Close

Tin tức

25 July, 2019

BẢO HIỂM DU HỌC BA LAN – THỦ TỤC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tất cả các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam chắc chắn đều đã từng mua bảo hiểm, tuy nhiên hầu hết các bạn sẽ chỉ biết đến bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm thân thể, 2 loại bảo hiểm phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, với các nước châu Âu nói chung và Ba Lan nói riêng, bảo hiểm của du học sinh quốc tế sẽ có nhiều quyền lợi hơn thế và không chỉ vậy, đây còn là một thủ tục bắt buộc trong hồ sơ xin visa trên đại sứ quán.

Vậy các bạn du học sinh Ba Lan nên mua bảo hiểm thời hạn bao lâu? Mua bảo hiểm của đơn vị nào? Và những quyền lợi trong bảo hiểm các bạn sẽ được nhận là gì? Flat World sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi quan trọng nhất về bảo hiểm du học sinh qua bài viết dưới đây.

 1. Du học sinh Ba Lan nên mua bảo hiểm thời hạn như thế nào?

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau về thời hạn bảo hiểm của du học sinh. Và rất nhiều các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam do tìm hiểu không kỹ nên mua bảo hiểm không đúng yêu cầu như yêu cầu của đại sứ quán và có không ít bạn bị trượt visa vì lý do tưởng chừng đơn giản này.

Với hồ sơ xin visa Ba Lan, đại sứ quán yêu cầu bạn phải có bảo hiểm du học sinh 1 năm (365 ngày).

 1. Mua bảo hiểm của đơn vị nào?

Bạn có thể mua bảo hiểm của công ty Việt Nam được công nhận quốc tế như tập đoàn bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm Bảo Minh,… hoặc bạn mua bảo hiểm của các công ty bảo hiểm châu Âu như Swisscare của Thụy Sĩ, NFZ của Ba Lan (tuy nhiên hạn chế bảo hiểm của NFZ là hỗ trợ bằng tiếng Ba Lan nên các bạn có thể mua từ năm thứ 2 sau khi du học tại Ba Lan).

Ưu điểm nếu bạn mua bảo hiểm của công ty Việt Nam là sẽ rẻ hơn so với bảo hiểm của các công ty châu Âu. Tuy nhiên, khi bạn gặp vấn đề cần đến thủ tục của bảo hiểm thì các bạn mất thời gian khá lâu (khoảng 2 tháng) để giải quyết nếu mua bảo hiểm của công ty Việt Nam. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn du học sinh Ba Lan tương lai nên mua bảo hiểm của công ty bảo hiểm châu Âu.

 1. Những quyền lợi của bạn khi mua bảo hiểm

Bảo hiểm diện du học sinh quốc tế của các công ty bảo hiểm châu Âu thông thường sẽ có những quyền lợi sau cho khách hàng:

 • Bảo hiểm trên toàn thế giới
 • Bảo hiểm y tế (điều trị nội trú, điều trị ngại trú, nha khoa )
 • Bảo hiểm hành lý (trong trường hợp bị mất mát, hư hỏng, trộm cắp hành lý hoặc hành lý bị chậm)
 • Quyền lợi về đi lại (hồi hương về nước, vận chuyển hài cốt, mai táng)
 • Trách nhiệm bên thứ ba

Lưu ý: Trong quá trình mua bảo hiểm du học sinh, bất kể bạn mua của công ty bảo hiểm Việt Nam hay châu Âu thì có những thủ tục về giấy tờ nhất định bạn phải lưu ý kỹ tránh trường hợp để mất quyền lợi của mình.

 1. Bảo hiểm Swisscare:

Swisscare là tập đoàn bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe quốc tế hàng đầu của Thụy Sĩ. Sau gần 20 năm phát triển, Swisscare vươn lên trở thành một trong những hãng bảo hiểm tốt nhất ở châu Âu. Với chi phí mua bảo hiểm du học 197,10 Euro/năm, các bạn du học sinh sẽ được nhận hạn mức bảo hiểm tối đa lên tới 50 000 Euro/năm với các quyền lợi:

 • Chứng nhận ngay sau khi mua
 • Bảo hiểm y tế, tối đa 50 000 Euro
 • Tìm kiếm và cứu nạn, tối đa 30 000 Euro
 • Sơ tán y tế khẩn cấp, hồi hương (bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không), tối đa 50 000 Euro
 • Hồi hương hài cốt, tối đa 30 000 Euro
 • Bảo hiểm hành lý, tối đa 1 000 Euro
 • Tử vong do tai nạn, tối đa 25 000 Euro
 • Tan nạn dẫn đến khuyết tật, tối đa 50 000 Euro
 • Trách nhiệm bên thứ 3 (thiệt hại thân thể, thiệt hại vật chất/phi vật chất), số tiền tối đa cho mỗi sự vụ 500 000 Euro

Các bạn du học sinh Ba Lan mua bảo hiểm của Swisscare TẠI ĐÂY hoặc Flat World sẽ hỗ trợ các bạn du học sinh Ba Lan và các bậc phụ huynh có nhu cầu mua bảo hiểm.

Để biết thêm thông tin về Ba Lan, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Website: https://duhocbalan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCl_sOoLdDsevSKzRI4-PHzw

Email: fmeducation@fmgroup.vn