Đóng

19 Tháng Tư, 2019

Ăn, Ở, Đi lại của du học sinh Việt Nam tại châu Âu – Ba Lan

Nối tiếp bài viết trước, lần này Flat World sẽ đưa ra cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại châu Âu, mà cụ thể là Ba Lan. Đầu tiên là về vấn đề nhà ở, nếu bạn nào có người thân ở bên Ba Lan thì sẽ không phải lo lắng và không bị bỡ ngỡ rồi, tuy nhiên nếu bạn không có ai thân quen ở bên đó, thì cũng không nên lo lắng quá vì Flat World đã có mạng lưới sinh viên bên đó rất nhiều, từ thủ đô Vác xa va đến các thành phố như Poznan, Kracow,….

Nếu bạn muốn đăng ký ở ký túc xá thì rất đơn giản, còn nếu ký túc đã đông và phải thuê nhà ở ngoài thì các sinh viên đã sang trước của Flat World sẵn sàng hỗ trợ tìm nhà ở hay giúp bạn hòa nhập khi mới sang. Trong quá trình làm hồ sơ tại Flat World, bạn sẽ được kết nối với các du học sinh bên đó để làm quen trước và hỏi về cuộc sống, nên chắc chắn bạn sẽ không phải lo gì hết.

Việc tiếp theo mà các bạn sinh viên thường tự hỏi trước khi đi du học là ăn uống ra sao, liệu đồ ăn bên đó có hợp khẩu vị không. Theo như sinh viên của Flat World báo lại cũng như là các giáo viên của Flat World đã từng sang Ba Lan khảo sát, thì đồ ở bên siêu thị Ba Lan khá rẻ, và nếu bạn chịu khó tự nấu ăn thì cứ ra các siêu thị mua đồ về nấu, giá cả rất phải chăng. Còn nếu bạn muốn tìm những món ăn hay gia vị truyền thống của Việt Nam thì có thể ra chợ ASG, cách thủ đô tầm 30km, ở đó có đầy đủ những đồ của Việt Nam, nhưng vì hơi xa nên bạn nên ghi chú lại những gì cần mua rồi đi một lượt luôn.

Cuối cùng, khác với ở Việt Nam khi đi đâu cũng có thể dùng xe máy, mua gì cũng chỉ cần tạt vào ven đường là có hết, thì khi du học và sống ở những quốc gia phát triển, phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt sẽ được sử dụng nhiều nhất. Do vậy khi mới sang các bạn nên tìm hiểu ngay cách đi lại để có thể tự di chuyển được từ nhà đến trường, và ngay sau khi đã quen thì các bạn có thể tự đi lại trong thành phố hoặc giữa các thành phố với nhau để đi du lịch được. Là sinh viên nên giá vé cũng sẽ được ưu đãi hơn, chỉ tầm 500 nghìn/tháng là có thể đi được cả tàu điện ngầm và xe buýt, và bạn nên mua vé tháng hơn là mua lẻ để được rẻ như vậy nhé.

Dù rằng cuộc sống ở tại Ba Lan khá ổn so với khi đi du học tại các nước châu Âu khác, nhưng do phải sống độc lập nên các bạn sinh viên chú ý phải rất cẩn thận trong việc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Nếu cần biết thêm thông tin về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại châu Âu – Ba Lan, xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Trụ sở chínhTầng 4, số 184 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)

 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ạ.

  • Chat ngay