Đóng

18 Tháng Tư, 2019

Du học Châu Âu giá rẻ Ba Lan – FQA

(Flat World) Nếu bạn đang phân vân vì Anh Úc Mỹ đắt đỏ, trong khi lại vẫn muốn trải nghiệm môi trường học tập giữa lòng châu Âu với mức chi phí vừa phải, lại vừa không phải học bằng tiếng bản địa, sao không thử khám phá Ba Lan – một trong những nước du học châu Âu giá rẻ? Hãy cùng xem những câu hỏi dưới đây có phải là những gì bạn đang thắc mắc về du học Ba Lan không nhé!

1. Du học châu Âu giá rẻ tại Ba Lan hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam, vậy chương trình đào tạo bậc đại học và cao học ở Ba Lan kéo dài trong bao lâu?

Tại Ba Lan, chương trình đại học sẽ kéo 3 năm (6 học kỳ) còn chương trình thạc sỹ là 1,5 đến 2 năm (3 đến 4 học kỳ).

2. Gọi là du học châu Âu giá rẻ, vậy học phí 1 năm ở Ba Lan là bao nhiêu tiền?

Nếu bạn học chương trình bằng tiếng Anh, thông thường 1 năm học phí sẽ rơi vào khoảng 60- 100 triệu VNĐ tùy trường. Một số trường còn có chính sách trao học bổng cho sinh viên của Flat World. Đối với sinh viên quốc tế, tùy mỗi trường Đại học họ sẽ đưa ra các chương trình học bổng và các điều kiện để nhận học bổng riêng của mình. Tuy nhiên, sinh viên khi đăng ký du học Ba Lan qua Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World sẽ được xét duyệt các mức học bổng có thể đạt từ 25 – 100% tùy vào GPA và trình độ tiếng Anh IELTS, TOEIC hoặc TOEFL.

3. Để được nhập học sinh viên có cần phải biết tiếng Ba Lan không?

Sinh viên hoàn toàn không cần biết tiếng Ba Lan để có thể theo học tại đây bởi vì có rất hơn 440 khoá học giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều kiện tiếng Anh thường là chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEIC 700, tùy trường sẽ có điều kiện tiếng Anh cao hơn.

4. Các bước để được trường đại học ở Ba Lan chấp nhận là gì?

Để đăng kí nhập học, sinh viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để vào học chương trình đại học ở Ba Lan. Yêu cầu cơ bản gồm có:

  • Bảng điểm IELTS 6.0 hoặc TOEIC 750 điểm nếu như học bằng chương trình tiếng Anh,
  • Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT nếu theo học đại học, hoặc bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học nếu theo học thạc sĩ.
  • Một số ngành như nghệ thuật, thể dục, sư phạm, y khoa và kỹ thuật có thể tổ chức kiểm tra đầu vào (kiểm tra trực tiếp hoặc kiểm tra online).

Flat World sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin thư nhập học của trường và hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục học phí cũng như quá trình xin visa.

5. Năm học tại các trường Đại học Ba Lan bắt đầu và kết thúc lúc nào?

Năm học bao gồm 2 học kỳ, 15 tuần mỗi kỳ. Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào đầu tháng Mười và kéo dài đến giữa tháng Hai, với hai tuần nghỉ cho ngày lễ Giáng sinh và có một kỳ nghỉ một tuần vào tháng Hai. Học kỳ mùa Xuân bắt đầu vào giữa tháng Hai và kéo dài cho đến cuối tháng Sáu, với một tuần nghĩ cho ngày lễ Phục Sinh. Kỳ nghỉ hè kéo dài từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Chín.

6. Khi sinh viên sang Ba Lan học thì có cần phải học tiếng Ba Lan không?

Sinh viên không cần phải học tiếng Ba Lan bởi vì 75% người dân Ba Lan biết tiếng Anh và hầu hết các trường đại học tại đây đều cung cấp các chương trình nghiên cứu bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, người dân Ba Lan sử dụng tiếng bản xứ trong giao tiếp, nên bạn có thể học để giao tiếp trong cuộc sống tốt hơn.

 7. Xin visa Ba Lan có khó không và cần lưu ý những gì?

Hồ sơ xin visa du học Ba Lan cần được chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ do đại sứ quán sẽ xem xét rất kỹ các tiêu chí, từ học lực của cá nhân bạn cho đến khả năng tài chính của gia đình. Đặc biệt, ứng viên sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự, nên bạn cần tự tin và có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Nếu có các thắc mắc hoặc cần trợ giúp về hồ sơ xin visa du học Ba Lan, bạn có thể liên hệ Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World (0966190708) để được trợ giúp.

du học châu Âu giá rẻ tại Ba Lan

 8. Trước khi sang du học Ba Lan có bắt buộc phải mua bảo hiểm không?

Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả sinh viên trong suốt thời gian du học Ba Lan bởi dịch vụ y tế ở đây không miễn phí. Đồng thời, bảo hiểm cũng là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa du học Ba Lan của bạn, để được hỗ trợ nên mua loại bảo hiểm nào để phù hợp với yêu cầu của Đại sứ quán, hãy liên hệ thầy Giao – Đại diện của nhiều trường ĐH tại Ba Lan tại Việt Nam để được giải đáp (0966190708).

9. Học phí ở Ba Lan được coi là một trong những yếu tố thuận lợi nhất cho du học sinh, tuy nhiên vì học phí thấp nên sinh viên có nhất thiết phải đóng đầy đủ học phí của toàn khóa học 3 năm hay không?

Ba Lan được coi là một trong những nước du học châu Âu giá rẻ, học sinh thường sẽ phải đóng học phí dựa trên yêu cầu của nhà trường, có thể là 1 kỳ học hoặc 2 kỳ học của năm học đầu tiên dựa trên giấy báo, chứ không bắt buộc đóng học cả 3 năm. Sinh viên sẽ làm thủ tục chuyển tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Thông tin chi tiết về du học châu Âu giá rẻ tại Ba Lan, xin liên hệ:

Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World

Website: duhocbalan.com

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771

Hotline: 0966190708 (thầy Giao)