Đóng

19 Tháng Tư, 2019

Ba Lan có gì hay mà cuộc đời bạn nên ghé thăm ít nhất 1 lần?

(Du lịch hay du học nước nào ở châu Âu) Các bạn đi du lịch châu Âu thường ghé thăm Pháp, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha,… nhưng ngày hôm nay Flat World xin bật mí một điều rằng, nếu bạn bỏ qua Ba Lan thì đúng là thiếu sót lớn nhất đấy, hãy thử đến Ba Lan một lần xem, dù là đi du học hay du lịch, để xem đất nước này hấp dẫn như thế nào nhé!

Các thành phố và làng cổ ở Ba Lan

Các thành phố và làng cổ ở Ba Lan luôn có sự đa dạng, các du khách sẽ luôn nhận thấy có sự khác biệt trong mỗi nơi mà họ đi qua, bởi mỗi nơi đều có một bản sắc văn hóa riêng. Ví dụ như trái với Warsaw hoa lệ và hiện đại, Krakow và Wroclaw lại dày truyền thống lịch sử và văn hóa, hay như Gdansk nổi tiếng với cảng biển và phát triển hàng hải. Nói như vậy để thấy rằng, mỗi một thành phố ở Ba Lan đều có những truyền thống văn hóa riêng, và nếu bạn dành thời gian đi thăm các thành phố nơi đây hoặc các làng cổ, bạn sẽ như lạc vào thế giới khác đấy.

 

du lịch hay du học nước nào ở châu Âu

Một khu phố cổ ở thủ đô Warsaw

Một ngôi làng ở Ba Lan

Ba Lan có các di sản thế giới

Nếu nghe về Di sản thế giới, bạn chắc sẽ tặc lưỡi: “Di sản thì ở đâu chả có”, bạn nói hoàn toàn đúng, Flat World xin khẳng định như vậy, nhưng di sản ở mỗi chỗ mỗi khác, không ở đâu di sản lại giống nhau, vì nếu giống nhau thì cũng chả có gì đặc biệt và UNESCO cũng chẳng công nhận làm gì. Vậy nên bạn đừng bao giờ nghĩ như vậy nhé, hãy đi thật nhiều, xem thật nhiều và cảm nhận bằng mọi giác quan để tăng thêm vốn hiểu biết của mình chứ đừng chỉ ở một nơi. Hãy tới Ba Lan để xem Mỏ muối Wieliczka, Cung thế kỷ, Lâu đài Malbork, Công viên Muskauer, hay Trại tập trung Auschwitz của một thời Chiến tranh khốc liệt.

Lâu đài Malbork

Công viên Muskauer

Các hoạt động văn hóa và âm nhạc

Có lẽ người nổi tiếng nhất Ba Lan trong lĩnh vực âm nhạc là Chopin – người được đặt tượng trong công viên Lazienki nổi tiếng ở thủ đô Warsaw, thế nên Ba Lan luôn có các hoạt động âm nhạc và văn hóa trải dài trên khắp đất nước. Ví dụ nếu như Poznan có lễ hội đèn lồng, lễ hội thả hoa Wianki,.. thì Cracow luôn có các festival về âm nhạc trải dài khắp các tháng trong năm.

Lễ hội đèn lồng ở Ba Lan

Một lễ hội âm nhạc Ba Lan

Đồ ăn

Sẽ là thiết sót nếu bạn đi đến đâu mà lại không thưởng thức đồ ăn ở nơi đó, dù bạn hợp khẩu vị hay không thì đó đều sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình đặt chân đi đến mọi nơi của mình. Hãy tới Ba Lan và thử bánh bao Pierogies, xúc xích hun khói Oscypek hay súp Zurek.

Món bánh bao Pierogies

Món súp Zurek

Ba Lan siêu rẻ

Sẽ là nói nhiều khi đề cập tới tất cả các khía cạnh mà lại thiếu sót về khoản chi phí. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về du học Ba Lan và biết rằng chi phí du học ở đây thật sự hợp lý khi chỉ có 90 triệu học phí/năm và ăn ở 8-10 triệu/tháng, thì khi đi du lịch bạn cũng sẽ không phải tốn kém nhiều đâu! Mặc dù là thành viên EU, nhưng Ba Lan không sử dụng đồng Euro mà sử dụng đồng tiền riêng Zloty, và theo thống kê của Eurostat năm 2015, Ba Lan là nước châu Âu có đồ ăn và đồ uống rẻ nhất châu Âu, khá cách biệt so với Đan Mạch, Thụy Điển hay Áo là những nước thực phẩm vô cùng đắt đỏ. Để biết thêm chi tiết về chi phí sinh hoạt khi đi Ba Lan, tham khảo tại http://duhocbalan.com/du-hoc-ba-lan-chi-phi-sinh-hoat/

Một siêu thị ở Ba Lan

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World
Website: duhocbalan.com
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Điện thoại: 04.66577771
Hotline: 0966190708 (thầy Giao)

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ạ.

  • Chat ngay