Close

Cuộc sống

16 April, 2019

BUỔI CHIA SẺ DU HỌC SINH BA LAN FLAT WORLD

Vàừa qua, Tổ chức giải pháp giáo dục Flat World đã tổ chức Talk show “ Ba Lan – một năm ngày lặp lại” với sự góp mặt đặc biệt của 3 bạn du học sinh Ba Lan của Flat World sau một năm học tập đang nghỉ hè tại Việt Nam.

du học Ba Lan

“Ba Lan – một năm ngày gặp lại” được tổ chức tại Toong – số 4 Tràng Thi, trong một không gian ấm cúng, chương trình gần như là một buổi trò chuyện thân mật giữa các bạn du học sinh Ba Lan của FM với các thành viên mới của gia đình FM cũng như tất cả các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh đang quan tâm đến đất nước xinh đẹp này.

Các khách mời đặc biệt của chương trình là Thuỷ Tiên (Cựu học sinh Chu Văn An với giải nhì học sinh giỏi môn Văn cấp thành phố năm lớp 11), Trọng Hiệp – chàng trai đến từ trường THPT Phan Đình Phùng, đã thay đổi hướng đi du học từ Hà Lan sang Ba Lan hay Phương Anh – cô bạn đã từng là sinh viên năm nhất của đại học Hà Nội, và đặc biệt là Nguyễn Gia Huy, dù không trở về Việt Nam trong dịp này nhưng vẫn nhiệt tình tham gia trò chuyện qua skype. Tất cả các khách mời nói riêng và các sinh viên khác của FM nói chung, mỗi bạn đều có xuất phát điểm khác nhau, cảm nhận khác nhau hay cả những nối khó khăn chung, tuy nhiên tất cả các bạn đều đã vượt qua bởi FM luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường này.

du học Ba Lan

Cảm xúc đầu tiên của du học sinh Ba Lan

Các bạn du học sinh Ba Lan cùng nhau kể lại kỉ niệm lần đầu tiên đặt chân tới đất nước này. Đối với bạn Phương Anh, cảm nhận đầu tiên của bạn là “cái mùi” đặc biệt đến khó tả, Ba Lan hiện lên đẹp và cổ kính vô cùng, không khí trong lành, vượt xa những gì bạn từng tưởng tượng và bạn cảm thấy yêu đất nước ngày ngay từ lần đầu tiên. Với tư cách là những đàn anh, đàn chị, Thuỷ Tiên và Trọng Hiệp cũng chia sẻ về những kinh nghiệm vô cùng thiết thực. Thuỷ tiên chia sẻ: “ Trong hành trang khi đi du học, các bạn đừng bỏ qua một số loại thuốc cơ bản như Panadol, cảm xuyên hương hay salonpas.

Mùa đông ở Ba Lan tuy không cắt da cắt thịt như ở Việt Nam nhưng việc chuẩn bị những chiếc áo giữ nhiệt là vô cùng cần thiết”. Còn Trọng Hiệp – chàng du học sinh Ba Lan có lối nói chuyện cuốn hút, gây cảm tình cho đối phương ngay từ lần đầu thì lại chia sẻ rất hóm hỉnh về vấn đề nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm: “Thực sự học ở Ba Lan rất khác so với học ở Việt Nam, các bạn sẽ không thể quay cóp được hay nhờ một sự trợ giúp nào nên buộc phải học bằng chính thực lực của mình:, cậu bạn còn bật mí rất thật lòng: “Trong kỳ vừa rồi mình đã thi rớt một lần và đã thi lại được luôn rồi”!

Đặc biệt bạn Nguyễn Gia Huy, du học sinh Ba Lan đời đầu của FM, hiện tại đã tốt nghiệp Đại học ở Ba Lan và đang làm việc cho tổ chức CBRE – một trong tập đoàn tài chính lớn của Mỹ, cũng khuyến khích các bạn trẻ nên đi học tại nước ngoài nói chung và Ba Lan nói riêng để thử thách bản thân và đạt được những điều mà chưa từng nghĩ tới.

du học Ba Lan

Tuy nhiên, tất cả các bạn du học sinh Ba Lan đều có một tâm sự chung về những khó khăn tại đây, đặc biệt là nỗi nhớ nhà. Đều sinh ra và lớn lên dưới sự bao bọc của gia đình, người thân nên tất cả các bạn đều có cảm xúc chung khi phải sinh sống tại đất nước mới, tuy nhiên, sự quyết tâm mạnh mẽ đã giúp các bạn vượt qua tất cả, cuối năm học đầu tiên, 90% học sinh của FM đều đạt kết quả tốt, ngoài ra, các bạn du học sinh Ba Lan đã dành thời gian để đi du lịch, khám phá đất nước cổ kính lưu giữ gần như nguyên vẹn văn hoá Châu Âu này.

du học Ba Lan

Dự án “Brotherhood” hỗ trợ du học sinh Ba Lan của Flat World

Trong buổi chia sẻ này, FM cũng cho ra mắt dự án “Brotherhood”, tuy đã hoạt động được nhiều năm, tuy nhiên đây là lần đầu tiên dự án được giới thiệu với các thành viên là những anh chị Việt kiều và các bạn du học sinh Ba Lan của FM. “Brotherhood” được thành lập với mong muốn kết nối và giúp đỡ các bạn sinh viên của FM đang du học tại nước ngoài, giúp các bạn nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống bằng cách hỗ trỡ: đón sinh viên tại sân bay, tìm chỗ ở phù hợp, giới thiệu làm quen cuộc sống hay tìm việc làm thêm.

du học Ba Lan

Kết thúc chương trình là lời nhắn nhủ của các Sáng lập viên của tổ chức giáo dục Flat World với phụ huynh và các thành viên mong muốn trở thành du học sinh Ba Lan cũng như các điều kiện cập nhật nhất về du học và điều kiện cơ bản xin học bổng cho kỳ nhập học năm tới. “Poland – one year meeting” là chương trình tâm huyết của FM với hi vọng có thể đáp ứng cho quý phụ huynh cùng các bạn học sinh đầy đủ thông tin nhất về du học Ba Lan và cũng là nơi FM muốn gửi lời tri ân nhất tới tất cả các vị phụ huynh và học sinh đã đặt niềm tin vào chúng tôi. Chính sự tin tưởng của các vị phụ huynh cùng các em học sinh sẽ là động lực cho chúng tôi hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Điều kiện và hồ sơ cơ bản để đi du học Ba Lan

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌCĐIỀU KIỆN XÉT HỌC BỔNGHỒ SƠ CƠ BẢN (dịch TA công chứng, nộp trước 8 tháng nhập học)
● Tốt nghiệp PTTH (Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời, bằng tốt nghiệp PTTH)● Trình độ tiếng Anh tương đương B2 (IELTS 6.0, TOEIC 750, TOEFL IBT 87)● Học lực Tốt● Bằng khen, giấy chứng nhận hoạt động ngoại khoá● Bài luận xin học bổng● Đỗ bài kiểm tra xét học bổng & phỏng vấn trực tuyến● Học bạ lớp 10, 11 và lớp 12 (có thể chỉ cần nộp trước học kỳ 1 lớp 12)● Chứng chỉ tiếng Anh● Hộ chiếu● Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu● Mẫu đăng ký tư vấn du học

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về du học hoặc xin học bổng tại Ba Lan xin liên hệ :

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn