Close

Tin tức

18 April, 2019

6 ĐIỀU PHẢI LÀM KHI SỐNG Ở BA LAN

“When in Rome, do as the Romans do” – “Nhập gia tùy tục” – Đó là câu thành ngữ mà người xưa thường nói, vậy khi sống ở Ba Lan và muốn hòa nhập cùng với người bản xứ bạn cần làm là gì? Dưới đây du học Ba Lan xin giới thiệu cho các bạn môt danh sách những điều nên trải nghiệm khi bạn ở đất nước xinh đẹp này!

  1. Ski-jumping

Nếu bạn chưa bao giờ nghe tới môn thể thao nghệ thuật này thì Ba Lan sẽ mở rộng tầm mắt cho bạn, Ski-juping là một môn thể thao dân tộc từ nhiều năm nay và các cuộc thi Ski-juping thường thu hút số lượng khán giả vô cùng lớn từ trực tiếp lẫn cả trên đài truyền hình. Nếu đã một lần xem thì chắc chắn bạn sẽ trở thành người hâm mộ môn nghệ thuật này!

  1. Bơi ở biển Baltic

Khi sống ở Ba Lan, chắc hẳn bờ biển Baltic cùng với những nơi chưa từng được khám phá luôn thu hút các bạn du học sinh muốn được trải nghiệm và mạo hiểm. Ở bờ biển này, bạn sẽ được tận hưởng những bãi cát trải dài cùng với những cồn cát tuyệt đẹp mà không phải lo lắng bị say nắng mặc dù nhiệt độ ở đây cũng thay đổi dần theo thời gian.

Những ngọn hải đăng nhiều màu sắc ở bờ biển Baltic

  1. Trở về thời trung cổ

Nằm rải rác khắp Ba Lan là những tuyến đường cùng với những lâu đài cổ có từ thời trung cổ, thêm vào đó là những loại vũ khí, trang phục và  những kho báu mang tính lịch sử. Người Ba Lan rất thích xem những màn biểu diễn của những hiệp sĩ đặc biệt vào mỗi mùa hè tại lâu đài cổ Malbork có tổ chức những trận đấu vô cùng hấp dẫn.

  1. “Săn lùng” người lùn ở Wroclaw

Nếu bạn là sinh viên học tập và sống ở Ba Lan tại thành phố Wroclaw chắc hẳn bạn không thể không biết đến những tượng đồng được giấu trong các đường phố và hình vuông đẹp như tranh vẽ. Thành phố thân thiện với người nước ngoài này đã có một ứng dụng riêng trên điện thoại để “săn lùng” người lùn, vừa săn người lùn vừa đi tham quan thành phố, quả là một chuyến đi vô cùng thú vị phải không nào?

Chú lùn nổi tiếng ở Wroclaw

  1. Đến thăm trái tim của nhạc sĩ đại tài Chopin

Chopin là một nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới. Ông sinh ra ở Ba Lan, nhưng sống, soạn nhạc và trình diễn ở Paris trong mấy chục năm. Trước khi mất tại Paris, lời trăn trối cuối cùng của ông là hãy mang trái tim của ông về với Ba Lan, hiện nay trái tim của ông được cất giữ ở nhà thờ Holy Cross tại thủ đô Warsaw.

Địa điểm chôn cất trái tim Chopin nằm trong nhà thờ Holy Cross

  1. Tận hưởng “Wet Monday”

Đây là 1 lễ hội truyền thống của người dân Ba Lan, thường diễn ra ngay sau Lễ phục sinh. Trước đây chỉ có những cô bé và cậu bé mới thường tạt nước vào nhau nhưng giờ đây người lớn cũng tham gia vào lễ hội này. Khi ra đường vào ngày này hãy luôn cẩn thận kẻo sẽ bị mọi người tạt những xô nước lạnh vào người nhé! Tuy nhiên đó lại là một lời chúc cho cả một năm gặp nhiều may mắn.

Liên hệ để biết thêm chi tiết về cuộc sống của du học sinh Ba Lan:

Tổ chức giải pháp giáo dục Flat World

Website: duhocbalan.com

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771

Hotline: 0966190708 (thầy Giao)

<script>