yêu cầu khắt khe về định cư cũng như đòi hỏi nhiều về tài chính nên ít nhiều sẽ gây khó khăn với du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh đến từ khu vực còn đang phát triển như Việt Nam. Vì vậy, định cư tại châu Âu sau khi du học trở thành lựa chọn số một cho các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam. Flat World sẽ giúp bạn hiểu thêm về xu hướng du học châu Âu cũng như cơ hội định cư tại đây qua bài viết “Cơ hội định cư – du học châu Âu”.

1. Điều kiện để định cư châu Âu như thế nào?

Điều kiện nhập tịch mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt bởi các quốc gia sẽ có các chính sách riêng nhằm thu hút nguồn đầu tư cũng như nguồn lao động từ nước ngoài. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất để trở thành một công dân tại châu Âu chính là việc bạn có thể đóng góp gì cho đất nước đó. Có nhiều hình thức xây dựng, đóng góp như: làm việc, đóng thuế, mua các dự án bất động sản,… Mỗi một quốc gia sẽ có những cơ hội việc làm và mức sống khác nhau nên khi tìm hiểu về nó, hãy chắc rằng đó là những yếu tố quan trọng nhất.

Trên thế giới hiện nay, có 2 con đường đầu tư đơn giản và phổ biến nhất đó chính là du học và đầu tư mua bất động sản. Với đầu tư bất động sản tại châu Âu hiện nay, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền dao động khoảng từ 500,000 € – 1,000,000 € để có cơ hội nhập tịch đây. Và đó không hẳn là sự lựa chọn dễ dàng dành cho người Việt. Chính vì thế, con đường du học là sự lựa chọn hợp lý hơn dành cho các nước đang phát triển, đặc biệt là Việt Nam. Ngoài việc dành thời gian để học Đại học, Thạc sĩ, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tìm hiểu về môi trường, văn hóa, tăng được sự trải nghiệm và quan sát tại các quốc gia trong khối liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, định cư tại một quốc gia châu Âu đồng nghĩa với việc bạn được tự do đi lại, làm việc, sinh sống và học tập ở 26 quốc gia thuộc khối EU như: Pháp, Đức, Ba Lan, Ý,…Chính phủ các nước ở châu Âu không yêu cầu bạn phải cư trú lâu dài, chỉ cần định cư ít nhất 7 ngày/năm. Đặc biệt, tại một số quốc gia bạn được phép giữ quốc tịch hiện tại và có song song 2 quốc tịch cùng một lúc như Bồ Đầu Nha, Lithuania, Đan Mạch, Hungary,…

2. Cơ hội việc làm tại các quốc gia ở châu Âu

Khi chọn châu Âu làm điểm đến du học hay sinh sống, cơ hội việc làm là một điều chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ đến và tìm hiểu kỹ càng. Giống như nhiều khu vực khác, ở châu Âu cũng chia thành các nhóm nước với những cơ hội việc làm, học tập đa dạng.

Theo các chuyên gia di trú của First Global Visa – FGV, trung bình cứ 10 khách hàng tìm đến tư vấn định cư châu Âu thì có đến 8 người có nhu cầu thực sự muốn đảm bảo một tương lai cho con cái của họ và mong muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh ở nước ngoài. Điều này chứng tỏ một thực tế ngoài nhu cầu về chất lượng cuộc sống, ăn uống, đi lại các khách hàng còn nhắm đến việc con cháu của mình được lĩnh hội những thứ tiên tiến, hiện đại bậc nhất của những quốc gia phát triển.

Tại Châu Âu, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc với đủ mọi tầng lớp, ngành nghề, trong đó không ít người có địa vị cao và thuộc tầng lớp tri thức trong xã hội. Để góp phần phát triển và hỗ trợ Cộng đồng người Việt tại Châu Âu, họ đã kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận lao động Việt Nam tại thị trường này.

Nếu chủ định của bạn là đi du học thì các quốc gia như Anh, Ba Lan, Ý,… sẽ là những điểm đến tốt nhất để tập trung vào học tập, trải nghiệm bản thân với môi trường giáo dục chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Ngược lại, để có cơ hội được làm việc trong nền công nghiệp phát triển và tiên tiến hàng đầu thế giới thì các quốc gia như Đức, Lithuania,… lại là những mảnh đất phù hợp với dân lao động vì có hàng trăm, hàng ngàn công việc phù hợp với người Việt Nam.

3. Cơ hội dành cho người Việt định cư tại Ba Lan

Khi tìm hiểu về du học và đinh cư châu Âu, đặc biệt là các quốc gia về vùng Trung Âu, có thể nhiều người Việt sẽ nghĩ rằng cơ hội sẽ khó hơn và phức tạp hơn. Nhưng hiện tại, Ba Lan là một đất nước đang nổi dần lên và có tỉ lệ đỗ Visa, cơ hội định cư không hề gặp nhiều khó khăn như trước. Nếu bạn đã tốt nghiệp bậc THPT hoặc Đại học tại Việt Nam thì lựa chọn sang một quốc gia phát triển khác cũng là một ý kiến rất hay.

Để có được một công việc ổn định với thu nhập tốt tại những quốc gia phát triển đối với người Việt không hẳn là dễ dàng nên lựa chọn một quốc gia tầm trung tại châu Âu như Ba Lan sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Khi định cư tại Ba Lan, người Việt:

  • Có mức sống và chi phí hợp lý
  • Có cơ hội làm việc cao do chính sách thu hút nguồn lao động quốc tế đặc biệt là lao động có chất xám của chính phủ Ba Lan
  • Đào tạo ngành nghề với chất lượng quốc tế
  • Chính sách phúc lợi an xinh xã hội cao,…

4. Tại sao lại lựa chọn Ba Lan để định cư tại châu Âu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cùng với vị trí địa lý thuận lợi nằm tại trung tâm của châu Âu, Ba Lan có nhiều cơ hội trong giao lưu cùng với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội…

Là một thành viên của liên minh châu Âu EU, Ba Lan đang có tiềm năng lớn để phát triển trong các lĩnh vực kinh tế và đây sẽ là một cơ hội rất tốt cho bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ đất nước Ba Lan, du học sinh quốc tế được khuyến khích ở lại Ba Lan làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo quy định cũ của chính phủ Ba Lan, sinh viên nếu không có giấy phép lao động sẽ chỉ được làm thêm vào tầm tháng 7, tháng 8 và tháng 9 trong một năm. Còn hiện nay, sinh viên có thể làm thêm quanh năm mà không cần phải có giấy phép lao động. Đây là cơ hội rất tốt dành cho sinh viên tìm kiếm một công việc phù hợp để tích luỹ thêm kinh nghiệm và những kiến thức thực tiễn bổ ích cho mình. Để khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có kinh nghiệm từ công việc thực tập mà còn có cả những kinh nghiệm từ những công việc làm thêm trong suốt quá trình học. Đây là lợi thế được cho là lớn nhất để sinh viên cạnh tranh với các ứng cử viên khác cho công việc trong tương lai.

—-

 

Để tìm hiểu thêm về du học và cơ hội định cư châu Âu, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

 

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: duhocbalan.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn